Hiện nay, một người tuyết và Ông Già Noel được sử dụng để dạy trẻ em về tình yêu đồng giới và khám phá các nhận dạng giới tính khác trong mùa lễ hội.

Ở New Jersey, các bậc cha mẹ đã phàn nàn với các quan chức hội đồng nhà trường về các chính sách dành cho người chuyển giới, trong đó có một bài học “Người tuyết Giới tính” dạy trẻ em từ lớp 3 rằng “giới tính được ấn định khi sinh” của các em có thể không chính xác.

Trong khi đó, một thư viện trường học trực tuyến dành cho học sinh ở thành phố New York cung cấp cuốn sách tranh “Chồng Của Ông Già Noel,” mô tả mối quan hệ yêu thương giữa chú lùn già, vui tính này và người bạn đời đồng giới của ông ấy.

Anh Alex Serrano, thuộc tổ chức Công dân Quận Bảo vệ Tự do (County Citizens Defending Freedom), lên tiếng phản đối đề xướng công nhận tháng Mười là Tháng Lịch sử LGBT trong cuộc họp của hội đồng trường của Các Trường Công lập Quận Miami-Dade, hôm 07/09/2022. (Ảnh: Được sự cho phép của anh Alex Serrano)
Anh Alex Serrano, thuộc tổ chức Công dân Quận Bảo vệ Tự do (County Citizens Defending Freedom), lên tiếng phản đối đề xướng công nhận tháng Mười là Tháng Lịch sử LGBT trong cuộc họp của hội đồng trường của Các Trường Công lập Quận Miami-Dade, hôm 07/09/2022. (Ảnh: Được sự cho phép của anh Alex Serrano)

Cuốn sách này còn mô tả một Bắc Cực đang nóng lên và những căng thẳng trong các cuộc đàm phán của nghiệp đoàn lao động với các chú lùn. Và một tranh minh họa về lễ cưới của Ông Già Noel dường như mô tả Chúa Jesus đang tươi cười rạng rỡ quan sát trong lúc hai người đàn ông này nhìn nhau âu yếm.

Trong hai năm qua, các bậc cha mẹ trên khắp đất nước này đã tổ chức các cuộc họp hội đồng nhà trường và phẫn nộ về những gì họ nói là thúc đẩy tính dục hóa trẻ nhỏ bằng những cuốn sách và bài học tập trung vào lối sống của người đồng tính nam và người chuyển giới.

Các tổ chức cha mẹ theo phái bảo tồn truyền thống và các nhóm LGBT, chẳng hạn như Gays Against Groomers (tạm dịch: Người đồng tính Phản đối Những kẻ kết thân nhằm lạm dụng tình dục trẻ em), đã thành lập các liên minh và thổi bùng xu hướng này.

Họ nói rằng hoạt động này có động lực từ sự thúc đẩy giới trẻ tham gia hoạt động tính dục và thúc đẩy chuyển giới, vốn đã trở thành một ngành công nghiệp béo bở.

Nhiều người theo chủ nghĩa cấp tiến và thiên tả bảo vệ những bài học về nhận dạng giới tính và xu hướng tính dục cho trẻ nhỏ này, nói rằng bài học nhằm thúc đẩy lòng khoan dung, sự chấp nhận bản thân, và sự an toàn cho thanh thiếu niên LGBT.

Giáo dục giới tính thông qua ‘người tuyết’

Không có gì ngạc nhiên khi bài học “người tuyết” giải thích các chủ đề tính dục nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các trường học ở New Jersey.

Hồi năm 2019, Bộ Giáo dục New Jersey đã ban hành một chính sách cập nhật về Cẩm nang Học sinh Chuyển giới cho các Học khu, nhằm bảo đảm tính bảo mật về tình trạng chuyển giới của một học sinh.

Chính sách này nói rằng, “Các trường học nên xưng hô với học sinh này bằng một cái tên đã được chọn; tên khai sinh của học sinh nên được nhân viên nhà trường và học khu giữ bí mật.”

Nhưng nhiều bậc cha mẹ đã dành cho bài học người tuyết này một sự đón nhận lạnh lùng hơn.

Trong một bài đăng hôm 16/12, Chaos and Control, một blog giám sát dành cho các bậc cha mẹ được phát hành trên Substack, đã cảnh báo độc giả rằng những hình ảnh của giáo án này đang được sử dụng trong các trường học ở New Jersey.

Trong một cuộc tập hợp của các nhà hoạt động vì người chuyển giới ở thành phố New York vào ngày 23/02/2017, một bé trai vốn muốn được đối xử như một bé gái đã giơ một tấm biển khẩn nài được sử dụng phòng tắm nữ. (Ảnh: Spencer Platt/Getty Images)
Trong một cuộc tập hợp của các nhà hoạt động vì người chuyển giới ở thành phố New York vào ngày 23/02/2017, một bé trai vốn muốn được đối xử như một bé gái đã giơ một tấm biển khẩn nài được sử dụng phòng tắm nữ. (Ảnh: Spencer Platt/Getty Images)

Tại cuộc họp hội đồng nhà trường hồi tháng Mười, các bậc cha mẹ của học sinh theo học tại các trường công lập ở Lawrence Township đã phản đối bộ giáo án nói trên và bày tỏ sự thất vọng với sự xuất hiện ngày càng tăng của các chính sách về người chuyển giới vốn ảnh hưởng đến con em của họ.

Trong buổi bình luận công khai, cô Ana Samuel đã mô tả cách trình bày bài học “giới tính người tuyết” cho học sinh lớp 4. Cô nói, trong bài học này, trẻ em được đề nghị hãy nghĩ bản thân các em là những người tuyết có thể thuộc bất kỳ giới tính nào mà các em chọn.

Cả văn phòng giám đốc của các Trường Công lập Lawrence Township, cũng như chủ tịch hội đồng trường, đều không phúc đáp các yêu cầu bình luận từ The Epoch Times.

Bé trai, bé gái, hoặc không thuộc giới nào cả

Giáo án này khiến các bậc cha mẹ rất khó chịu. Tài liệu này gợi ý rằng trẻ em hãy vẽ một người tuyết và quyết định xem đó nên là bé trai, bé gái, hay không thuộc giới nào cả.

Những tài liệu này đã được Gsafe biên soạn để sử dụng trong các trường học và các chương trình dành cho trẻ em. Chiến dịch Nhân quyền (Human Rights Campaign) này, quảng cáo rằng họ đấu tranh cho “quyền của người đồng tính nữ, đồng tính nam, người chuyển giới, và người dị tính,” cung cấp cho giáo viên một bản sao có thể tải xuống. Theo trang web của Gsafe, sứ mệnh của họ là tạo ra “những trường học chỉ dành cho thanh thiếu niên LGBT.”

Mục tiêu của bài học về người tuyết là “khám phá các khái niệm về nhận dạng giới tính và biểu hiện giới tính” và giúp học sinh hiểu được sự khác biệt giữa nhận dạng giới tính, khuynh hướng tính dục, và giới tính “được ấn định khi sinh.”

Bài học này trình bày một người tuyết gồm ba phần. Ở phần đầu có một đôi lông mi dài mang nét nữ tính, một chiếc mũi làm bằng củ cà rốt, và một bộ ria mép. Một hộp hoạt hình gợi ý một suy nghĩ nổi ở bên trên.

Thân giữa có một trái tim màu đỏ, được cho là đại diện cho khuynh hướng tính dục. Bộ giáo án này khuyên rằng các giáo viên nên giải thích cho học sinh điều đó có nghĩa là “người mà các em yêu thích hoặc bị thu hút.”

Một gia đình người tuyết được nhìn thấy tại Điện Capitol ở Hoa Thịnh Đốn khi một cơn bão mùa đông ập đến vào ngày 13/01/2019. (Ảnh: AP Photo/Alex Brandon)
Một gia đình người tuyết được nhìn thấy tại Điện Capitol ở Hoa Thịnh Đốn khi một cơn bão mùa đông ập đến vào ngày 13/01/2019. (Ảnh: AP Photo/Alex Brandon)

Theo cẩm nang dành cho các giáo viên này, thân dưới của người tuyết chỉ gồm một ngôi sao màu vàng, đại diện cho “giới tính được ấn định khi sinh” của một người. Các học sinh có thể gắn nhãn đó là con gái, con trai, hoặc liên giới tính.

Cẩm nang dành cho giáo viên này gợi ý rằng các học sinh nên được hướng dẫn điền vào bong bóng suy nghĩ bên cạnh đầu sáng tạo của họ, ghi nhãn nhận dạng giới tính của người tuyết này, đó là “quý vị là ai/quý vị cảm thấy thế nào khi là một con người.”

Bài học này cũng gợi ý sử dụng hướng dẫn “Từ vựng Đa dạng trong Gia đình” để giải thích các thuật ngữ như đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, lưỡng tính, và dị tính luyến ái cho trẻ em.

Bộ giáo án này viết: “Điều quan trọng là phải tôn trọng tất cả các gia đình và tất cả cấu trúc gia đình trong các trường học của chúng ta đồng thời gửi thông điệp tới các học sinh rằng tất cả chúng ta đều có thể yêu thương những người mà chúng ta yêu thương.”

Ông Già Noel 2.0

Người tuyết không phải là nhân vật Giáng Sinh truyền thống duy nhất được viết lại theo một hình thức khác.

Một biểu tượng thời thơ ấu khác, Ông Già Noel, được mô tả là một người đồng tính nam đã kết hôn trong quyển sách có nhan đề “Chồng Của Ông Già Noel” (Santa’s Husband).

Cuốn sách được xuất bản năm 2017 này, do ông Daniel Kibblesmith viết và A.P. Quach minh họa, hiện có sẵn cho học sinh tại Hệ thống Thư viện Trường học Thành phố New York dưới dạng bộ sưu tập sách điện tử LGBT.

Cuốn sách “Chồng Của Ông Già Noel” đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông ở Quận Madison, tiểu bang Mississippi, vì đã khiến người dân phẫn nộ khi xuất hiện như một phần của một vật phẩm trưng bày Giáng Sinh tại một thư viện công cộng.

Amazon gọi cuốn sách này là “một bước ngoặt mới về Kris Kringle, một cuốn sách thông minh nhưng chân thành kể về câu chuyện của một Ông Già Noel da màu, người chồng da trắng của ông, và cuộc sống của họ ở Bắc Cực.” 504 đánh giá về cuốn sách trị giá 11.99 USD này đã giành được xếp hạng 4.5/5 sao trên Amazon.

Các đánh giá nổi bật cho thấy nhiều lời khen ngợi:

Trang Vice.com ca ngợi, “Một câu chuyện thực sự ngọt ngào mô tả một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.”

Trang Out.com đã viết: “Chúng ta đều biết rằng Ông Già Noel là người da trắng và dị tính, phải không nào? Đợi đã, ông ấy là một nhân vật mập mạp có phép thuật trong trí tưởng tượng và đột nhập vào nhà quý vị mỗi năm để tặng quà cho con em của quý vị. Ông ấy có thể trở thành bất cứ điều gì mà quý vị muốn!”

Cuốn sách tranh “Chồng Của Ông Già Noel” đã bị chỉ trích vì đã đưa các chủ đề cấp tiến vào câu chuyện truyền thống về Ông Già Noel. (Ảnh: Tucker Holt cho The Epoch Times)
Cuốn sách tranh “Chồng Của Ông Già Noel” đã bị chỉ trích vì đã đưa các chủ đề cấp tiến vào câu chuyện truyền thống về Ông Già Noel. (Ảnh: Tucker Holt cho The Epoch Times)

Báo cáo World of Wonder/WOW gợi ý rằng, “Đó là món quà hoàn hảo cho ông bác phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính của quý vị!”

Edge Media Network đã gọi đó là “câu chuyện khai sáng về huyền thoại Kris Kringle … [với] các bản vẽ được mô tả khéo léo.”

Trong số những hình mẫu khác về niềm hạnh phúc trong hôn nhân, cuốn sách dài 32 trang nói trên mô tả thói quen hôn và trang điểm của Ông Già Noel và chồng của ông ta khi họ cùng nhau thưởng thức sữa và bánh quy.

‘Bảo vệ gia đình’

Bà Kristen Huber, phát ngôn viên quốc gia của nhóm giám sát Công dân Quận Bảo vệ Tự do cho biết cuốn sách về Ông Già Noel này cho thấy rằng các bậc cha mẹ cần ngày càng cảnh giác hơn về những gì mà những người trưởng thành được tin cậy đang giới thiệu cho con em của họ.

Bà Huber nói với The Epoch Times, “Tiêu chuẩn cho một xã hội lành mạnh là bảo vệ những người không thể tự bảo vệ mình cũng như bảo vệ cấu trúc của gia đình.”

Bà nói, thay vì mừng Chúa Jesus giáng sinh bằng những tác phẩm kinh điển về Giáng Sinh, chẳng hạn như “Người Tuyết Băng Giá” (Frosty the Snowman), hay những câu chuyện thú vị về Ông Già Noel, giờ đây, trẻ em phải đối mặt với những bài giảng và sự truyền bá do người lớn có địa vị đáng tin cậy đưa ra.

Bà Huber nói: “Thật đáng sợ khi nghĩ rằng chúng ta, với tư cách là một xã hội, đang chứng kiến sự ngây thơ của những đứa trẻ của chúng ta bị tước đoạt mất khi các em còn quá non nớt.”

Một người đàn ông lái xe máy của mình trong cuộc tập hợp từ thiện “Papa Noel” lần thứ 12 của Ông Già Noel ở Turin, Ý, hôm 04/12/2022, để gây quỹ cho một cơ sở chăm sóc sức khỏe nhi khoa. (Ảnh: Marco Bertorello/AFP qua Getty Images)
Một người đàn ông lái xe máy của mình trong cuộc tập hợp từ thiện “Papa Noel” lần thứ 12 của Ông Già Noel ở Turin, Ý, hôm 04/12/2022, để gây quỹ cho một cơ sở chăm sóc sức khỏe nhi khoa. (Ảnh: Marco Bertorello/AFP qua Getty Images)

Bà Tanya Parus, chủ tịch của chương trình Các bà mẹ vì nước Mỹ ở Quận Sarasota, Florida, đã bực mình trước những gì được bà xem là cuộc tấn công của cuốn sách này nhắm vào cấu trúc gia đình truyền thống.

Bà nói với The Epoch Times rằng bà quy trách nhiệm cho những người thuộc phe chính trị tả khuynh đã đẩy mạnh việc “khiến trẻ em bối rối” ở giai đoạn đầu đời.

“Chúng ta vạch ra ranh giới ở đâu vậy?” bà Parus hỏi. “Việc họ say mê khi phá hủy các gia đình hạt nhân khiến tôi bối rối.”

Bà Parus nói thêm: “Khi học tiểu học, một đứa trẻ mong ước rằng khi nào lớn lên sẽ trở thành một siêu anh hùng hoặc một công chúa. Thế nhưng giờ đây qua việc nghi ngờ giới tính thật của các em, họ đang cho các em nhiều không gian hơn để tưởng tượng.”


Darlene McCormick Sanchez
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Darlene McCormick Sanchez đưa tin cho The Epoch Times từ Texas. Cô viết về nhiều vấn đề, chuyên về tình hình chính trị ở Texas, gian lận bầu cử, và sự xói mòn các giá trị truyền thống. Trước khi viết bài cho The Epoch Times, cô đã làm việc như một ký giả điều tra và đưa tin về tội phạm, tòa án, và chính phủ cho các tờ báo ở Texas, Florida, và Connecticut. Tác phẩm của cô trong seri The Sinful Messiah, đã bóc trần thủ lĩnh David Koresh của Branch Davidians, được vinh danh là một trong những tác phẩm lọt vào chung kết Giải Pulitzer cho phóng sự điều tra vào những năm 1990.

Thanh Nhã - Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn