General Motors (GM) đã tài trợ cho một tổ chức ủng hộ người chuyển giới cung cấp cho các lớp mẫu giáo và tiểu học những cuốn sách dành cho trẻ em ủng hộ hệ tư tưởng của tổ chức này.

Theo Báo cáo Tác động Xã hội năm 2021 (pdf) của công ty, năm ngoái, nhà sản xuất xe hơi có trụ sở tại Detroit này đã quyên góp cho Chương trình “Thư viện Cầu vồng” của Mạng Giáo dục Đồng tính và Dị tính (Gay Lesbian and Straight Education Network, GLSEN).

Breitbart đưa tin, tổ chức ủng hộ chuyển giới này được biết đến với việc vận động các học khu cho phép các nam sinh đã trải qua quá trình chuyển đổi giới tính chơi trong các đội thể thao nữ và sử dụng nhà vệ sinh dành riêng cho nữ.

Báo cáo của GM thừa nhận đã tài trợ cho các nỗ lực của “Thư viện Cầu vồng” nhằm cung cấp “các tài liệu giáo trình hỗ trợ và bộ sách tập trung vào LGBTQ+, đa dạng chủng tộc, và đa văn hóa cho các trường K-12.”

Họ tiếp tục, “Chương trình đổi mới này cũng cung cấp hỗ trợ liên tục và hướng dẫn chuyên nghiệp cho các nhà giáo dục để tạo ra các lớp học hòa nhập, hỗ trợ và an toàn về danh tính trên toàn quốc.”

Theo báo cáo, GM không đề cập đến số tiền đã được trao cho nhóm ủng hộ chuyển giới này, nhưng cung cấp “86.7 triệu USD tiền mặt và quyên góp hiện vật cho các tổ chức bất vụ lợi đang hoạt động để giúp tạo ra các giải pháp toàn diện cho các vấn đề xã hội trên toàn thế giới” vào năm 2021.

Tổ chức ủng hộ người chuyển giới nỗ lực thay đổi chương trình giảng dạy ở trường học

GLSEN đã bị cáo buộc cố gắng thêm lý thuyết giới tính về “chuyển giới và phi nhị phân” vào chính sách và chương trình giảng dạy của các trường học.

Theo trang web của mình, GLSEN cung cấp danh sách các giáo án, “hướng dẫn dành cho nhà giáo dục” và đào tạo phát triển chuyên môn cho các nhà giáo dục.

Theo Tạp chí Thư viện Trường học, mặc dù GLSEN không có danh sách đầy đủ các đầu sách trong chương trình của họ, nhưng những cuốn sách đã được lựa chọn dựa trên Giải thưởng Stonewall và Danh sách Sách Cầu vồng của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ.

Một trong những cuốn sách, có thể tìm thấy trên Amazon, có nhan đề “Tôi là Jazz” (“I am Jazz”) kể về một cậu bé phát hiện ra mình là con gái từ năm hai tuổi.

Một ví dụ khác từ danh sách các cuốn sách là cuốn sách gợi dục rõ rệt “Gender Queer” của Maia Kabobe, trong đó mô tả các hoạt động tình dục và mô tả về những ảo tưởng và thí nghiệm.

Trong một bài đăng trên Twitter, cô Megan Brock, một người ủng hộ quyền của cha mẹ, đã cáo buộc GLSEN cố gắng khai thác chương trình “Thư viện Cầu vồng” của họ để “bí mật kết thân với trẻ em cho mục đích tính dục và gây ảnh hưởng đến chính sách giáo dục.”

Cô Brock đã đăng một đoạn video về một cuộc họp GLSEN mà trong đó nhân viên có vẻ như là đang thảo luận về việc quảng bá sách chuyển giới cho trẻ em.

Ngoài sách dành cho trẻ em, tổ chức này đã cố gắng gây ảnh hưởng đến các khoa toán của trường bằng các bài báo như “Làm thế nào để chúng ta làm cho tiết học toán có nhiều nội dung về bản dạng chuyển giới và giới tính phi nhị phân hơn?”

Các trường học và các nhà giáo dục thúc đẩy nghị trình của nhóm chuyển giới

GLSEN đã tạo “Gói Hành Động Dành Cho Người Chuyển Giới” (pdf) để học sinh và giáo viên tham gia vào hoạt động ủng hộ LGBT và khuyến khích xây dựng các bàn thờ giả tôn giáo cho lễ kỷ niệm “Ngày Tưởng Niệm Người Chuyển Giới”, để trẻ em có thể cầu nguyện cho những người chuyển giới đã qua đời.

Trong khi đó, Chevrolet, cũng thuộc sở hữu của GM, đã tặng thêm 25,000 USD cho GLSEN, The Post Millennial đưa tin.

Phó Chủ tịch Tiếp thị của Chevrolet, ông Steve Majoros cho biết, “Với mối quan hệ đối tác tập trung vào LGBTQ+ mới nhất này, chúng tôi đang xây dựng dựa trên lịch sử đó và củng cố cam kết của Chevy trong việc thúc đẩy tiến bộ văn hóa thực chất.”

Theo trang web của công ty, trong vài năm qua, GM cho biết họ đã hỗ trợ những người lao động LGBT.

Một phát ngôn viên của GM và Chevrolet viết cho The Epoch Times, “Trong những năm gần đây, GM và Chevrolet đã tài trợ cho GLSEN để hỗ trợ công việc của họ nhằm tạo ra môi trường học tập an toàn, hỗ trợ và hòa nhập LGBTQ cho học sinh. Đây chỉ là một trong nhiều sáng kiến ​​và hoạt động mà GM đã hỗ trợ khi công ty cung cấp các khoản tài trợ từ thiện cho hàng trăm tổ chức bất vụ lợi mỗi năm.”

The Epoch Times đã liên lạc với GLSEN để đề nghị bình luận.


Bryan Jung
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Bryan S. Jung là người bản xứ cư trú tại thành phố New York với nền tảng về chính trị và luật. Ông tốt nghiệp Đại học Binghamton.

Vân Du biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn