Khi cô Chloe, một người nữ về mặt sinh học, nói với cha mẹ mình rằng cô muốn chuyển giới thành một cậu con trai, thì cô mới chỉ 12 tuổi. Sáu năm sau, sau khi được chích hormone chuyển đổi giới tính và phẫu thuật cắt bỏ cả hai bên ngực, cô tâm sự rằng cô cảm thấy hối hận vì đã quyết định bắt đầu hành trình chuyển giới khi còn quá non trẻ như vậy.

“Về mặt sinh học, tôi là nữ nhưng năm 12 tuổi, tôi đã bày tỏ với cha mẹ, gia đình tôi rằng tôi muốn chuyển giới thành một cậu con trai,” cô Cole kể lại trong một cuộc phỏng vấn với NTD News. “Và quý vị biết đấy, chỉ đúng vài tháng sau khi được giới thiệu đến một nhà trị liệu và được chẩn đoán mắc chứng phiền muộn giới tính, tôi đã bắt đầu điều trị y tế khi mới 13 tuổi. Tôi bắt đầu dùng thuốc ức chế dậy thì và rồi, khoảng một tháng sau, tôi bắt đầu dùng hormone chuyển giới. Và rồi cuối cùng khi lên 15 tuổi, tôi đã trải qua cuộc phẫu thuật cắt bỏ cả hai bên ngực.”

Cô Cole cho biết chỉ một thời gian ngắn sau khi phẫu thuật cắt bỏ hai bên ngực, cô bắt đầu cảm thấy hối hận về quyết định của mình. Ở tuổi 16 tuổi, cô đã dừng quá trình chuyển giới.

Đã hai năm đã trôi qua kể từ cuộc phẫu thuật đó, tuy vậy cô Cole cho biết cô vẫn còn gặp phải các biến chứng. Cô cho biết quyết định rằng bắt đầu rồi sau đó ngừng điều trị bằng hormone (dừng điều trị đột ngột – “cold turkey”) cũng gây ra nhiều rắc rối.

“Tôi đã gặp một số vấn đề về đường tiết niệu do dùng testosterone sau khoảng một năm,” cô Cold nói. “Và khi ngừng dùng thuốc, điều đó trở nên tồi tệ hơn gấp chục lần, và tôi sụt ký rất nhanh, tôi chán ăn và chỉ trong khoảng hai tháng, tôi đã sụt đi khoảng 25 pound (11.3 kg).”

Cô Cole cho biết cô đã bắt đầu hồi phục trong quá trình ngừng chuyển giới và đã thấy chu kỳ kinh nguyệt quay trở lại. Tuy nhiên, cô không chắc liệu bất kỳ khía cạnh nào trong quá trình chuyển đổi giới tính của mình có thể sẽ kéo dài trì vĩnh viễn hay không.

Cô nói: “Quý vị biết đấy, tôi không chắc lắm về khả năng làm mẹ của mình, liệu tôi còn có thể thụ thai một đứa trẻ hay thậm chí là mang thai một cách an toàn hay không, vẫn còn rất nhiều điều chưa biết, và tôi vẫn đang chịu đựng các biến chứng.”

Phương tiện truyền thông xã hội đã ảnh hưởng đến việc cô Cole ra quyết định chuyển giới

Ban đầu cô Cole có ước ao được chuyển giới là xuất phát từ tính cách “tinh nghịch như con trai” (“tomboy”) của cô khi còn nhỏ cũng như các vấn đề về ngoại hình mà cô bộc lộ ra trong quá trình trưởng thành.

Cô Cole cho biết: “Quý vị biết đấy, tôi có một số vấn đề về ngoại hình, một phần vì tôi là một cô nàng trông như con trai. Tôi thuộc loại yêu thích thể thao hơn, và tôi không thực sự có — ngực của tôi không thực sự phát triển, và cơ thể của tôi có nhiều cơ bắp hơn một chút và, quý vị biết đấy, tôi có đôi vai vạm vỡ hơn, tôi thích cắt tóc ngắn và tôi thường cảm thấy như là có loại tiêu chuẩn như thế nhưng tôi không thể đáp ứng được. Tôi cảm thấy mình chưa bao giờ thực giống như những cô gái khác.”

Thêm vào những rắc rối của cô Cole trong việc hòa nhập là cô mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ, điều đó khiến việc hòa đồng với các bạn đồng trang lứa của cô thêm khó khăn.

“Người ta đã đưa ra cho tôi ý tưởng này từ khi tôi còn nhỏ, đến từ — đến từ phương tiện truyền thông xã hội rằng có thể, có thể tôi chưa thực sự trưởng thành, có thể tôi thực sự là một cậu con trai,” cô Cole nói. “Và điều đó kiểu như là, kiểu như là cảm giác le lói lên một chút hy vọng.”

Nhà hoạt động này cảnh báo rằng các nhóm lợi ích quyền lực đang thúc đẩy để trẻ em chuyển giới

Cô Cole cho biết trải nghiệm của cô không phải là điều hiếm gặp trong số những thanh thiếu niên bắt đầu quá trình chuyển đổi giới tính.

“Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp giống như tôi,” cô Cole nói. “Có thể là mỗi tuần tôi lại bắt gặp một người mới trên mạng, người này có trải nghiệm khá giống tôi, trải qua quá trình chuyển giới khi còn nhỏ và sau đó hối hận cũng như gặp rắc rối về sau.

Bà Tamra Farah, một người ủng hộ quyền của cha mẹ quan tâm đến việc trẻ em trải qua quá trình chuyển giới, đã nói như thế này về các nhóm lợi ích quyền lực:

“Các trường học đã áp dụng các chính sách để tạo ra các lớp học được bảo vệ về xu hướng tính dục và bản dạng giới, đó là mục tiêu của họ, đúng vậy,” bà Farah nói với NTD News. “Và đó là nơi mọi thứ đã diễn ra và các học khu đang định hướng các chính sách này xung quanh áp lực từ — và mọi người cần biết điều này bởi vì đây là nền tảng của chính sách này — định hướng xoay quanh áp lực từ các nghiệp đoàn giáo viên, Sở Giáo dục — tiểu bang và liên bang, và các tổ chức phi chính phủ rất quyền lực đang đài thọ cho các chương trình giảng dạy khác nhau trong các trường học trên khắp đất nước này. Vì vậy, đây là những người môi giới quyền lực sau hậu trường.”

Bà Farah cho biết một số hội đồng nhà trường đã nhấn mạnh vào việc bố trí “xu hướng tính dục và bản dạng giới” (sexual orientation and gender identity – SOGI) vào chương trình giảng dạy của họ. Bà Farah đồng tình với những lo ngại rằng việc nhấn mạnh như vậy đối với các vấn đề giới tính sẽ khiến trẻ em bối rối ở giai đoạn phát triển trong lúc mà cấu trúc cũng như các quy tắc và nguyên tắc được xác định rõ ràng là rất then chốt.

Những người ủng hộ chuyển giới lập luận rằng bắt đầu quá trình khi còn ít tuổi hơn sẽ cải thiện kết quả cho những người chuyển giới.

Dự án Trevor, một tổ chức đại diện cho giới trẻ LGBT ủng hộ và trợ giúp chuyển đổi giới tính, cho biết “chăm sóc khẳng định giới tính đã được chứng minh là làm giảm ý tưởng và nỗ lực tự tử ở những người chuyển giới.” Tổ chức này cũng đã nói rằng thuốc ức chế dậy thì “có thể cung cấp cho thanh thiếu niên thêm thời gian để khám phá bản dạng giới của mình mà không phát triển những thay đổi sinh lý không mong muốn và cũng có thể đóng vai trò là tiền thân của liệu pháp hormone khẳng định giới tính (GAHT).”

Bệnh viện Nhi đồng St. Louis cho biết việc sử dụng thuốc ức chế dậy thì ở giai đoạn đầu của tuổi dậy thì “dẫn đến kết quả tốt hơn và ngăn ngừa những khó khăn suốt đời có thể xảy ra do sống chung với các đặc điểm giới tính không mong muốn”.

Cuộc thăm dò ý kiến: Đa số cử tri ghi danh phản đối chương trình giảng dạy về bản dạng giới

Trong khi một số người ủng hộ trợ giúp chuyển đổi giới tính bắt đầu quá trình này cho trẻ em từ khi còn nhỏ, thì bà Farah lưu ý rằng một cuộc thăm dò hồi tháng Chín của New York Times/Siena cho thấy đa số cử tri đã ghi danh được hỏi thậm chí phản đối việc đưa ra các chủ đề về xu hướng tính dục và bản dạng giới ở các trường công lập cho trẻ em.

Trong cuộc thăm dò này, 70% cử tri đã ghi danh cho biết họ phản đối phần nào hoặc mạnh mẽ việc giáo viên trường công lập giảng dạy trên lớp về xu hướng tính dục và nhận dạng giới tính cho trẻ em ở trường tiểu học; và 54% tiếp tục phản đối giảng dạy trên lớp như vậy ở các lớp trung học cơ sở và trung học phổ thông ở trường công lập.

“Điều tốt nhất có thể làm chính là chờ đợi,” cô Cole nói. “Ý tôi là, khi quý vị còn nhỏ, việc đưa ra quyết định như thế này sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tôi chỉ, tôi không thực sự nghĩ rằng một đứa trẻ có thể thực sự đồng tình với những gì các em không thực sự ủng hộ — các em không thực sự có năng lực về tinh thần để có thể xác định liệu các em có thể đưa ra quyết định quan trọng như vậy cho cuộc đời mình hay không.”

Từ NTD News


Ryan Morgan
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Ryan Morgan là một cộng tác viên viết tin tức cho NTD News.
Steve Lance
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Steve Lance là người dẫn chương trình Capitol Report, một chương trình tin tức chính trị được thực hiện tại Hoa Thịnh Đốn nhằm mục đích cung cấp một kênh trực tiếp cho những tiếng nói và những người định hình chính sách ở Hoa Kỳ. Capitol Report giới thiệu tất cả các tin tức chính trị trong ngày với các cuộc phỏng vấn và phân tích của các chuyên gia.

Thanh Nguyên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn