Tồn kho dầu diesel của miền Đông đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 30 năm

Giá dầu diesel đã mất kiểm soát trên thị trường năng lượng trong năm nay.

Theo AAA, trung bình một gallon dầu diesel có giá 5.554 USD, tăng 75% so với một năm trước và chỉ thấp hơn mức cao kỷ lục 5.58 USD được công bố vào tuần trước. Giá đang có xu hướng cao hơn ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Tại New York, giá dầu diesel trung bình là 6.52 USD; ở Rhode Island, giá là 6.43 USD.

Tồn kho dầu diesel ở Bờ Đông đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 30 năm. Trên toàn quốc, các kho dự trữ đang ở mức thấp nhất trong 17 năm.

Bởi vì dầu diesel là một thành phần quan trọng của nền kinh tế, cung cấp nhiên liệu cho mọi thứ từ máy móc nông nghiệp đến thiết bị xây dựng cho đến tàu chở hàng, việc tăng giá hơn nữa hoặc gián đoạn nguồn cung có thể gây ảnh hưởng nặng nề tới quá trình phục hồi sau đại dịch.

Trong khi nhu cầu tăng mạnh trên khắp Hoa Kỳ, nguồn cung không theo kịp.

Nguyên nhân là gì?

Một trong những yếu tố góp phần là ngày càng có nhiều nhà máy lọc dầu ngừng hoạt động.

Trong 15 năm qua, số lượng nhà máy lọc dầu ở Bờ Đông đã giảm xuống còn 7 nhà máy so với 129 nhà máy trên toàn quốc. Với nhu cầu cao như hiện nay, các nhà máy lọc dầu đang hoạt động không thể sản xuất đủ, dẫn đến giá dầu diesel tăng cao. Một năm sau vụ nổ vào năm 2019, Philadelphia Energy Solutions đã đóng cửa nhà máy lọc dầu vốn cung cấp toàn bộ vùng biển phía đông.

Việc đóng cửa trên diện rộng đã làm giảm công suất chế biến dầu của khu vực từ 1.64 triệu thùng/ngày vào năm 2009 xuống còn khoảng 818,000 thùng/ngày trong năm nay. Do công suất của lĩnh vực này còn hạn chế, chi phí sản xuất các sản phẩm dầu mỏ đã tăng theo cấp số nhân, với các nhà máy lọc dầu tính phí khoảng 150 USD để tinh chế một thùng dầu thô.

Ông Javier Blas, nhà bình luận của Bloomberg và đồng tác giả cuốn sách “Bán cả Thế giới” (“The World for Sale”), đã rất sửng sốt trước những cảnh báo về tình trạng khan hiếm trên toàn thị trường xăng dầu.

Ông đã viết trên Twitter: “Trong nhiều năm đưa tin về báo cáo thị trường hàng tháng của @IEA, tôi hiếm khi thấy cảnh báo mạnh mẽ như vậy về tình trạng thiếu hụt các sản phẩm dầu tinh chế, lượng dầu diesel, xăng và nhiên liệu phi cơ tồn kho cạn kiệt, và lợi nhuận của nhà máy lọc dầu cao ngất ngưởng làm tăng lạm phát.” 

Ông Kyle Bass, giám đốc đầu tư của Hayman Capital Management, đã thẳng thừng trong đánh giá của mình về tình hình này, đổ lỗi cho các tổ chức và nhà hoạt động môi trường về tình hình tồi tệ hiện nay.

Ông Bass viết trên Twitter vào tuần trước: “@GretaThunberg và @Earthjustice sẽ góp phần khiến trẻ em trên toàn cầu thiệt mạng do thiếu lương thực vì sự bôi nhọ liên quan đến khí hậu của họ không đi kèm với sự hiểu biết đầy đủ về chính sách chuyển đổi năng lượng phù hợp và theo từng giai đoạn.” 

“Khi bờ biển phía Đông cạn kiệt dầu diesel vào mùa hè này, có lẽ khi đó chúng ta sẽ có một số bộ não khó hiểu ở Hoa Thịnh Đốn nghĩ rằng họ có thể mắc phải những sai sót nghiêm trọng trong kế hoạch chuyển đổi năng lượng của mình.”

Không chỉ có các nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ đã đóng cửa. Nhiều nhà máy lọc dầu của Canada ở British Columbia, Ontario và Maritimes đã bị đóng cửa. Ngày càng có nhiều nhà máy lọc dầu của Nga thu hẹp hoạt động hoặc ngừng hoạt động hoàn toàn trong bối cảnh tồn kho quá nhiều, dẫn đến việc xuất cảng dầu diesel của Hoa Kỳ sang Âu Châu tăng đáng kể.

Các nhà phân tích thị trường cảnh báo rằng việc Hoa Kỳ muốn thỏa mãn đồng thời nhu cầu trong và ngoài nước sẽ là một thách thức.

Ông Bjørnar Tonhaugen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thị trường dầu tại Rystad Energy, viết trong một lưu ý trong tháng này: “Sự thiếu hụt hiện nay đối với dầu diesel và xăng thông qua việc giảm sản lượng dầu thô ở Âu Châu và lệnh cấm tiềm năng đối với các sản phẩm của Nga, sẽ khiến thị trường nhiên liệu đường bộ rất căng thẳng.”

Phân bổ hay nhẹ nhõm?

Theo tỷ phú John Catsimatidis, người sở hữu một nhà máy lọc dầu nhỏ ở Bờ Đông và nhiều trạm xăng, trong điều kiện hiện tại, cuộc khủng hoảng dầu diesel có thể gia tăng thành tình trạng thiếu hụt và có thể dẫn đến việc phải phân bổ.

Ông Catsimatidis cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào đầu tháng này: “Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy dầu diesel được phân bổ ở Bờ Đông vào mùa hè này. Hiện tại, hàng tồn kho đang ở mức thấp và chúng ta có thể chứng kiến sự thiếu hụt trong những tháng tới.”

Giá dầu diesel tăng cao đang đè nặng lên quá nhiều công ty đang cố gắng tìm kiếm hiệu suất để chịu được chi phí cao hơn.

Anh Omar Edwards, một tài xế xe tải và chủ doanh nghiệp ở North Carolina, nói với chi nhánh WJZY của NewsNation rằng anh đã phải cho một số nhân viên của mình thôi việc để tối đa hóa lợi nhuận. Anh lưu ý, đây là một xu hướng toàn ngành có thể dẫn đến việc ít xe tải hơn trên đường.

Anh Edwards nói: “Rất nhiều xe tải mà quý vị thấy bây giờ sẽ không còn ở đây nữa. Rất nhiều xe tải này là một công ty nhỏ như của tôi không đủ khả năng trả những mức giá cao này.”

Đó có thể là một tin tồi tệ khi 70% hàng tiêu dùng và hàng hóa của quốc gia được vận chuyển bằng xe tải.

Từ người trồng trọt đến nhà phân phối, toàn bộ chuỗi cung ứng đang bị tổn hại nghiêm trọng bởi chi phí năng lượng tăng cao, điều này có thể dẫn đến những ảnh hưởng lâu dài vượt ra ngoài sản phẩm tươi sống tại siêu thị.

Ông Anirban Basu, nhà kinh tế học và Giám đốc điều hành của Sage Policy Group, gợi ý với FreightWaves rằng giá dầu diesel cao ngất ngưởng “khiến nguy cơ suy thoái vào năm 2023 lớn hơn nhiều.”

Một số chuyên gia lạc quan hơn một chút khi chỉ ra những kho dự trữ sản phẩm chưng cất đầu tiên, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi. Dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 1.235 triệu thùng trong tuần kết thúc hôm 13/05, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA).

Đó là lần tăng nguồn cung đầu tiên trong hơn một tháng.

Tòa Bạch Ốc có thể can thiệp?

Tổng thống Joe Biden có thể sớm sử dụng nguồn dự trữ diesel khẩn cấp của quốc gia như một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nghiêm trọng, các bản tin cho biết.

Các quan chức Hoa Kỳ cũng được cho là đang soạn thảo các chính sách khác để đáp lại những lo ngại về nguồn cung.

Một quan chức Tòa Bạch Ốc nói với Reuters : “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng phương án dự trữ này để kiểm soát vấn đề và sẽ không ngần ngại sử dụng các đòn bẩy khác mà chúng tôi có để hỗ trợ các gia đình và sự phục hồi.”

Tuy nhiên, kho dự trữ chỉ chứa khoảng 1 triệu thùng dầu diesel. Bất kỳ sự xuất kho nào cũng có thể sẽ có tác động tối thiểu vì Hoa Kỳ tiêu thụ 122 triệu gallon mỗi ngày, tương đương khoảng 2.9 triệu thùng.

Kể từ năm 2000, kho dự trữ dầu diesel của nước này mới chỉ được sử dụng một lần. Năm 2012, sau cơn bão Sandy, Tổng thống đương thời Barack Obama đã gửi 24 triệu gallon nhiên liệu đến New York và New Jersey như một phần trong nỗ lực phục hồi của chính phủ liên bang.

Ông Andrew Moran đưa tin kinh doanh, kinh tế và tài chính. Ông ấy đã là một nhà văn và phóng viên trong hơn một thập kỷ ở Toronto, với các bài viết trên Liberty Nation, Digital Journal và Career Addict. Ông cũng là tác giả của “Cuộc chiến về tiền mặt.”

Chánh Tín biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn