Một địa điểm xét nghiệm COVID-19 của Quận Los Angeles đã xác nhận ca đầu tiên tại địa phương nhiễm “flurona”, hoặc bệnh cúm kết hợp với COVID-19 do virus Trung Cộng gây ra. Sự việc này xảy ra sau khi một thanh niên ở Texas xác nhận rằng cậu đã được chẩn đoán mắc hai loại virus này.

Các nhà chức trách tại điểm xét nghiệm 911 COVID-19 ở Brentwood, California, xác nhận một đứa trẻ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và cúm A. Mẹ của em cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

“Đó là một gia đình đã đến Cabo San Lucas ở Mexico,” ông Steve Farzam, người đứng đầu cơ sở 911 COVID Testing, nói với KNBC-TV. “Một số triệu chứng rất nhẹ, hầu như có thể dễ bị nhầm lẫn với viêm xoang.”

Cơ sở trên cho biết hai mẹ con này gần đây đã trở về sau kỳ nghỉ ở Cabo San Lucas, Mexico.

Ông Farzam cho hay đứa trẻ không cần nhập viện và về nhà với cha mẹ sau khi hoàn tất quá trình xét nghiệm.

The Epoch Times đã liên lạc với Sở Y tế Quận Los Angeles. Cơ quan này chưa bình luận về chẩn đoán đó.

COVID-19 và bệnh cúm là hai bệnh đường hô hấp do các loại virus riêng biệt gây ra.

Tại Houston, Texas, một cậu bé 17 tuổi nói với ABC13 rằng cậu được chẩn đoán mắc cả COVID-19 và bệnh cúm nhưng cho biết các triệu chứng đều ở mức nhẹ.

Thanh niên Alex Zierlein nói: “Tôi đã đi xét nghiệm vào một ngày trước lễ Giáng Sinh cho bệnh viêm họng, cúm, và COVID. Tôi không nghĩ rằng tôi mắc bất kỳ cái nào trong số ba cái trên. Cảm giác như bị cảm nhẹ.”

Tuần trước, các hãng thông tấn cho biết một thai phụ ở Israel đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và bệnh cúm. Các quan chức nói với tờ Times of Israel rằng người phụ nữ ẩn danh đã được chẩn đoán bị nhiễm trùng kép khi cô đến Trung tâm Y tế Rabin ở Petah Tikvah hồi tuần trước.

Ông Arnon Vizhnitser, Giám đốc Khoa Phụ sản của bệnh viện, nói với hãng thông tấn Hamodia: “Cô ấy được chẩn đoán mắc bệnh cúm và virus corona ngay khi đến nơi. Cả hai xét nghiệm đều cho kết quả dương tính, ngay cả sau khi chúng tôi xét nghiệm lại.” Ông cho biết thêm rằng “hai bệnh này đều cùng loại bệnh [về hô hấp]; đều mang virus và gây khó thở vì cả hai chủng virus này đều tấn công vào đường hô hấp trên.”

Nhà chức trách cho biết người phụ nữ này chỉ có các triệu chứng nhẹ đối với cả bệnh cúm và COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, khoảng 85,000 người Mỹ đang nằm viện do COVID-19, chỉ thấp hơn mức đỉnh điểm của Delta là khoảng 94,000 ca hồi đầu tháng Chín. Mức cao nhất trong đại dịch là khoảng 125,000 vào tháng 01/2021. 

Nhưng những con số nhập viện không nói lên tất cả. Ít nhất một số trường hợp trong số liệu chính thức liên quan đến nhiễm trùng nhẹ hoặc nhiễm trùng không có triệu chứng, vốn không phải là lý do khiến bệnh nhân phải nhập viện ngay từ đầu.

Tiến sĩ Fritz François, giám đốc điều hành bệnh viện tại NYU Langone Health ở Thành phố New York, cho biết khoảng 65% bệnh nhân nhập viện với COVID-19 tại hệ thống đó gần đây chủ yếu phải nhập viện vì một nguyên nhân khác và tình cờ được phát hiện nhiễm virus.

Bà Joanne Spetz, phó giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Healthforce thuộc Đại học California, San Francisco, cho biết việc số lượng các trường hợp như vậy ngày càng tăng lên là cả tin tốt lẫn tin xấu.

Ông Jack Phillips là một phóng viên tin tức thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn