Như tôi đã viết trong chuyên mục gần đây nhất của mình, một làn sóng thủy triều của người Mỹ đang dâng lên từ các chiến dịch đại tranh cử vào quốc hội trên toàn quốc.

Người dân Mỹ sẽ không chấp nhận vấn đề lạm phát, giá cả nhiên liệu, và chi phí thực phẩm tăng cao. Họ sẽ khước từ cảnh biên giới không được kiểm soát và tỷ lệ sát nhân tăng vọt (tăng 37% ở Thành phố New York và 34% ở Chicago). Và họ phát ngán với những cuộc tấn công không ngừng vào các giá trị về chủng tộc, tính dục, và cốt lõi của nước Mỹ.

Nếu cơn sóng thần của cuộc đại bầu cử này thực sự trở thành những gì có thể là sự thoái thác trách nhiệm tệ hại nhất của Đảng Dân Chủ kể từ năm 1920, thì Đảng Cộng Hòa cần hiểu hai điều:

Đầu tiên, đây là một khối Đa số người dân Mỹ (American Majority) — không phải Đa số Đảng Cộng Hòa hay Đa số người theo phái bảo tồn truyền thống. Người Mỹ thuộc mọi sắc tộc và đảng phái đang xích lại gần nhau để xóa bỏ nỗi đau không thể chống đỡ đối với các gia đình, các cộng đồng của họ, và đối với xã hội tự do của chúng ta.

Thứ hai, cơn sóng thần khởi phát từ một chiến lược đại bầu cử — không phải từ việc cố gắng cộng dồn toàn bộ một loạt các cuộc bầu cử nhỏ.

Đảng Cộng Hòa phải học cách nói về một khối Đa số người dân Mỹ Mới — không phải một khối đa số Đảng Cộng Hòa. Họ phải lập kế hoạch, suy nghĩ, và hành động vì Đa số người dân Mỹ. Điều này đòi hỏi sự lắng nghe và học hỏi từ rất nhiều người chưa từng là thành viên của Đảng Cộng Hòa trong lịch sử.

Đa số người dân Mỹ Mới đang nổi lên này đòi hỏi phải mở rộng nền tảng — chứ không phải các chiến lược điều động nền tảng. Điều này rất quan trọng, bởi vì hầu như mọi nhà tư vấn của Hoa Thịnh Đốn sẽ bác bỏ ý kiến ​​này. Nhưng dữ liệu cho thấy có một khối đa số lớn hơn đang nổi trội lên so với những thành viên Đảng Cộng Hòa đã quen tham gia trong 90 năm qua. Để đạt được tất cả khối đa số đó đòi hỏi tư duy mới về phát triển chính sách, diễn giải, lập kế hoạch, và xây dựng liên minh. Các nhóm thăm dò ý kiến ​​và tập trung dẫn đến kết luận này đều có tại AmericanMajorityProject.com. Dữ liệu này được cung cấp miễn phí cho tất cả mọi người.

Chiến dịch đại bầu cử phải được xây dựng xung quanh các giải pháp lớn có thể thực hiện được. Các cuộc khủng hoảng hiện tại của hệ thống Mỹ, và phe cánh tả Thức tỉnh – Xã hội chủ nghĩa của Chính phủ Toàn trị (Big Government Socialist-Woke Left) tấn công vào các giá trị của Mỹ, đòi hỏi các giải pháp lớn với sự ủng hộ rộng rãi.

Chỉ có sự ủng hộ sâu sắc, tận tâm của đại đa số người dân Mỹ mới có thể tạo ra những thay đổi đối với thành phần ‘có vai vế’ thù địch. Điều quan trọng là, chỉ có cam kết sâu sắc này mới duy trì được những thay đổi thông qua các cuộc tấn công dữ dội từ các nhà hoạt động cánh tả, những người sẽ nhìn thấy tầm nhìn cấp tiến của họ về một nước Mỹ bị người dân Mỹ chối từ.

Chiến dịch đại bầu cử phải đưa ra những giải pháp đáng tin cậy và có thể đạt được. Người dân Mỹ thất vọng và tổn thương. Họ muốn có một phong trào dành riêng cho việc giải quyết vấn đề thực tế, khả thi để cải thiện cuộc sống của họ. Họ mệt mỏi với hoạt động chính trị đảng phái. Đa số người dân Mỹ Mới sẽ phát triển bằng cách mang lại những kết quả tốt đẹp hơn so với liên minh Cánh tả Thức tỉnh – Xã hội Chủ nghĩa của Chính phủ Toàn trị.

Hơn nữa, khi các kết quả này được triển hiện tốt hơn, thì chúng sẽ đạt được do có sự khác biệt cố hữu về các chuẩn mực giữa Đa số người dân Mỹ Mới và cánh tả Xã hội chủ nghĩa của Chính phủ Toàn trị — không chỉ là năng lực cá nhân. Cuốn sách bán chạy nhất toàn quốc mới đây của tôi có nhan đề “Đánh Bại Chủ Nghĩa Xã Hội Của Chính Phủ Toàn Trị: Cứu Lấy Tương Lai Của Nước Mỹ” (“Defeating Big Government Socialism: Saving America’s Future”) nêu ra trường hợp thay thế các ý tưởng và chính sách thất bại bằng các giải pháp thực tế dựa trên các nguyên tắc hoạt động.

Chiến dịch đại bầu cử phải được xây dựng trên nguyên tắc: hoạt động chính trị là khúc dạo đầu cho việc cầm quyền. Các đại liên minh đa số (gồm các ngài Thomas Jefferson, Andrew Jackson, Abraham Lincoln, Franklin Roosevelt, và Ronald Reagan) tồn tại bởi vì họ sử dụng động lực chính trị để tạo ra các giải pháp quản trị nhằm cải thiện cuộc sống của người dân và đạt được các mục tiêu mà người dân ủng hộ mạnh mẽ. Khi người dân thấy được các nhà lãnh đạo biết giữ lời — và các giải pháp hoạt động và cải thiện cuộc sống và các cộng đồng của họ — thì các khối đa số mới hợp nhất thành một chỉnh thể thành công trên thực tế.

Hợp thành một trận sóng thần của người dân Mỹ đòi hỏi phải tích cực và tập trung vào các vấn đề văn hóa và chính trị mà Đa số người dân Mỹ Mới có thể đồng thuận. Thành phần ‘có vai vế’ (trong đó có giới truyền thông tuyên truyền của họ) sẽ làm mọi cách để lôi kéo chúng ta vào những cuộc chiến khiến chúng ta phân tâm khỏi những khu vực mà đa số người dân Mỹ của chúng ta sẽ thống trị. Họ sẽ tìm cách tập trung vào những câu chuyện phiếm, căng thẳng nội bộ, hoặc những phiền nhiễu khác để giảm thiểu khả năng giao tiếp của chúng ta với khối Đa số người dân Mỹ Mới về các vấn đề khiến chúng ta đồng tâm hiệp lực và thúc đẩy chúng ta chiến thắng.

Hãy chú ý đến điều này: Những chuyện phiếm, ồn ào vặt vãnh, không quan trọng là những tác nhân đối địch cho việc phát triển một khối đa số. Mục đích rõ ràng, xuyên suốt, và vững chắc là những bí quyết để thu hút, đào tạo, và cùng nhau nắm giữ một khối Đa số người dân Mỹ Mới.

Bởi vì khối Đa số người dân Mỹ Mới này phát triển từ nguyện vọng của người dân Mỹ về một tương lai tốt đẹp hơn — và một hệ thống giá trị ổn định hơn — điều cần thiết cho những người dẫn đầu khối đa số này là phải thường xuyên lắng nghe người dân Mỹ. Các nhà lãnh đạo phải liên tục thấu hiểu được người dân Mỹ đang suy nghĩ thấu đáo và ứng phó với những áp lực phi thường của thời đại chúng ta như thế nào.

Một chính phủ “của người dân, do người dân, và vì người dân” của Tổng thống Lincoln đương nhiên đòi hỏi phải liên tục lắng nghe và cố gắng thấu hiểu “người dân”. Đây là giá trị cốt lõi của một khối cầm quyền.

Chúng ta không tái tạo điều gì cả. Trước đây, các khối Đa số người dân Mỹ Mới đã liên hiệp lại để cứu vãn xã hội. Mọi nhà hoạt động và lãnh đạo nào muốn giúp phát triển khối đa số mới nổi này nên đọc về các vị lãnh đạo Ronald Reagan, Margaret Thatcher, và cuốn sách mới nhất của tôi nếu chúng ta muốn có được một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân Mỹ.

Một trận sóng thần của cuộc đại bầu cử ở Mỹ có thể xảy ra, nhưng không chắc chắn. Việc tuân theo các nguyên tắc có khả năng sẽ thúc đẩy điều đó xảy ra.

Từ Gingrich360.com

Quan điểm trong bài viết này là ​​của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Ông Newt Gingrich, một thành viên Đảng Cộng Hòa, từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã ra tranh cử với tư cách là ứng cử viên tổng thống vào năm 2012.

Khánh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: