FAUQUIER COUNTY, Virginia — Với các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng Mười Một cận kề, các nhóm chính trị khắp cả nước đang tập hợp cử tri của mình. 

Đảng Cộng Hòa, về mặt thống kê gồm những người da trắng và cao tuổi hơn, đang háo hức mở rộng cơ sở cử tri của họ. Sự gia tăng được ghi nhận ở các nhóm người Mỹ gốc Phi, người gốc Tây Ban Nha, và người gốc Á. Thanh niên cũng không ngoại lệ. 

Tại cuộc họp ngày 04/10 tại Ủy ban Đảng Cộng Hòa Quận Fauquier, Thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia Bryce Reeves (Cộng Hòa-Khu vực bầu cử 17) cho biết, “Chúng tôi đang chứng kiến ​​những người bảo tồn truyền thống trẻ tuổi dẫn đầu phong trào này.” Ông Reeves đã đến cuộc họp này với tư cách là một diễn giả khách mời. Ông đồng cảm với nhiều người trong số gần 100 người tham dự, rằng việc khuyến khích những người trẻ tuổi tham gia là rất quan trọng.

Tại một cuộc họp trước đó của Ủy ban Đảng Cộng Hòa Quận Fauquier ở Warrenton, Virginia hôm 06/09, một trong những diễn giả khách mời đã nổi bật giữa đám đông chủ yếu là những người cao niên.

Michael Gregory, mười sáu tuổi, là học sinh cấp ba ở Quận Fairfax gần đó. Với các lớp học quay trở lại bình thường, cậu đã kể với nhóm này về các cuộc thảo luận giữa cậu và các bạn cùng lớp

“Nhiều người trong số họ nghĩ rằng chủ nghĩa cộng sản là tốt đẹp lắm,” Gregory nói, “họ có đọc lịch sử không vậy?”

Gregory cũng đã tranh luận với các giáo viên khi họ bày tỏ một quan điểm chính trị, chẳng hạn như chính trị bản sắc, mà cậu không tán thành. 

“Tôi thấy vui vì [một] giáo viên đã hoan nghênh một cuộc thảo luận,” Gregory, người đang diễn thuyết tại các cuộc họp Đảng Cộng Hòa địa phương từ Thủ đô Hoa Thịnh Đốn đến Richmond và Roanoke, Virginia, cho biết.

“Tôi xem xét các vấn đề, và rồi tôi nhận thấy có điều gì đó không ổn,” Gregory nói, “và tôi quyết định lên tiếng … đó là lý do tôi tham gia.”

“Mẹ tôi đến từ Nga, và cha tôi luôn là một cử tri trung thành của Đảng Cộng Hòa,” Gregory nói tiếp. “Tôi không muốn từ bỏ thế hệ của mình… mặc dù đôi khi tôi tự hỏi liệu đã quá muộn… Tôi muốn mọi thứ tốt đẹp hơn lên.” 

“Tôi đã thành lập một nhóm ở trường trung học của mình và đã bắt đầu tìm hiểu xem liệu những nhóm khác có thể đang làm những điều tương tự hay không,” Gregory nói. Không lâu sau, cậu đã khám phá ra Liên đoàn Đảng Cộng Hòa Trường Trung học Virginia. Hiện nay cậu là thư ký của nhóm đó.

Tại cuộc họp này, Gregory đã phát các tờ rơi mô tả nhiệm vụ của họ.

“Liên đoàn Đảng Cộng Hòa Trường Trung học Virginia là một cộng đồng thanh thiếu niên tìm cách giữ gìn các giá trị bảo tồn truyền thống và Hiến Pháp của chúng ta. Trong cộng đồng của mình, chúng tôi gặp gỡ những người bạn mới và bước những bước đầu tiên vào chính trường. Chúng tôi cũng cung cấp các cơ hội tình nguyện cho các thành viên của mình.” 

Gregory vui mừng thông báo rằng ngoài việc là thư ký của nhóm, gần đây cậu đã được bầu làm Chủ tịch Khu vực bầu cử số 10 của Virginia. 

Khu vực bầu cử số 10 của Virginia, gần đây đã được tái phân chia, bao gồm các quận Clarke, Frederick, Loudoun, một phần của các quận Fairfax và Prince William cũng như các thành phố độc lập Manassas, Manassas Park, và Winchester.

Thu hút sự chú ý của người dẫn chương trình được sản xuất và cấp phép cho nhiều đài phát thanh hoặc truyền hình, ông Sebastian Gorka, Gregory đã xuất hiện trong chương trình của ông mang tên America First hồi đầu tháng Chín. 

“Tôi đã khá căng thẳng trong cuộc phỏng vấn đó,” Gregory thừa nhận. “Tôi chỉ vừa mới đưa ra quyết định sẽ tích cực lên tiếng hơn… tuy nhiên tôi có thể làm được điều này… để nâng cao nhận thức của mọi người.”

Những nỗ lực của Gregory đã gây chú ý.

Thế hệ mới gồm các chiến binh đối lập về văn hóa

Một thiếu tướng Lục quân Hoa Kỳ đã về hưu, ông Greg Schumacher chủ tịch Ủy ban Đảng Cộng Hòa Quận Fauquier. Ông đã gặp Gregory để trò chuyện vài lần. 

“Cậu ấy [Gregory] là một thanh niên có khiếu ăn nói, biết rằng bản thân tin tưởng điều gì, và tại sao, nhưng điều khiến tôi ấn tượng nhất là sự gan dạ của cậu ấy — sự sẵn sàng không ngại tuyên bố cậu ấy là ai, cậu ấy ủng hộ điều gì và kết nối những người khác để thuyết phục họ,” ông Schumacher cho biết thêm, “cậu ấy đã được đón nhận rất nồng nhiệt, với tư cách là một cá nhân và một đại diện của nhóm này, truyền đạt hy vọng cho tương lai.”

Trong suốt 12 năm, Virginia đã không phải là một tiểu bang đỏ. Với việc ông Glenn Youngkin được bầu làm Thống đốc thứ 74 hồi tháng 01/2022, Virginia hiện có một thống đốc Đảng Cộng Hòa để lật ngược trào lưu xanh.

Ông Schumacher xem sự tham gia của thanh niên vào hệ thống này như một động lực tích cực cho tương lai.

“Những người cao niên chúng tôi được nhắc nhở về những gì chúng tôi đang tranh đấu, và sự cần thiết phải tiếp tục tranh đấu, cho đến khi chúng tôi có thể trao lại trách nhiệm cho thế hệ trẻ này. Tầm nhìn và sự can đảm của họ mang đến sự tin tưởng cho chúng tôi rằng ý tưởng về Hoa Kỳ này sẽ vẫn là nguồn hy vọng và cơ hội cho tự do và quyền tự do cho tất cả mọi người trong ít nhất một thế hệ tiếp theo,” ông Schumacher lưu ý rằng sự tham gia của Gregory ở cấp tiểu bang phản ánh những gì đang xảy ra trên một quy mô toàn quốc.

Tuổi trẻ và mối quan tâm

Trong khi Gregory theo dõi những gì đang diễn ra ở Virginia, một học sinh trung học khác phụ trách các nỗ lực trên toàn quốc.

William Atkins, 17 tuổi, là học sinh năm cuối của trường cấp ba ở Bridgewater, New Jersey. Giống như Gregory, cậu đã bắt đầu ở cấp địa phương.

Học sinh trung học ủng hộ Đảng Cộng Hòa thành lập tổ chức quốc gia
Willaim Atkins, một học sinh trung học từ New Jersey đến thăm Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Hiện cậu là chủ tịch của Liên đoàn Quốc gia Đảng Cộng Hòa Trường Trung học được thành lập gần đây. Hiện tại, tổ chức do sinh viên lãnh đạo này có các chi hội địa phương ở 30 tiểu bang. (Ảnh: Hsreps.org)

Atkins nói, “Việc sớm ưa thích môn lịch sử và các tấm bản đồ đã khiến tôi bắt đầu quan tâm đến chính trị Hoa Kỳ và chính trị quốc tế. Tôi luôn nhạy cảm với các vấn đề chính trị, nhưng tôi chỉ thật sự bắt đầu tham gia từ tháng 10/2020.” 

“Tôi quyết định cùng với người bạn của mình đi gây quỹ từng nhà, bởi vì cả chúng tôi đều được hứa tặng mũ miễn phí. Tôi không có việc gì làm vào ngày hôm đó, vì vậy những gì tôi đã quyết định ban đầu theo ý thích, đã phát triển thành mối quan tâm trong việc tổ chức các học sinh để tạo ảnh hưởng đến chính trị địa phương.” 

“Tôi đã bắt đầu thành lập một nhóm cho quận địa phương của tôi, sau đó cho trường học của tôi, và ngay sau đó tôi tiếp xúc với các câu lạc bộ Đảng Cộng Hòa trên toàn tiểu bang này. Tôi đã thành lập Đảng Cộng Hòa Trường Trung học New Jersey, và hôm 23/01/2021 tôi chính thức được bầu làm chủ tịch tiểu bang này,” Atkins nói, phát hiện ra rằng đa phần các tiểu bang thiếu những nỗ lực có tổ chức như những gì cậu đã làm.

Khi Atkins phát hiện ra một liên đoàn tiểu bang đang hoạt động, cậu đã nhận thấy những điều họ còn thiếu. 

Atkins nói, “Họ thiếu một số thứ vô cùng quan trọng như các trang web, các trang truyền thông xã hội, các nội quy, và thương hiệu tốt. Tôi nhận thấy rằng sự thiếu phối hợp và hỗ trợ giữa các nhà lãnh đạo tiểu bang đã ngăn cản những nỗ lực được tổ chức này phát huy hết tiềm năng của mình.” 

Đến cuối năm 2021, Atkins đã bắt đầu đặt nền móng cho một mạng lưới hỗ trợ quốc gia. Ngoài công việc trong lớp Chính trị và Chính phủ AP của mình, Atkins bắt đầu làm các tài liệu của tổ chức, tạo các logo và các hướng dẫn tài nguyên, thiết kế trang web và liên lạc với các đối tác của mình trên toàn quốc để được giúp đỡ.

Vì đóng một vai trò trong việc sáng lập tổ chức này, nên Atkins đã được một đại hội trực tuyến gồm các đại diện liên đoàn tiểu bang bầu làm chủ tịch toàn quốc. “Cần phải có một cách tiếp cận đa phương để đạt được một tổ chức thống nhất, nhưng cuối cùng, chúng tôi đã tập hợp được gần 80% tất cả các liên đoàn tiểu bang,” Atkins cho biết.

Trang web của họ, www.hsreps.org đã ra mắt hồi tháng 04/2022.

Hiện tại, họ có các chi hội địa phương ở 30 tiểu bang. Trong số đó, 15 chi hội được tổ chức thành các chi hội cấp tiểu bang.

Atkins nói: “Các chi hội tiểu bang lớn nhất của chúng tôi là Nebraska, North Carolina, và New Jersey và chúng tôi hiện có 10,000 thành viên.”

Thể hiện lập trường

Đối với Gregory và Atkins, việc thể hiện một lập trường về các niềm tin của Đảng Cộng Hòa không phải là không có rủi ro.

“Ồ, tôi bị phản đối,” Gregory nói, “đặc biệt là từ các bạn học khác… nhưng tôi đã quen với điều đó… đây là điều sẽ xảy ra khi quý vị ủng hộ nền giáo dục của Đảng Cộng Hòa… nhưng đâu là điều đúng đắn? Bây giờ chúng ta cần những gì?

“Bạn bè, gia đình, và một số giáo viên đã rất ủng hộ sứ ​​mệnh của tôi,” Atkins cho biết, “mặc dù tôi đã mất một số người theo dõi Instagram và trở thành chủ đề của một số lời lẽ chỉ trích sau lưng, nhưng tôi vẫn tiến về phía trước mà không hề chậm trễ.” 

Atkins đã là một người có ảnh hưởng trong gia đình hai thế hệ của mình.

Atkins nói: “Cha mẹ tôi không phải lúc nào cũng hoạt động chính trị, nhưng thông qua sự tham gia của tôi, tôi đã truyền cảm hứng để mẹ tranh cử vào ủy ban Đảng Cộng Hòa của quận.”

Tiến về phía trước

Liên đoàn Quốc gia Đảng Cộng Hòa Trường Trung học tự mô tả họ là thế hệ tiếp theo của những người theo phái bảo tồn truyền thống. Mục đích của họ là thay đổi cách nhìn nhận của học sinh trung học về Đảng Cộng Hòa và chủ nghĩa bảo tồn truyền thống.

Nhóm này chào đón tất cả thanh thiếu niên và hoàn toàn do học sinh điều hành. Họ sẵn sàng nhận các khoản đóng góp. 

Atkins nói thêm: “Các bước tiếp theo là tiếp tục phát triển Đảng Cộng Hòa Trường Trung học bằng cách thành lập thêm các chi hội của tiểu bang trên khắp đất nước.

“Công việc đang được tiến hành để hoàn thành các hướng dẫn tài nguyên mới nhằm giúp đỡ cho các nhà lãnh đạo chi hội về mọi thứ, từ vận động lập pháp đến công việc kỹ thuật số. Trọng tâm chính của chúng tôi là tạo thuận lợi cho các nhà lãnh đạo mới nắm quyền trên toàn quốc.” 

Trẻ trung, có tổ chức, và tràn đầy năng lượng, Liên đoàn Quốc gia Đảng Cộng Hòa Trường Trung học là một phong trào mà các thành viên Đảng Cộng Hòa cao niên được khuyến khích tham khảo.

“Một thế hệ mới gồm các chiến binh đối lập về văn hóa đang nổi lên. Theo bản chất của tuổi trẻ nổi loạn, ngày càng có nhiều người có tư tưởng độc lập, tự do thể hiện lập trường của mình,” ông Schumacher nói, “bất chấp các bạn đồng trang lứa và văn hóa thống trị này gièm pha ra sao,” ông nói thêm. 

“Bảo vệ các niềm tin và nguyên tắc của họ, các Đảng Cộng Hòa trường trung học đang nở rộ trên khắp Virginia và đất nước này.”


Anita L. Sherman
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bà Anita L. Sherman là một ký giả đạt giải thưởng, có hơn 20 năm kinh nghiệm là một tay viết kiêm biên tập viên cho các tờ báo địa phương và các nhà xuất bản khu vực ở Virginia. Bà hiện làm việc như một tay viết tự do và đang sáng tác cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình. Bà là người mẹ của ba người con đã trưởng thành và là bà của bốn đứa cháu, và bà đang cư trú tại Warrenton, Virginia. Quý vị có thể liên lạc với bà tại [email protected]

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn