Một bác sĩ gia đình ở Minnesota, người đang bị hội đồng y tế tiểu bang điều tra lần thứ năm trong vòng 17 tháng qua cho các tuyên bố liên quan đến COVID-19, cho biết hội đồng này hiện đang yêu cầu xem hồ sơ y tế của các bệnh nhân đã được kê đơn ivermectin.

Bác sĩ Scott Jensen đã nhận được thông báo từ Hội đồng Hành nghề Y của Minnesota hai ngày trước lễ Giáng Sinh báo cho ông về yêu cầu của họ đối với những hồ sơ này.

“Và tối qua, khi tôi về nhà sau khi đi mua sắm với các cháu, tôi nhận được lá thư này từ hội đồng hành nghề y,” ông Jensen nói trong một video hôm 24/12.

Ông nói thêm rằng hội đồng này cho hay, “Theo phản hồi của ông, ông cho biết rằng ông đã kê đơn ivermectin cho một số bệnh nhân của mình để điều trị COVID-19. Căn cứ vào cuộc điều tra của hội đồng về vấn đề này, vui lòng cung cấp các hồ sơ sau đây… bản sao hồ sơ y tế của ba đến năm bệnh nhân gần đây nhất mà ông đã kê đơn ivermectin để điều trị COVID-19.”

Hội đồng đã trích dẫn Tiểu mục 3 của Đạo luật Trách nhiệm Bác sĩ Minnesota, cho phép hội đồng “có quyền tiếp cận vào bệnh viện và hồ sơ y tế của một bệnh nhân từng được vị bác sĩ đang trong diện đánh giá nếu bệnh nhân này ký vào một văn bản đồng ý cho phép truy cập như vậy. Nếu không có đơn đồng ý nào được ký, bệnh viện hoặc bác sĩ trước tiên phải xóa dữ liệu xác định danh tính của người bệnh trong hồ sơ trước khi cung cấp hồ sơ đó cho hội đồng.”

Bà Ruth Martinez, giám đốc điều hành của Hội đồng Hành nghề Y Minnesota, nói với The Epoch Times qua email rằng hội đồng “thường xuyên yêu cầu hồ sơ bệnh nhân để hình thành các phát hiện thực tế trong quá trình điều tra.” Bà cho biết thêm rằng các bác sĩ “được yêu cầu hợp tác toàn diện với cuộc điều tra của Hội đồng.”

Bà Martinez cũng nói rằng “Hội đồng có thẩm quyền ra trát đòi điều trần để lấy hồ sơ, khi cần thiết.”

Ảnh chụp màn hình của tất cả các thử nghiệm ivermectin lâm sàng được thực hiện kể từ ngày 29/12/2021. (Ảnh: c19ivermectin.com/Ảnh chụp màn hình của The Epoch Times)

Thông tin trong ảnh: 

Ivermectin cho COVID-19

72 thử nghiệm, 680 nhà khoa học, 56,692 bệnh nhân

31 thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên

83% cải thiện trong 16 thử nghiệm điều trị phòng ngừa RR 0.17 [0.11-0.26]
66% cải thiện trong 29 thử nghiệm điều trị sớm RR 0.34 [0.24-0.47]
35% cải thiện trong 27 thử nghiệm điều trị muộn RR 0.65 [0.53-0.80]
55% cải thiện trong 33 trường hợp tử vong RR 0.45 [0.34-0.59]
57% cải thiện trong 31 thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên RR 0.43 [0.31-0.61]

Tóm tắt kết quả được báo cáo trong thử nghiệm ivermectin cho COVID-19 tính đến ngày 30/12/2021. Nguồn: ivmmeta.com

Ivermectin, một loại thuốc chống ký sinh trùng có đặc tính kháng virus và chống viêm, đã được thử nghiệm trong khoảng 137 thử nghiệm lâm sàng trên toàn cầu với kết quả khả quan, vì vậy một số bác sĩ đang kê đơn sử dụng thuốc chưa được cấp phép sử dụng chính thức để phòng ngừa COVID-19 hoặc như một liệu pháp điều trị sớm.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết “ivermectin không được FDA cấp phép hoặc chấp thuận để phòng ngừa hoặc điều trị COVID-19.”

Các cơ quan y tế liên bang nói rằng cần có các thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên (RCT) lớn để đánh giá liệu ivermectin có hiệu quả và an toàn trong điều trị COVID-19 hay không. Hai thử nghiệm RCT do chính phủ trợ cấp hiện đang được tiến hành để giải quyết vấn đề này, một ở Hoa Kỳ và một ở Anh Quốc.

Hội đồng đang điều tra các cáo buộc khác nhau chống lại ông Jensen, một số cáo buộc tương tự như những cáo buộc từng được đưa ra trong bốn cuộc điều tra trước đó mà đã đều bị bác bỏ: truyền bá thông tin sai lệch, không chích ngừa, “khuyến nghị không phù hợp phản đối việc trẻ em đeo khẩu trang đến trường”, chính trị hóa ngành y tế công cộng, tuyên bố dữ liệu về việc khẩu trang “không có tác dụng” là có tồn tại, so sánh vaccine COVID-19 với liệu pháp hóa trị, thông báo cho “những người theo dõi của mình rằng các bệnh viện và bác sĩ đang làm giả giấy chứng nhận tử vong”, ủng hộ việc dùng ivermectin để điều trị COVID-19, và “ủng hộ những lợi ích của khả năng miễn dịch tự nhiên.”

Ông Jensen, người từng khỏi bệnh COVID-19, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Đài phát thanh WCCO hồi tháng 03/2021 rằng ông sẽ không chích vaccine COVID-19 vì ông vẫn đang sở hữu kháng thể và “khoa học sẽ không cho thấy rằng tôi nên đi chích ngừa.”

Tuy nhiên, CDC nói rằng người từ 5 tuổi trở lên được khuyến nghị nên đi chích ngừa bất kể họ có từng khỏi bệnh COVID-19 – căn bệnh do virus Trung Cộng, hay còn gọi là virus corona chủng mới, gây ra – hay không.

Tấn công chính trị

Ông Jensen tuyên bố rằng hội đồng này đã bị “lạm dụng bởi những người có nghị trình chính trị” khi điều tra ông lần thứ năm vì các tuyên bố công khai của ông về COVID-19, thay vì các vấn đề cụ thể với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà ông cung cấp cho bệnh nhân của mình.

Ông Jensen, một thành viên Đảng Cộng Hòa, là một cựu thượng nghị sĩ tiểu bang đang tranh cử cho chức Thống đốc Minnesota.

“Tôi không thấy bằng chứng rõ ràng nào cho thấy các vị [Hội đồng Hành nghề Y] đang được yêu cầu phân xử một tình huống mà dịch vụ chăm sóc sức khỏe bệnh nhân do tôi cung cấp có vấn đề,” ông Jensen nói. “Nói chung, các vị và tôi đang bị lạm dụng bởi những người có nghị trình chính trị. Ai sẽ vũ khí hóa cơ quan của các vị cho các mục đích bên ngoài phạm vi nhiệm vụ của các vị đây?”

Người dân và các tổ chức có thể gửi khiếu nại lên hội đồng này, sau đó họ sẽ được ẩn đi danh tính khỏi vị bác sĩ chăm sóc sức khỏe bị buộc tội này.

Bà Martinez nói rằng hội đồng không thể “xác nhận liệu họ có thể đang tiến hành một cuộc điều tra khiếu nại [chống lại ông Jensen] hay không vì khiếu nại và dữ liệu điều tra được phân loại là không công khai theo Đạo luật Thông lệ về Dữ liệu của Chính phủ Minnesota.”

Ông Jensen bị hội đồng điều tra lần đầu tiên vào đầu tháng 07/2020, sau khi lên tiếng về hướng dẫn của CDC (pdf) về cách điền vào giấy chứng nhận tử vong COVID-19, theo đó cho phép các bác sĩ tuyên bố một trường hợp tử vong là một ca tử vong “được cho là” vì COVID-19, ngay cả khi không có xét nghiệm nào được tiến hành để xác nhận điều đó.

Hai cáo buộc đã được đưa ra chống lại ông: truyền bá thông tin sai lệch về việc “điền vào giấy chứng tử trên một chương trình tin tức” vào ngày 07/04/2020 và cho “lời khuyên thiếu thận trọng” khi so sánh COVID-19 với bệnh cúm.

Trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 28/07/2020, ông Jensen nói rằng hội đồng hành nghề y đã hoàn thành việc đánh giá cho cả hai bên và sẽ bác bỏ các khiếu nại mà không thực hiện thêm hành động nào chống lại giấy phép hành nghề của ông.

Tuy nhiên, trước khi năm đầu tiên của đại dịch kết thúc, hội đồng đã tiếp tục điều tra các khiếu nại chống lại ông Jensen hai lần nữa vì các tuyên bố liên quan đến COVID-19.

Một đơn khiếu nại đã được đệ lên hội đồng này lần thứ tư vì ông Jensen đã nộp “một bản khai hữu thệ yêu cầu một lệnh hoãn tạm thời” trước khi vaccine được triển khai cho thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi, ông viết trên Twitter vào ngày 08/08/2021. Trong một nỗ lực ngăn chặn việc mở rộng giấy phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 cho trẻ em dưới 16 tuổi này, một số bác sĩ và bậc cha mẹ đã đệ đơn kiện Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ hồi tháng 05/2021.

Tương tự như kết quả của cuộc điều tra đầu tiên, hội đồng này đã bác bỏ các khiếu nại chống lại ông Jensen trong ba cuộc điều tra sau đó. Theo xác nhận trong hồ sơ công khai của hội đồng dành cho ông Jensen, chưa có hành động “đính chính” hoặc “kỷ luật” nào được thực hiện đối với giấy phép hành nghề y của ông.

Cô Meiling Lee là một phóng viên của The Epoch Times đưa tin về sức khỏe.

Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn