ĐÀI NAM, Đài Loan — Chiều ngày 10/03, Shen Yun đã biểu diễn buổi thứ ba cháy vé liên tiếp tại Nhà hát Trung tâm Văn hóa Đài Nam. Huấn luyện viên múa Hoàng Duy Văn (Weiwen Huang) hầu như không thể cầm được nước mắt khi cô ngồi dưới hàng ghế khán giả.

“Thành thật mà nói, buổi biểu diễn này thật cảm động! Có những cảnh trong chương trình như đã truyền một luồng điện xuyên qua toàn bộ thân thể tôi,” cô bộc bạch.

“Bản thân tôi là một huấn luyện viên múa. Vậy mà tôi ngồi đó suy nghĩ — họ có những động tác mà chính tôi cũng không thể tưởng tượng mình có thể làm được! Kỹ năng vũ đạo [của Shen Yun] ở một đẳng cấp cao như vậy, và họ rất đồng bộ. Đó là điều mà tất cả các nghệ sĩ múa chúng tôi không ngừng nỗ lực nhưng chưa thể đạt tới. Tôi muốn học hỏi từ họ — Tôi đã rất chú tâm.”

Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là công ty âm nhạc và vũ đạo Trung Hoa cổ điển hàng đầu thế giới. Có trụ sở tại New York, các nghệ sĩ của Shen Yun đã coi sứ mệnh của mình là hồi sinh 5,000 năm nền văn hóa Thần truyền của Trung Quốc vốn đã bị phá hủy sau hàng thập niên cai trị của đảng cộng sản và sự truyền bá thuyết vô thần của chế độ này.

Kể từ khi thành lập vào năm 2006, Shen Yun đã phát triển thành tám công ty có quy mô ngang nhau đồng thời lưu diễn khắp thế giới để giới thiệu vẻ đẹp của Trung Quốc trước thời cộng sản.

Theo thông tin trên trang web của mình, hai từ Shen Yun được dịch nghĩa trực tiếp là “vẻ đẹp của những vị Thần đang múa.” Cô Hoàng nghĩ rằng đây là một mô tả sáng suốt.

“Sự đĩnh đạc và những động tác của họ, thông điệp mà họ cố gắng truyền tải đến khán giả — đó không phải là điều mà một người bình thường có thể bắt chước được,” cô cho hay.

“Tôi cứ tự hỏi khi xem các nghệ sĩ Shen Yun biểu diễn rằng, ‘liệu mình có thể bắt chước họ không nhỉ?’ Tôi không nghĩ là mình làm được — [Shen Yun] là một biểu hiện của cốt cách và nội tâm của rất nhiều nghệ sĩ — hẳn là phải có các vị Thần đang trợ giúp họ. Họ siêu xuất nhân gian.”

Cô đặc biệt yêu thích điệu múa dân tộc Mông Cổ sử dụng đũa làm đạo cụ. Điệu múa này có tất cả các yếu tố phù hợp — là sự phối hợp giữa vẻ duyên dáng và sức mạnh.

“Bạn không thể chỉ nhẹ nhàng và mềm mại trong khi múa, phải có một lượng sức mạnh nhất định đằng sau các động tác của bạn. Đây là một bài học đúc rút được [từ Shen Yun] mà tôi sẽ chia sẻ với những học sinh của mình trong tương lai,” cô cho hay.

Ngoài vũ đạo, cô Hoàng cũng yêu thích nghệ thuật sân khấu của Shen Yun. Để có một góc nhìn mọi thứ thật tốt, cô chọn ngồi ở hàng ghế thứ tám.

Khi tấm rèm được mở ra, cô đã thấy những vệt sáng màu vàng kim và ánh sáng nhiều màu sắc phóng ra từ sân khấu. “Tôi thích cách mà ánh sáng và năng lượng đó khiến tôi cảm nhận — Tôi đã rất hạnh phúc. Chúng chiếu rọi thẳng vào tim tôi và giao tiếp với tôi,” cô nói.

“Là một người hướng dẫn, tôi biết mình phải tiếp tục trau dồi kinh nghiệm và cải thiện những kỹ năng sư phạm của mình. Trong cuộc sống thường nhật của chúng ta, có rất nhiều khó khăn có thể khiến chúng ta lạc lối. Chúng ta phải tìm thấy niềm đam mê ban đầu của mình, thanh lọc tâm hồn mình, và tiếp tục [tiến lên] — chương trình biểu diễn của Shen Yun đã dạy cho tôi điều đó.”

Phóng viên của The Epoch Times tại Đài Nam, Đài Loan đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Chi Lan biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn