Mùa thuế năm 2022 khá hỗn loạn đối với Sở Thuế vụ Hoa Kỳ do “những thách thức đáng kể”, bao gồm tình trạng thiếu nhân sự và các hồ sơ khai thuế tồn đọng.

Vì đại dịch, IRS phải đối mặt với khối lượng công việc chưa từng có trong mùa nộp hồ sơ năm 2021. Theo báo cáo sơ bộ của Tổng Thanh tra Kho bạc về Quản lý Thuế (TIGTA), cơ quan này bắt đầu năm nay với hơn 8.4 triệu tờ khai và giao dịch thuế cá nhân chưa được giải quyết.

Theo báo cáo, số lượng tồn đọng của các tờ khai thuế cá nhân nhiều hơn khoảng 13 lần so với số lượng tồn trước đại dịch.

Ngoài ra, chức năng quản lý tài khoản của IRS, có nhiệm vụ hỗ trợ người nộp thuế giải đáp thắc mắc, đã báo cáo hơn 8 triệu trường hợp đang chờ giải quyết vào cuối năm ngoái (2021).

Cơ quan này tiếp tục giải quyết hàng triệu bản khai thuế từ những năm trước ngoài hàng triệu bản đã nhận được trong mùa nộp hồ sơ hiện tại.

Ủy viên IRS Charles Rettig gần đây đã điều trần trước Thượng viện rằng cơ quan này đã thực hiện các bước để giảm lượng công việc tồn đọng vào cuối năm 2022 và bắt đầu mùa nộp hồ sơ năm 2023 với một “mức độ lành mạnh” của hồ sơ tồn kho.

Hàng năm, khoảng 10% người Mỹ khai thuế bằng giấy. Các chuyên gia thuế cho biết việc giải quyết các tờ khai bằng giấy gây ra sự chậm trễ và làm tăng đáng kể khối lượng công việc của IRS.

Theo bà Erin Collins, người đứng đầu Dịch Vụ Biện Hộ Người Ðóng Thuế (Taxpayer Advocate Service), một tổ chức độc lập bên trong IRS, “Giấy là điểm yếu của IRS.” 

IRS “vẫn bị chôn vùi trong đó,” bà nói trong lời chứng của mình trước Ủy ban Tài chính Thượng viện vào tháng Hai. “Không còn nghi ngờ gì nữa, việc giấy tờ vẫn là thách thức lớn nhất của cơ quan và điều đó sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022.”

Tuy nhiên, tồn đọng tại IRS không phải là một vấn đề mới.

Sự hỗn loạn hiện tại phần lớn là do xu hướng lâu dài trong chính sách tài khóa, theo Tax Foundation, một tổ chức tư vấn chính sách thuế.

“Trong vài thập niên vừa qua, các nhà hoạch định chính sách ngày càng dựa vào luật thuế để đưa ra các sáng kiến ​​chi tiêu xã hội lớn,” báo cáo gần đây của tổ chức tư vấn này nêu rõ.

Ngoài việc thu thuế, IRS còn được giao trách nhiệm quản lý các phúc lợi xã hội. Tuy nhiên, năng lực của IRS chưa phát triển đủ nhanh để đáp ứng những nhiệm vụ mới này, theo báo cáo.

Và đại dịch đã làm phức tạp thêm các vấn đề. Cơ quan này đã được sử dụng rất nhiều để phân phát hỗ trợ đại dịch trong ba vòng luật cứu trợ lớn, bao gồm Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ trị giá 1.9 ngàn tỷ USD được ban hành vào tháng 03/2021.

IRS chịu trách nhiệm phân phối phần lớn ngân quỹ, bao gồm cả các khoản thanh toán kích thích và tín thuế trẻ em hàng tháng cho các gia đình đủ điều kiện.

Chẳng hạn, trong hai tuần đầu tiên sau khi ông Biden ký dự luật kích cầu vào tháng Ba năm 2021, IRS đã thực hiện 127 triệu khoản thanh toán trị giá gần 325 tỷ USD.

Cơ quan này đã nhận được thêm kinh phí để quản lý các khoản thanh toán cứu trợ, nhưng các chương trình vượt xa khả năng của IRS. Ngoài ra, cơ quan này đã nhận được kỷ lục 282 triệu cuộc gọi đến vào năm 2021. Theo bà Collins, chỉ có khoảng 32 triệu, tương đương 11%, trong số đó được các đại lý dịch vụ khách hàng của IRS trả lời.

Tax Foundation khuyến nghị: “Về lâu dài, giải pháp ổn định nhất là chuyển chi tiêu xã hội ra khỏi luật thuế và để IRS tập trung nguồn lực vào việc thu ngân sách.”

Cơ quan này có kế hoạch thuê thêm 10,000 nhân sự để giải quyết các vấn đề tồn đọng. Ông Rettig tuyên bố rằng 5,000 người sẽ được tuyển dụng trong vài tháng tới và 5,000 người bổ sung sẽ được thuê trong năm tới.

Tuy nhiên, thị trường lao động thắt chặt cũng khiến việc thu hút và giữ chân nhân tài trở nên khó khăn hơn đối với IRS.

Ông Rettig nói, “Do những thách thức của việc tuyển dụng trong thời kỳ đại dịch và sự cạnh tranh từ các nhà tuyển dụng khác cho cùng một kỹ năng, môi trường này là một môi trường đặc biệt khó tuyển dụng.” 

Trào lưu Đại Bỏ Việc gây tổn hại cho các doanh nghiệp trong tất cả các ngành, cũng đã ảnh hưởng đến IRS.

Nhiều nhân viên đã về hưu hoặc bỏ việc vào năm ngoái do COVID. Hơn 5,000 nhân viên cũng được cho là sẽ về hưu trong năm nay. Ngoài ra, khoảng một phần tư lực lượng lao động sắp đến tuổi về hưu.

Theo ông Garrett Watson của Tax Foundation, việc giữ chân nhân viên của IRS ngày càng trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là những người nắm giữ các vị trí công nghệ.

Ông Watson nói với The Epoch Times hiện đang có một nhóm rất nhỏ các kỹ sư máy điện toán và chuyên gia công nghệ thông tin hiểu ngôn ngữ và cách sử dụng phần mềm tại IRS.

Ông lưu ý, điều này khiến việc giữ những cá nhân này khỏi khu vực tư nhân có mức lương cao hơn trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, việc thiếu nhân sự cản trở khả năng kiểm toán của IRS.

Ông Rettig nói trong lời chứng của mình: “Chúng tôi không còn có thể kiểm toán một tỷ lệ đáng kể các đại tập đoàn.” 

“Các tập đoàn này có thể đủ khả năng chi một số tiền lớn cho cố vấn pháp lý, kéo theo các thủ tục tố tụng và chôn vùi chính phủ trong giấy tờ. Nói một cách đơn giản, chúng tôi đã bị ‘vượt mặt’ trong nỗ lực bảo đảm mức độ tuân thủ cao cho những người nộp thuế này.”

Bà Emel Akan là phóng viên đưa tin về chính sách kinh tế của Tòa Bạch Ốc tại Hoa Thịnh Đốn. Trước đây, bà làm việc trong lĩnh vực tài chính với tư cách là chuyên viên ngân hàng đầu tư tại JPMorgan và là cố vấn tại PwC. Bà tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Georgetown.

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn