Theo kết quả không chính thức từ văn phòng Tổng thư ký Tiểu bang, tại cuộc Tổng tuyển cử hôm 08/11, trong số khoảng 22 triệu cử tri California đã ghi danh, có 4.2 triệu — chiếm 19% — đã bỏ phiếu.

Dưới đây là các kết quả cập nhật tính đến 9 giờ tối ngày 08/11.

Nhánh hành pháp của California

Thống đốc

Thống đốc Đảng Dân Chủ đương nhiệm Gavin Newsom có ​​khả năng sẽ tái đắc cử vì ông hiện giành phần thắng với 62.1% phiếu bầu so với 37.9% của người thách thức Brain Dahle thuộc Đảng Cộng Hòa.

Phó Thống đốc 

Người đương nhiệm Eleni Kounalakis, một thành viên Đảng Dân Chủ, tiếp tục dẫn trước bà Angela E. Underwood Jacobs của Đảng Cộng Hòa, với 64% phiếu bầu so với 36% của bà Jacobs.

Tổng thư ký tiểu bang

Thành viên Đảng Dân Chủ Shirley Weber dự kiến ​​sẽ giữ vững ghế của mình với 64.1% phiếu bầu so với ứng viên Đảng Cộng Hòa Rob Bernosky, với 35.9%.

Tổng kiểm soát Tài chính tiểu bang

Ứng cử viên Malia Cohen thuộc Đảng Dân Chủ hiện đang chiếm ưu thế với 58.8% phiếu bầu so với 41.2% mà người thách thức Đảng Cộng Hòa Lanhee Chen nhận được trong cuộc tranh cử để thay thế người đương nhiệm Betty Yee, một thành viên Đảng Dân Chủ đã đạt đến giới hạn nhiệm kỳ cho vị trí này.

Thống đốc Ngân khố tiểu bang

Với 63.2% phiếu bầu, thành viên Đảng Dân Chủ Fiona Ma đương nhiệm dự kiến ​​sẽ được bầu lại trong khi ông Jack Guerrero, một thành viên Đảng Cộng Hòa, nhận được 36.8% số phiếu bầu.

Tổng chưởng lý

Thành viên Đảng Dân Chủ đương nhiệm Rob Bonta đang tái đắc cử với 63.2% phiếu bầu, trong khi người thách thức Nathan Hochman thuộc Đảng Cộng Hòa nhận được 36.8%.

Ủy viên Bảo hiểm

Người đương nhiệm Ricardo Lara thuộc Đảng Dân Chủ dễ dàng dẫn trước ông Robert Howell của Đảng Cộng Hòa, với 63.4% phiếu bầu so với 36.6% của ông Howell.

Giám đốc Học khu Phụ trách Giáo dục Công lập

Trong cuộc tranh cử để trở thành người đứng đầu Sở Giáo dục California, người đương nhiệm Tony Thurmond tiếp tục dẫn trước người thách thức Lance Christensen, với 67.3% phiếu bầu so với 32.7% của ông Christensen.

Thượng viện Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ Alex Padilla có khả năng sẽ giữ vững vị trí của mình với 64.4% phiếu bầu so với ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Mark Meuser, và đạt 35.6% số phiếu trong cuộc tranh cử cho một phần nhiệm kỳ mà Thượng nghị sĩ đương thời Kamala Harris bỏ trống, sẽ hết hạn vào ngày 03/01/2023.

Cho nhiệm kỳ đầy đủ, ông Padilla với 64.4% số phiếu đã giành phần thắng trước ông Meuser, với 35.4%. 

Dự luật 1: Phá thai

Dự luật này sẽ thay đổi Hiến Pháp California để quy định rằng tiểu bang không thể từ chối hoặc can thiệp vào quyết định của một người về việc liệu có phá thai hay không và liệu có sử dụng các biện pháp tránh thai hay không.

Dự luật này đã nhận được 69% phiếu THUẬN và 31% phiếu CHỐNG.

Các Dân biểu Hoa Kỳ: Quận Cam

Địa hạt Quốc hội số 40

Thành viên Đảng Dân Chủ Asif Mahmood đã đạt 47.8% số phiếu bầu so với ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Young Kim với 52.2%.

Địa hạt này bao gồm một phần của Quận Cam, Quận Riverside, và các khu vực San Bernardino, gồm toàn bộ các thành phố Aliso Viejo, Lake Forest, Mission Viejo, Rancho Santa Margarita, Tustin, và Villa Park và một phần của các thành phố Anaheim, Brea, Chino Hills, Corona, Laguna Hills, Laguna Woods, Orange, và Yorba Linda.

Địa hạt Quốc hội số 45

Ứng cử viên đương nhiệm Đảng Cộng Hòa Michelle Steel đã nhận được 49.5% số phiếu trong cuộc tranh cử với thành viên Jay Chen của Đảng Dân Chủ, người thu được 50.5% số phiếu bầu.

Địa hạt này gồm các phần của Quận Los Angeles và Quận Cam, bao gồm toàn bộ các thành phố Artesia, Buena Park, Cerritos, Cypress, Fountain Valley, Hawaiian Gardens, La Palma, Los Alamitos, Placentia, và Westminster, và một phần của các thành phố Brea, Fullerton, Garden Grove, Lakewood, và Yorba Linda.

Địa hạt Quốc hội số 47

Thành viên Đảng Dân Chủ Katie Porter nhận được 57.7% số phiếu trước thành viên Scott Baugh của Đảng Cộng Hòa, người nhận được 42.3% số phiếu bầu.

Địa hạt này bao gồm một phần của Quận Cam, bao gồm toàn bộ các thành phố Costa Mesa, Huntington Beach, Irvine, Newport Beach, và Seal Beach, và một phần của Laguna Beach, Laguna Hills, và Laguna Woods.

Địa hạt Quốc hội số 49

Thành viên Đảng Dân Chủ Mike Levin nhận được 56.5% số phiếu trước ứng cử viên Bryan Maryott của Đảng Cộng Hòa, người nhận được 43.5%.

Địa hạt này gồm một phần của Quận Cam và Quận San Diego, bao gồm toàn bộ các thành phố Carlsbad, Dana Point, Del Mar, Encinitas, Laguna Niguel, Oceanside, San Clemente, San Juan Capistrano, Solana Beach, Vista, và một phần của Laguna Beach.

Quận Los Angeles

Cảnh sát trưởng

Ông Robert Luna dẫn đầu cách biệt so với ông Alex Villanueva đương nhiệm, với 60.24% phiếu bầu so với 39.76% của ông Villanueva.

Dự luật A: Loại bỏ cảnh sát trưởng

Dự luật này, sẽ cho phép các giám sát viên quận loại bỏ một Cảnh sát trưởng Quận Los Angeles dân cử, đã nhận được 71.46% phiếu THUẬN và 28.54% phiếu CHỐNG.

Dự luật C: Thuế cần sa

Dự luật này, sẽ đánh thuế các cơ sở kinh doanh cần sa ở các khu vực không hợp nhất của quận, đã nhận được 62.11% phiếu THUẬN và 37.89% phiếu CHỐNG.

Thị trưởng Los Angeles

Ông Rick Caruso đã dẫn trước một chút, với 50.26% phiếu bầu, so với 49.74% của ông Karen Bass.

Vui lòng kiểm tra trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin cập nhật về các cuộc bầu cử địa phương.

Các bản cập nhật sẽ được cung cấp hàng ngày cho đến ngày 16/12 — ngày cuối cùng mà kết quả bầu cử phải được xác nhận.


Epoch Times Staff
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn