GREELEY, Colorado— Khi thưởng thức Chương trình biểu diễn nghệ thuật Shen Yun, hầu như ai cũng có thể “cảm thấy mình đang được bao phủ bởi những làn sóng năng lượng tràn đầy”, nhà khai vấn [phát triển] bản thân và tác giả Gordon Hamby chia sẻ cảm nhận của mình sau khi xem buổi biểu diễn ở Greeley vào ngày 22/01.

“Làn sóng ấy giống như một thứ hữu hình mà bạn có thể nhìn thấy được,” ông Hamby nói.

Ông mô tả nguồn năng lượng phát ra từ sân khấu như một luồng ánh sáng rực rỡ, nổi bật, thu hút tất cả sự tập trung của khán giả.

“Toàn bộ bức tranh hiện ra với đường nét đương đại, cổ xưa, quang cảnh thiên nhiên, cảnh sắc thiên đường, đó quả thật là sự kết hợp của rất nhiều điều khác nhau,” ông nói.

Từ năm 2006, Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, có trụ sở tại New York, đã mang đến cho khán giả nét đẹp của nền văn hoá truyền thống Trung Hoa có bề dày 5,000 năm lịch sử với nguồn cảm hứng từ thiên thượng. Shen Yun biểu diễn trên các sân khấu bậc nhất thế giới, tái hiện lại những câu chuyện thời cổ đại vô cùng sống động thông qua những điệu múa cổ điển Trung Hoa.

Ông Hamby mô tả buổi biểu diễn là “tuyệt đối hoàn mỹ.” 

biểu diễn Shen Yun
Buổi công diễn của Công ty Nghệ thuật  Biểu diễn Shen Yun tại Greeley, Colorado, vào ngày 22/01/2022. (Ảnh: The Epoch Times)

“Về mặt hình ảnh, năng lực của dàn nghệ sĩ múa vô cùng xuất chúng. Khi bạn nhìn thấy người có vóc dáng tầm như tôi thôi nhưng các động tác của họ lại rất phi phàm, và thêm vào đó là trang phục, màu sắc, gần như bạn có thể cảm nhận được làn sóng năng lượng bao trùm lấy bạn.”

Ông cũng chia sẻ về những giá trị mà Shen Yun mang đến như sự chân thật và thiện lương.

Lịch sử vĩ đại của Trung Hoa đã bị chế độ cộng sản tấn công, hủy hoại, bóp méo và thay thế nền văn hóa truyền thống một cách có hệ thống – đó là một thực tế mà nhiều người ở phương Tây không hề nhận ra. 

Khi ông Hamby nhìn thấy quảng cáo Shen Yun năm nay với thông điệp “Trung Hoa trước thời cộng sản”, ông chia sẻ rằng mình đã nghĩ, “Đó là một thông điệp hết sức dũng cảm, vì thế nó đã thực sự thu hút sự chú ý của tôi. ”

Khi thưởng thức buổi biểu diễn, các cảnh tượng, âm thanh và những câu chuyện của Shen Yun được gắn kết chặt chẽ mang đến một trải nghiệm thật sự xúc động cho ông Hamby.

Ông Hamby chia sẻ, “Tôi cảm thấy vô cùng xúc động và nó thật sự chạm sâu vào trái tim tôi.”

Sau khi xem Shen Yun, ông cảm nhận như “vừa trút được một gánh nặng. Tôi thực sự cảm thấy rất vui và hạnh phúc ”.

“Tại thành phố Greeley, tiểu bang Colorado, tôi thật sự vô cùng ấn tượng khi trông thấy rất nhiều người mong muốn đến xem buổi biểu diễn này, điều đó nói lên rằng niềm hy vọng và sự thiện lương đã hồi sinh.” – Gordon Hamby


“Tại thành phố Greeley, tiểu bang Colorado, tôi thật sự vô cùng ấn tượng khi trông thấy rất nhiều người mong muốn đến xem buổi biểu diễn này, điều đó nói lên rằng niềm hy vọng và sự thiện lương đã hồi sinh. Và rằng điều đó cũng đã thực sự soi sáng và truyền cảm hứng cho tôi, khi ấy tôi đã nhìn quanh khắp nhà hát trong suốt buổi diễn.”

‘Một tình yêu cuộc sống và niềm tín Thần’

biểu diễn Shen Yun
Ông Alan Sterns tại buổi biểu diễn Shen Yun vào chiều ngày 22/01/2022 ở Greeley, Colorado (Ảnh: Sally Sun/ The Epoch Times)

Ông Alan Sterns, kỹ sư của một công ty kỹ thuật hệ thống, cho biết ông cảm thấy những màu sắc trong chương trình biểu diễn rất mỹ lệ và vũ đạo thì tuyệt vời.

Ông nói thêm, “Âm nhạc được sáng tác cho những màn trình diễn rất hay, tôi thật sự rất thích.”

Ông Sterns cũng cho biết rằng nhờ có Shen Yun mà ông đã hiểu hơn về Trung Quốc.

“Tôi đã học rất nhiều về văn hóa truyền thống của Trung Quốc; và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng vũ đạo lại là một phần của văn hóa Trung Quốc, bởi vì với những gì chúng ta thấy trên các phương tiện truyền thông, họ trông có vẻ uể oải và dường như họ không có cảm thụ cuộc sống, nhưng màn vũ đạo [trong chương trình] – những động tác vũ đạo của các vùng khác nhau thật sự rất nổi bật, và đúng như vậy, đó chính là tình yêu cuộc sống, niềm kính ngưỡng Thần và nó thực sự có khả năng khai sáng,” ông nói.

“Tôi nghĩ chương trình sẽ là một nơi tuyệt vời cho hầu hết mọi lứa tuổi – từ trẻ em cho đến người lớn; đó [cũng] là một cách học.”

Chủ đề hướng Thần trong Shen Yun

biểu diễn Shen Yun
Ông John Thomas trong buổi biểu diễn buổi Shen Yun vào chiều ngày 22/01/2022  tại Greeley, Colorado (Ảnh: Sally Sun/Epoch Times)

Ông John Thomas hiện đang giảng dạy chuyên sâu (extension educator) cho Đại học Nebraska bộ môn nông nghiệp.

Chia sẻ về chương trình Shen Yun, ông Thomas nói, “Tôi thực sự rất thích buổi biểu diễn. Và tôi cảm kích trước sự nỗ lực kiên cường trong màn trình diễn của họ, khi các quyền tự do vẫn đang bị đàn áp tại một số nơi trên thế giới.”

Là một tín hữu Công giáo, ông đánh giá cao các chủ đề hướng Thần trong Shen Yun.

“Shen Yun đề cập đến khái niệm về thiên thượng, về Chúa và Đấng sáng thế, đó chính là tâm linh.” – John Thomas


Ông nói, “Shen Yun đề cập đến khái niệm về thiên thượng, về Thần và đấng sáng thế, đó chính là tâm linh. Trong khi chủ nghĩa vô thần và chủ nghĩa nhân văn cố gắng phủ nhận điều đó.”                           

Ông nói thêm rằng ông rất vui khi thấy những khán giả yêu sân khấu được tận hưởng một ngày thú vị trong khi “quyền tự do của mọi người đang bị cướp dần đi trong đại dịch này”.

“Chúng ta cần bước ra khỏi đại dịch và tình trạng phong tỏa kỳ quặc này, để tự do tận hưởng những điều như thế này.” -John Thomas


“Tôi nghĩ mọi người cần được tự do… Điều này thật tươi mới và sảng khoái. Gần hàng trăm người đang ở tại đây. Và chúng ta cần điều đó, chúng ta cần bước ra khỏi đại dịch và tình trạng phong tỏa kỳ quặc này, để tự do tận hưởng những điều như thế này.”

Bài viết do Nancy Ma và Sally Sun tường thuật.

The Epoch Times tự hào là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi từ khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006. 

Hương Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc  từ The Epoch Times

Xem thêm: