Đài Nam, Đài Loan — Sau ba buổi biểu diễn liên tiếp cháy vé tại Gia Nghĩa, Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã có mặt tại Đài Nam và biểu diễn ở Trung tâm Văn hóa Đài Nam vào chiều ngày 15/06.

Trong điểm dừng chân thứ hai này của Shen Yun ở Đài Nam, ông Lại Thanh Đức, Phó Tổng thống Đài Loan, đã gửi tặng một lẵng hoa đến đoàn nghệ thuật kèm lời chúc chuyến lưu diễn của đoàn được thành công viên mãn.

Khán giả chia sẻ, “Shen Yun nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn người dân Đài Loan”
Lẵng hoa của ông Lại Thanh Đức, Phó Tổng thống Đài Loan, gửi tặng Shen Yun tại Đài Nam, Đài Loan, vào ngày 15/06/2022, cùng lời chúc buổi diễn được thành công viên mãn. (Ảnh: Annie Gong / The Epoch Times)

Ông Lâm Tiên Văn, chủ tịch hội đồng quản trị một công ty công nghệ sinh học, là một trong những khán giả đến tham dự buổi diễn của Shen Yun.

Ông Lâm chia sẻ, “Shen Yun tạo nên một sự kết hợp tuyệt vời giữa văn hóa truyền thống và công nghệ hiện đại.”

“Shen Yun đang lan tỏa những nét tinh hoa văn hoá đậm đà của Đông phương đến [công chúng] toàn thế giới.”

Ông Lâm cho biết mọi người chỉ ở trong nhà trong suốt hai năm qua nhưng hiện nay chính là thời kỳ hậu đại dịch.

“Chuyến lưu diễn của Shen Yun đến Đài Loan đã nuôi dưỡng và làm phong phú trái tim và tâm hồn của người dân Đài Loan,” ông nói.

Khán giả chia sẻ, “Shen Yun nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn người dân Đài Loan”
Ông Lâm Tiên Văn, chủ tịch hội đồng quản trị công ty một công nghệ sinh học, đã thưởng thức buổi diễn Shen Yun tại Đài Nam, Đài Loan, vào ngày 15/06/2022 (Ảnh: Annie Gong/The Epoch Times)

Ông Lâm, tiến sĩ dược học, bày tỏ sự đồng tình. Ông cũng có cảm giác mạnh mẽ rằng nguồn năng lượng của Shen Yun có thể chữa lành cả thân lẫn tâm. 

“Khi bạn thưởng thức Shen Yun, trái tim của bạn ngập tràn niềm hứng khởi và bạn cảm thấy như được truyền rất nhiều cảm hứng, và đối với người phương Đông, đó chính là nguồn năng lượng,” ông bộc bạch. 

‘Cảm giác như trẻ ra 10 tuổi’

Nguồn năng lượng của Shen Yun cũng đã tạo được tiếng vang trong lòng cựu đại diện [Hội] Người Samari Nhân Lành của thành phố Đài Nam, bà Trương Quỳnh Văn, năm nay đã 78 tuổi. Đây là lần đầu tiên bà đến xem biểu diễn Shen Yun.

“Tôi cảm thấy như trẻ ra 10 tuổi sau khi thưởng thức Shen Yun,” bà Trương chia sẻ.

Bà khuyến khích mọi người, “nhất định cần đến thưởng lãm Shen Yun, [chương trình] thực sự xứng đáng.”

Khán giả chia sẻ, “Shen Yun nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn người dân Đài Loan”
Bà Trương Quỳnh Văn (Trái) và bà Chang Min-li tại buổi diễn Shen Yun ở Đài Nam, Đài Loan, vào ngày 15/06/2022. (Ảnh: Lung Fang / The Epoch Times)

Nhà thiết kế trang sức Lâm Bảo Hoa, chủ tịch Công ty Đá quý Paolipao, chia sẻ cô đã xem Shen Yun biểu diễn rất nhiều lần trước đây. Do ảnh hưởng của đại dịch, Shen Yun đã không đến Đài Loan biểu diễn trong ba năm và cô đã mong ngóng sự tái xuất của đoàn nghệ thuật.

“Tôi nghĩ đại dịch đã phong tỏa mọi người trong hơn hai năm, đã đến lúc phải bước ra ngoài để thưởng thức vũ đạo và âm nhạc của Shen Yun, một chương trình mang đến nguồn năng lượng tích cực và nhiều thọ ích cho con người,” cô Lâm nói thêm. 

“Cùng với việc Shen Yun lưu diễn ở Đài Loan như thế này, tôi tin rằng đại dịch sẽ sớm kết thúc,” cô bày tỏ. 

Cô Lâm động viên mọi người nên ra ngoài và thưởng thức Shen Yun, vì chỉ có Shen Yun mới có thể mang lại niềm an vui và tĩnh tại cho tâm hồn mỗi người.

‘Vô cùng hoàn mỹ’ 

Ông Vương Gia Tân, phó tổng giám đốc chi nhánh Đài Nam của công ty King Full Herd, đã thưởng thức buổi diễn Shen Yun cùng chị gái và người mẹ đã 97 tuổi của ông. 

Ông Vương chia sẻ rằng ông đã nghĩ đến việc huỷ vé vì mẹ ông bị ngã trong nhà vệ sinh vào tuần trước. Nhưng sau đó họ vẫn quyết định đến xem, ông muốn mẹ mình đến thưởng thức chương trình [nghệ thuật] đẳng cấp thế giới này. 

Và cuối cùng thì mẹ của ông đã rất thích Shen Yun. 

“Thật hoàn mỹ! Tôi rất hạnh phúc khi được thưởng lãm buổi biểu diễn,” bà thổ lộ. 

Ông Vương bộc bạch rằng những cơn đau nhức trên thân thể của mẹ ông đã tan biến, và mẹ ông đã thì khẳng định “giờ đây mọi thứ đều đã ổn rồi!”

Khán giả chia sẻ, “Shen Yun nuôi dưỡng trái tim và tâm hồn người dân Đài Loan”
Ông Vương Gia Tân cùng chị gái và người mẹ đã 97 tuổi của mình trong buổi biểu diễn Shen Yun ở Đài Nam, Đài Loan, vào ngày 15/06/2022. (Ảnh: Lily Chu / The Epoch Times)

Ông Vương nhắc nhở mọi người đừng lo ngại về đại dịch.

“Các buổi biểu diễn của Shen Yun tràn đầy năng lượng thuần chính. Và khi bạn ở trong trường năng lượng ấy, bạn sẽ không thể nhiễm bệnh được,” ông chia sẻ.

“Con người là vậy đó. Nếu người ta có những suy nghĩ không đoan chính, ma quỷ sẽ tự tìm đến bạn. Nếu bạn là người chính trực, ma quỷ sẽ không dám đến gần bạn.”

Chuyến du hành xuyên thời gian và không gian 

​​Ông Vương Tuấn Hùng, chủ Phòng trà Nhân Văn, đã thưởng thức Shen Yun nhiều lần, và ông vui mừng khôn xiết vì Shen Yun đang lưu diễn đến Đài Loan một lần nữa.

Ông Vương tán dương phông nền động kỹ thuật số của Shen Yun đã đưa khán giả [bước vào] chuyến du hành xuyên thời gian và không gian.

“Thiết kế phông nền được thực hiện rất kỹ lưỡng và trông giống như thật,” ông chia sẻ. “Công nghệ này cho phép chuyển đổi liền mạch và nhanh chóng từ hiện tại sang quá khứ và ngược lại, mang lại cho khán giả cảm giác du hành xuyên thời gian và không gian.” 

Ông Vương cũng cảm nhận nguồn năng lượng tích cực của Shen Yun có thể xua tan nỗi sợ hãi về đại dịch.

“Buổi diễn của Shen Yun tràn đầy năng lượng tích cực; ví dụ, khi chúng ta đang cảm thấy buồn chán, sẽ rất hữu ích nếu chúng ta được thưởng thức một màn trình diễn tràn đầy sức sống,” ông bày tỏ.

Shen Yun tái hiện nền văn hóa 5,000 năm Trung Hoa trên sân khấu cùng nhiều câu chuyện quen thuộc với chủ điểm về đức tính trung thành và lòng hiếu thảo, đồng thời với việc khám phá lịch sử và những câu chuyện thần thoại phong phú của đất nước Trung Quốc.

Ông Vương tin rằng một chương trình như vậy có thể giúp con người đề cao nhân phẩm đạo đức và phép tắc đối nhân xử thế trong xã hội.

“Ngày nay, đạo đức của xã hội đang xuống cấp. Chúng ta thường nói rằng ‘đạo đức xã hội không còn được như xưa.’ Quả đúng là như vậy. Chương trình nghệ thuật biểu diễn Shen Yun có tính giáo dục sâu sắc, đồng thời còn có tác dụng thanh lọc tâm hồn và đề thăng phẩm hạnh đạo đức của con người.”

Bài viết do nhóm phóng viên báo The Epoch Time tại Đài Nam tường thuật.

​​The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về những phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

Bảo An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: