EDINBURGH, Vương Quốc Anh – Nguồn cảm hứng thiêng liêng vẫn luôn là một chủ đề phổ biến suốt nhiều thời đại và có thể thấy dưới nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Ở một thời kỳ khi mà thần tính càng ngày càng không được coi trọng, thì Đoàn Nghệ Thuật Biểu Diễn Shen Yun đang nhắc cho khán giả toàn cầu nhớ về vẻ đẹp và lòng trắc ẩn của Thượng Đế.

“Shen Yun mang đến cho bạn cảm giác được kết nối với Thần; làm cho bạn như được khai sáng, làm cho bạn cảm thấy sau khi ra về bản thân là một người tốt hơn so với lúc mới bước vào khán phòng này”, cô Nicole Diamond, một chuyên gia cố vấn tài chính cho biết.

Thông qua vũ đạo Trung Hoa cổ điển, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, có trụ sở tại New York, tái hiện trên sân khấu những câu chuyện về sự thiện lương và khiêm cung cho các khán giả của mình.

“Tôi nghĩ rằng nếu không có sự thiện lương, chúng ta đều sẽ trở thành những con người man rợ, vì vậy đối với tôi, thiện chính là tâm khảm của Thần. Đó là sự từ bi vĩnh cửu – sự thiện lương vĩnh hằng, và khi chúng ta cảm nhận thấy sự từ bi, chúng ta sẽ muốn quan tâm đến người khác, chúng ta sẽ muốn bảo vệ xã hội của mình, gia đình và thế giới của mình – như vậy thiện chính là trung tâm của tất cả mọi thứ.” Cô chia sẻ.

Thiện là một trong ba giá trị cốt lõi của những học viên Pháp Luân Đại Pháp – chân và nhẫn là hai giá trị còn lại. Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện tâm linh cổ xưa của Trung Hoa, và Shen Yun sử dụng vũ đạo và âm nhạc để nâng cao nhận thức về cuộc đàn áp tàn bạo của đảng cộng sản Trung Quốc đối với các học viên Pháp Luân Đại Pháp.

“Điều mà tôi cảm thấy được truyền cảm hứng chính là đứng trước bối cảnh chính trị của cuộc đàn áp và những nỗ lực để chấm dứt đức tin, tín ngưỡng của họ, nhưng họ vẫn kiên trì, không từ bỏ, và họ giữ vững niềm tin đối với chính mình và Đấng Sáng Thế, vào vũ trụ, điều đó thật truyền cảm hứng.” Cô Diamond chia sẻ.

Cô cho biết thêm rằng niềm tin bất diệt của các học viên Pháp Luân Đại Pháp là một điều gì đó mà cô có thể hiểu được.

“Tôi thật sự thấu hiểu điều này, tôi là một một người tin vào sự huy hoàng của Đấng Sáng Thế, vì vậy tôi cảm thấy thông điệp này đã chạm đến tâm hồn tôi, và tôi nghĩ rằng mình đã được truyền rất nhiều cảm hứng, câu chuyện đằng sau đó, thật tuyệt vời,” cô nói.

Đất nước Trung Hoa có một bề dày lịch sử 5,000 năm. Trong năm thiên niên kỷ đó, có rất nhiều văn hóa được hình thành dựa trên đức tin vào thần.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ cảm nhận được niềm hân hoan rộng lớn, đức tin và tín ngưỡng tuyệt đối vào nhân loại và chúng ta chính là một phần của điều gì đó to lớn hơn cả chính bản thân mình, bạn cảm thấy được kết nối và thuộc về nơi đó; điều này đã chạm đến tâm khảm và tâm hồn tôi.”

— cô Nicole Diamond

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ cảm nhận được niềm hân hoan to lớn, đức tin và tín ngưỡng tuyệt đối vào nhân loại và chúng ta chính là một phần của điều gì đó to lớn hơn cả chính bản thân mình, bạn cảm thấy được kết nối và thuộc về nơi đó; điều này đã chạm đến tâm khảm và tâm hồn tôi,” cô Diamond bộc bạch.

Cô cho biết thêm rằng cô đã cảm nhận được một nguồn năng lượng đồng hóa trong khi thưởng lãm Shen Yun.

“Tôi có thể nói đó là một nguồn năng lượng không chỉ uy lực mà còn vô cùng gắn kết. Cảm giác như tất cả chúng ta đều là một chỉnh thể duy nhất, và đó là cảm giác thật sự mạnh mẽ về một sự hợp nhất thiêng liêng.” Cô Diamond cho biết.

Cô nói rõ thêm rằng, “Nó kiểu như đưa bạn vượt qua tần số năng lượng hiện tại và tiến vào một tần số năng lượng cao siêu hơn và bạn cảm thấy giống như được giác ngộ.”

Mary Mann và Maria Han đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn