Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy người tiêu dùng Hoa Kỳ kỳ vọng Đảng Cộng Hòa (GOP) sẽ giành quyền kiểm soát cả Hạ viện lẫn Thượng viện.

Cuộc khảo sát với 1,201 người tiêu dùng đến từ Đại học Michigan đã hỏi người tiêu dùng Mỹ trong hai tháng qua họ mong đợi đảng nào sẽ chiến thắng trong các cuộc bầu cử. Việc kiểm đếm phiếu hiện đang được tiến hành sau các cuộc bầu cử giữa kỳ.

Cuộc khảo sát cho thấy rằng phần lớn những người được hỏi, khoảng 54%, mong đợi Đảng Cộng Hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện, trong khi 50% mong đợi Đảng Cộng Hòa nắm quyền kiểm soát Thượng viện.

Chỉ có 36% nói rằng họ mong đợi Đảng Dân Chủ giữ quyền kiểm soát Hạ viện, và 39% mong đợi họ kiểm soát Thượng viện.

Cuộc khảo sát được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt được thúc đẩy bởi lạm phát tăng cao và dai dẳng, hiện đang ở mức cao nhất trong 40 năm, dưới thời chính phủ Tổng thống Biden.

Trong khi đó, ông Biden và Đảng Dân Chủ đã cảnh báo các cử tri rằng nền kinh tế sẽ “sụp đổ” dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Hòa.

Mặc dù kết quả của cuộc bầu cử vẫn chưa khép lại, nhưng Đảng Cộng Hòa đã sẵn sàng giành quyền kiểm soát Hạ viện, tuy nhiên cuộc đua vào Thượng viện đang diễn ra gay gắt hơn.


Katabella Roberts
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Cô Katabella Roberts là một phóng viên hiện đang sống và làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cô đưa tin tức nói chung và tin kinh doanh cho The Epoch Times, tập trung chủ yếu vào Hoa Kỳ.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn