Hôm 09/11, Dân biểu Steve Chabot (Cộng Hòa-Ohio) đã thất bại trong cuộc tái tranh cử vào Hạ viện Hoa Kỳ.

Ông Chabot, người đại diện cho Địa hạt Quốc hội số 1 của Ohio kể từ năm 1994, đã thua thành viên Đảng Dân Chủ Greg Landsman, một cựu giáo viên trường công lập và là nhà lãnh đạo của tổ chức bất vụ lợi.

Những khác biệt giữa ông Chabot và ông Landsman là rất lớn.

Ông Chabot là một người ủng hộ ông Trump một cách thẳng thắn, đã chỉ trích cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump và phản đối việc đàn hặc ông Trump.

Ông Landsman là một cựu giáo viên trường công lập và hiện đang giữ chức nghị viên thành phố Cincinnati năm thứ năm. Ông là ứng cử viên độc nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ.

Việc tái phân chia đã khiến Địa hạt Quốc hội số 1 thuận lợi hơn cho Đảng Dân Chủ. Địa hạt bầu cử mới này bao gồm Cincinnati và một số vùng ngoại ô phía tây của thành phố này.

Sự ảnh hưởng của ông Trump từng nằm ở vị trí nổi bậc hàng đầu trong số ít các cuộc bầu cử Quốc hội của Ohio.

Ông Max Miller, cựu quan chức trong chính phủ của ông Trump, đã đắc cử một ghế Hạ viện Hoa Kỳ ở Ohio, một chiến thắng do sự bảo chứng của vị cựu tổng thống này góp phần vào. 

Dân biểu GOP Jim Jordan, một người theo phái bảo tồn truyền thống đầy nhiệt huyết và một trong những đồng minh thân cận nhất của ông Trump trong Quốc hội, đã giành được nhiệm kỳ lần thứ chín.

Những người đương nhiệm khác tái đắc cử là các thành viên Đảng Cộng Hòa Mike Carey, Warren Davidson, Mike Turner, Brad Wenstrup, Bob Latta, Bill Johnson, Troy Balderson, và David Joyce. Các thành viên Đảng Dân Chủ Joyce Beatty và Shontel Brown cũng giành chiến thắng.

Trước đây, Đảng Cộng Hòa đã từng chiếm đa số 12-4 ghế Quốc hội của Ohio, nhưng sau khi Ohio mất một ghế trong Quốc hội vào năm nay, tỷ lệ này sẽ bị giảm xuống còn 10-5 cho Đảng Cộng Hòa.


Jeff Louderback
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Jeff Louderback là một phóng viên của The Epoch Times tại Ohio, chuyên đưa tin về Thượng viện Hoa Kỳ, Hạ viện Hoa Kỳ và các cuộc tranh cử chức thống đốc ở Ohio và các tiểu bang xung quanh.

Thanh Tâm lược dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn