Một nhiếp ảnh gia ở Cape Canaveral, Florida đã ghi lại khoảnh khắc những đám mây có màu sắc kỳ diệu trên bầu trời vào hôm Chủ Nhật (ngày 8/8).

Greg Scott, một nhiếp ảnh gia cho NASA và Lực lượng vũ trụ, đã có cơ hội chứng kiến một hiện tượng hiếm gặp trên những đám mây. 

Scott nói với The Epoch Times: “Tôi đang định chụp cơn bão sắp tới thì phát hiện ra đám mây lấp lánh.”

Cuối cùng, những bức ảnh về đám mây rực rỡ, những dải màu mỏng như treo lơ lửng trên đầu cơn bão, đã ra đời. Sau đó, anh đăng chúng lên Twitter.

cầu vồng trước cơn bão
(Ảnh: Được sự cho phép của Greg Scott)

cầu vồng trước cơn bão
(Ảnh: Được sự cho phép của Greg Scott)

cầu vồng trước cơn bão
(Ảnh: Được sự cho phép của Greg Scott)

Theo nhà khí tượng học Troy Bridges của News 6, hiện tượng này được gọi là mây ánh kim và rất hiếm gặp.

Ông nói: “Cần phải có một số yếu tố nhất định để điều này xảy ra. Điều kiện tạo ra ánh kim là: những đám mây rất mỏng với nhiều giọt nước có cùng kích thước. Khi đó, tia nắng mặt trời chỉ xuyên qua một vài giọt nhỏ tại một thời điểm. Nó thường xảy ra ở các đám mây đang lớn dần. Đó là cảnh tượng khi những bức ảnh này được chụp.”

Theo trang web SciJinks của Cơ quan Quản lý và Khí quyền Đại dương Quốc gia (National Oceanic Atmospheric and Administration), hiện tượng này sẽ xuất hiện ở các đám mây altocumulus (mây trung tích), cirrocumulus (mây ti tích), lenticular (mây dạng thấu kính) và cirrus (mây ti).

Bài đăng đã thu hút sự chú ý của những người theo dõi Twitter của Scott, họ đều rất ngạc nhiên trước hiệu ứng đặc biệt của khí quyển.

Scott bị cuốn hút bởi sức mạnh và lịch sử của tên lửa nên anh chủ yếu chụp các vụ phóng tên lửa vào không gian. Anh cũng đam mê chụp ảnh thiên nhiên và động vật hoang dã, và chia sẻ tình yêu đó với những người theo dõi trực tuyến.

Thiên An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn