MANHATTAN, New York — Lễ thả quả cầu pha lê nổi tiếng thế giới ở Quảng trường Thời Đại đã được nối lại vào năm nay sau lần đầu tiên bị hủy bỏ vào đêm Giao thừa năm 2020 do virus Trung Cộng (ĐCSTQ) kể từ năm 1907.

Số lượng người tham dự sự kiện đã bị thu hẹp và tất cả những người trên 5 tuổi phải cho xem bằng chứng chích ngừa để được tham gia bữa tiệc này.

Văn phòng thị trưởng thành phố cho biết, tất cả trẻ em dưới 5 tuổi chưa được chích ngừa đều phải đi kèm với một người lớn đã chích ngừa.

Tuần trước, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang, nhưng không phải vậy — nhiều người, kể cả cảnh sát, đã không đeo khẩu trang.

Quảng trường Thời Đại vào đêm giao thừa năm 2022 tại New York hôm 31/12/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Thị trưởng đắc cử Eric Adams đã khen ngợi quyết định của ông de Blasio vào tuần trước: “Thị trưởng đã có một hành động đúng đắn để thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi chúng ta học cách chung sống với COVID và chiến đấu với biến thể Omicron — và người dân New York cũng như các du khách giờ đây có thể tận hưởng [khoảnh khắc] ở Quảng trường Thời Đại và phần còn lại của thành phố khi chúng ta chào đón sự khởi đầu của năm mới 2022.”

Anh Doug Stuart và vợ đến từ Colorado không mấy bận tâm đến loại biến thể mới Omicron này.

“Chúng tôi đã chích ngừa, đeo khẩu trang, và thực hiện giãn cách nhất định,” anh tâm sự với chút mỉm cười.

Vợ anh cho biết các nhân viên ở đây đã làm rất tốt công việc kiểm soát đám đông, và năm ngoái họ đã không tới đây vì “có quá nhiều sự bất ổn và chúng tôi đã không được chích ngừa.”

“Tôi hy vọng rằng mọi người hãy đi chích ngừa và đeo khẩu trang khi cần và làm những việc cần thiết để đưa thế giới của chúng ta quay trở lại như trước,” cô nói thêm.

Anh Stuart hy vọng nhiều người nữa có thể đến vào năm tới.

“Tôi hy vọng sẽ có nhiều nỗ lực hòa bình hơn trên khắp đất nước của chúng ta và những cuộc đàm phán vì hòa bình,” anh nói thêm.

Cô Gwen Delfosse đến từ Pháp nói rằng đối với những đứa con của cô đang có mặt tại đây, đó là một giấc mơ khi được ở trên Quảng trường Thời Đại vào Đêm Giao Thừa.

Cô Delfosse rất lo lắng về virus Trung Cộng, “nhưng cuộc sống vẫn đang tiếp diễn, vì vậy chúng ta vẫn phải sống và bước tiếp.”

“Tôi hy vọng năm tới sẽ khởi sắc hơn, bởi vì chúng ta đã gặp phải những thảm họa và chuyện đó không thú vị chút nào.”

Cô Victoria Christensen, lần đầu tiên đi xem lễ thả quả cầu pha lê đã rất hào hứng khi được tham gia sự kiện này và đang mong chờ sẽ hoàn thành việc học vào năm tới.

Đối với virus Trung Cộng, cô “có chút lo ngại”, nhưng “chúng ta đã đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà CDC khuyến nghị, chúng ta đã chích vaccine, chúng ta đang chích liều bổ sung, chúng ta đang làm xét nghiệm, [chúng ta] đã đeo khẩu trang.”

Cô Victoria Christensen đi đón Lễ Giao Thừa năm 2022 tại Quảng trường Thời Đại ở New York hôm 31/12/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Cô Morgan Price nói, “Nếu tôi có thể nhắn nhủ một điều gì cho năm mới 2022, thì đó là mọi người nên đối xử tốt với nhau và có tấm lòng nhân hậu hơn.”

Năm ngoái, điều cô ấy đã nghĩ đến là “chúng ta đã quên rằng chúng ta đều là con người và tất cả chúng ta đều có tình cảm và cảm xúc.”

Cô Price cho rằng có quá nhiều vấn đề liên quan đến chủng tộc, biến đổi khí hậu, và chính trị.

“Chúng ta nên tử tế với nhau hơn!”

Austin và Christina Tretter, những nhân viên y tế đến từ Minnesota, cũng lần đầu tiên chứng kiến ​​sự kiện này, và điều ước năm mới của họ là “có nhiều nhân viên y tế hơn nữa”.

Họ cho biết năm qua họ đã thiếu người trong suốt hai năm qua.

“Mọi người đang rời đi, thật là điên rồ. Chúng tôi không có đủ nhân viên để làm việc,” anh Austin nói.

Cô Christina tin rằng lý do khiến mọi người bỏ đi là vì họ “kiệt sức”.

“Không hẳn là vì COVID, mà là vì các bệnh viện đang bị quá tải,” cô giải thích.

Quảng trường Thời Đại vào đêm giao thừa năm 2022 tại New York hôm 31/12/2021. (Ảnh: Enrico Trigoso/The Epoch Times)

Anh Enrico Trigoso là một phóng viên của Epoch Times chuyên đưa tin về địa khu New York.

Nguyệt Minh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc ở The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn