Những người ăn mừng Đêm Giao Thừa tại Queensland được khuyến cáo để việc bắn pháo hoa lại cho các chuyên gia và thưởng thức hàng chục màn trình diễn hợp pháp đã được ấn định trên toàn tiểu bang.

Bầu trời đêm Brisbane bừng sáng với màn pháo hoa Đêm Giao Thừa của Ngài Thị trưởng có chủ đề màu tím của cây lan dạ hương.

Thành phố ven biển Gold Coast bắn khoảng 30 tấn pháo hoa tại Coomera, Broadwater Parklands, Surfers Paradise, Broadbeach, và Coolangatta.

Các màn trình diễn này nằm trong số hơn 130 sự kiện bắn pháo hoa vốn được sắp xếp cho đêm thứ Bảy (31/12).

Bộ trưởng Tài nguyên Queensland Scott Stewart cho biết, “Nếu không có pháo hoa thì sẽ không còn tinh thần chào đón Đêm Giao Thừa nữa, và chúng tôi không muốn nhìn thấy đêm này bị hủy hoại bởi các vụ thương tích nghiêm trọng hoặc tệ hơn do sử dụng pháo hoa bất hợp pháp.”

“Người dân Queensland thưởng thức màn trình diễn pháo hoa an toàn và ngoạn mục tại South Bank, the Strand hoặc tại một trong nhiều địa điểm công cộng tổ chức chào mừng Năm Mới khác trên toàn tiểu bang.”

Ông Stewart cho biết người dân Queensland cũng nên để mắt đến các vật nuôi và các con vật vì những loài động vật này có thể trở nên sợ hãi hoặc căng thẳng trước tiếng ồn của pháo hoa.

Tổ chức RACQ của những người lái xe mô tô ở Queensland đang nhắc nhở mọi người lên kế hoạch sớm cho việc đi lại vào Đêm Giao Thừa để tránh liều lĩnh ngồi sau tay lái hoặc điều khiển xe máy nếu đã uống rượu.

Toàn cảnh màn bắn pháo hoa sau khi Brisbane được công bố là thành phố đăng cai Thế vận hội Olympics 2032 tại Brisbane Olympic Live Site ở Brisbane, Úc, vào ngày 21/07/2021. (Ảnh: Albert Perez/Getty Images)
Toàn cảnh màn bắn pháo hoa sau khi Brisbane được công bố là thành phố đăng cai Thế vận hội Olympics 2032 tại Brisbane Olympic Live Site ở Brisbane, Úc, vào ngày 21/07/2021. (Ảnh: Albert Perez/Getty Images)

Phát ngôn viên của RACQ, Tristan Vorias, cho biết năm 2022 đánh dấu mức phí đường bộ tồi tệ nhất của tiểu bang trong hơn một thập niên trước thềm năm mới.

Ông cho biết: “Tất cả chúng ta cần phải cam kết làm tốt hơn, để tiến lên phía trước và giảm thiểu mức phí đường bộ gây bất ngờ này.”

Ông Vorias kêu gọi những người dự định uống rượu hãy để xe của mình ở nhà và sử dụng các giải pháp thay thế như phương tiện giao thông công cộng, taxi, hoặc đi chung xe hoặc ở nhà của một người bạn.

Tất cả các phương tiện giao thông công cộng trên khắp đông nam Queensland sẽ được miễn phí từ 8 giờ tối ngày 31/12 cho đến 5 giờ 30 phút sáng vào Ngày đầu Năm Mới, với các dịch vụ xe buýt và hỏa xa cũng được tăng cường.

Thị trưởng Brisbane, ông Adrian Schrinner, cho biết một số con đường trong thành phố sẽ bị đóng cửa trước khi diễn ra các sự kiện bắn pháo hoa chính tại South Bank Parklands.

Ông cho hay, “Nếu quý vị đang di chuyển bằng xe hơi, thì hãy xuất phát sớm trong trường hợp các tuyến đường giao thông bị thay đổi.”

“Cũng sẽ có một số vị trí thuận lợi được chỉ định, nơi quý vị có thể có thưởng thức màn pháo hoa ở góc nhìn đẹp nhất.”


AAP
AAP
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Australian Associated Press là một hãng thông tấn của Úc.

Nhã Đan biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn