Thêm bằng chứng cho thấy nghị trình xanh không liên quan gì đến môi trường là vị tổng thống dành hàng ngàn tỷ dollar cho các sáng kiến xanh không hề có kế hoạch đến thăm địa điểm xảy ra vụ trật đường rầy xe lửa thảm khốc ở East Palestine, Ohio.

Các hóa chất độc hại tràn ra từ đống đổ nát rồi thấm vào đất đai và nguồn nước có khả năng gây ra thiệt hại nặng nề, lâu dài cho hệ sinh thái của khu vực, kể cả khu vực sinh sống của con người. Nhưng ông Joe Biden không muốn nghe về điều đó.

Có lẽ đó là một điều tốt. Về điểm nào đó, thì cái đảng lấy phương châm là “không bao giờ để một cuộc khủng hoảng trở nên lãng phí” có khả năng sẽ lợi dụng một thảm họa nhân tạo như thảm họa ở Ohio chẳng hạn để thi hành tình trạng khẩn cấp về khí hậu. Việc đó sẽ diễn ra như thế nào? Hãy hình dung những đặc điểm tai hại nhất của tình trạng khẩn cấp về COVID-19, chẳng hạn như các lệnh phong tỏa và quy định bắt buộc, cộng với việc hạn chế và sau đó là chặn đứng khả năng tiếp cận nhiên liệu hóa thạch từ các nguồn trong và ngoài nước. Và việc đó sẽ là mãi mãi. Tình trạng khẩn cấp về khí hậu chẳng qua là một công cụ chính trị để nắm giữ quyền lực và biến Mỹ quốc thành một quốc gia an ninh độc đảng.

Như ông Brendon Fallon và tôi đã thảo luận trong một tập gần đây của chương trình “Over the Target” (Nhìn thấu Mục tiêu), người dân Mỹ biết rằng Đảng Dân Chủ muốn tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu vì các quan chức cao cấp của đảng này sẽ không ngừng nói về điều đó. Ông Biden đã tán thành ý tưởng này gần đây vào mùa hè năm ngoái, được các thượng nghị sĩ Đảng Dân Chủ như Thượng nghị sĩ Jeff Merkley (Dân Chủ-Oregon) và Thượng nghị sĩ Sheldon Whitehouse (Dân Chủ-Rhode Island) và hàng ngàn tổ chức hoạt động do cánh tả tài trợ khuyến khích.

Cựu Tổng thống Barack Obama đã ám chỉ đến khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu trong tương lai hồi tháng 04/2020, chỉ một tháng sau khi áp dụng lệnh phong tỏa do COVID-19.

“Tất cả chúng ta đều phải thích nghi để đối phó với một trận đại dịch,” ông viết trong một tweet. “Biến đổi khí hậu sẽ tạo ra những thay đổi khắc nghiệt hơn nhiều đối với con cháu chúng ta. Tất cả chúng ta nên noi theo những người trẻ tuổi đã dẫn đầu nỗ lực bảo vệ hành tinh của chúng ta qua nhiều thế hệ, và đòi hỏi nhiều hơn nữa ở các nhà lãnh đạo của chúng ta tại mọi cấp độ.”

Bà Hillary Clinton cho biết bà cũng đồng tình. Để phù hợp với những người cuồng tín xanh trong phe thiên tả của ông Bernie Sanders, các bản thảo ban đầu của cương lĩnh tổng thống năm 2016 của bà Clinton đã cam kết rằng bà sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu trong vòng 100 ngày đầu tiên tại vị của mình. Việc bà thất cử đã không ngăn được các quan chức là nhà hoạt động ủng hộ ông Donald Trump trong những gì về căn bản là một trường hợp thay thế cho trường hợp khẩn cấp về khí hậu — ứng phó COVID-19.

Ông ấy cho rằng mình đang chiến đấu với một trận đại dịch trong khi nhiều người dưới quyền của ông ấy trong bộ máy quan liêu do Đảng Dân Chủ kiểm soát có khả năng đang diễn tập cho tình trạng khẩn cấp về khí hậu được mong mỏi bấy lâu. Đối với họ, việc các đợt phong tỏa không ngăn được tiến trình của COVID-19 hầu như không quan trọng — họ đang nhìn xa trông rộng và xem việc thi hành các biện pháp COVID-19 là một thử nghiệm cho các đợt phong tỏa khí hậu sắp tới. Việc giới hạn phân phối rồi sau đó là cấm tiếp cận khí đốt và dầu mỏ sẽ hạn chế khả năng đi lại và đóng cửa mọi thứ, từ doanh nghiệp đến trường học. Sự việc đó sẽ diễn ra như thế nào? Mọi người sẽ phản ứng ra sao?

Sự thật là giờ đây người dân Mỹ biết rằng những sắc lệnh độc đoán vi hiến của chính phủ phá hủy gia đình họ và công việc kinh doanh của họ, và một số người, có lẽ là nhiều người, trong chúng ta không chắc sẽ lại án binh bất động. Nhưng trên thực tế việc ứng phó đại dịch là một trò chơi chiến tranh ngoài đời thực chống lại người dân Hoa Kỳ, và chính phủ liên bang đã thăm dò những điểm yếu của chúng ta: Họ cũng sẽ gắt gao hơn vào lần tới.

Dĩ nhiên là, các mệnh lệnh và các đợt phong tỏa không ngăn được COVID-19, đúng như các chuyên gia y tế trung thực và độc lập đã dự đoán ngay từ ban đầu. Tuy nhiên đó không phải là vấn đề. Các biện pháp khẩn cấp đã tỏ ra hoàn toàn thành công trong việc chuyển giao tài sản của tầng lớp trung lưu cho tầng lớp thống trị và trao cho tầng lớp chính trị những quyền lực ghê gớm.

Giới tinh hoa thông báo về sự xuất hiện của hệ thống quyền lợi hai tầng mới mà họ đã mở ra bằng cách công khai xem thường các biện pháp y tế cộng đồng do họ áp đặt. Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom đã không hề quên đeo khẩu trang và giãn cách xã hội khi dùng bữa tại một nhà hàng đặc biệt ở Thung lũng Napa. Ông ấy thực sự đã chụp một loạt các bức ảnh minh họa cho sự sắp đặt mới và vị trí của mình tại đó: Ông ấy và những người có thẩm quyền cùng chí hướng khác không chỉ đứng trên luật pháp, mà họ còn là luật pháp — hay khoa học, trong trường hợp của Tiến sĩ Anthony Fauci.

Chúng ta có thể dự đoán điều tương tự với tình trạng khẩn cấp về khí hậu, nhưng tệ hơn. Vì sao ư? Bởi vì các số liệu này là giả mạo. Vì tất cả dữ liệu về đại dịch bị gian lận — các xét nghiệm PCR hoạt động với chu kỳ tối đa, những con số tử vong bao gồm cả những người qua đời do mắc COVID-19 cũng như những người qua đời có liên quan đến loại virus này, và v.v. — nên cuối cùng không thể che giấu những số liệu cho thấy virus này đang hoạt động theo chu kỳ của nó, giống như tiến trình của tất cả các loại virus.

Ngược lại, những số liệu được sử dụng để xác minh các dự báo về biến đổi khí hậu thảm khốc đều được điều chỉnh để phù hợp với các nhu cầu cảm xúc của phong trào thiên niên kỷ đại chúng và nhu cầu chính trị cấp thiết của một nhóm nòng cốt hà khắc bất chấp đạo lý xem nghị trình xanh chẳng là gì ngoài một công cụ để kiếm được nhiều tiền hơn và nhiều quyền lực hơn. Những dự đoán của giáo phái tận thế về năm tận thế chính xác được điều chỉnh định kỳ do thực tế từ chối phù hợp với sự cuồng loạn quanh năm của họ. Trong trường hợp ban lãnh đạo của họ áp đặt tình trạng khẩn cấp về khí hậu, thì họ sẽ giả mạo bất kỳ dữ liệu nào cần thiết để bảo đảm việc duy trì quyền lực của mình, ngay cả khi việc đó không thể xoa dịu những vết thương tâm lý của họ.

Tin tốt là còn có một con đường phía trước. Thật vậy, chính bản thân giới cầm quyền đã đề ra lộ trình đó.

Khi đại dịch lây lan trong dân chúng, các nhà hoạch định chính sách đã tái phân loại “những người đáng thương” thành những người lao động “thiết yếu” mà công việc của họ là cần thiết để duy trì hoạt động của đất nước trong khi những người còn lại trốn trong nhà. Bằng cách chọn không chia sẻ những tài năng vô giá của họ trong một khoảng thời gian và do đó áp đặt các cuộc phong tỏa tạm thời cho đến kéo dài, nên “những người thiết yếu” sẽ thiết lập lại sự cân bằng quyền lực trước khi giới cầm quyền có cơ hội giam giữ chúng ta mãi mãi.

Quan điểm trong bài viết này là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Lee Smith
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Lee Smith là một ký giả kỳ cựu có các tác phẩm xuất hiện trên Real Clear Investigations, The Federalist, và Tablet. Ông cũng là tác giả của các cuốn sách “Cuộc Đảo Chính Vĩnh Viễn: Các Đối Thủ Trong và Ngoài Nước đã Nhắm Vào Tổng Thống Mỹ Như Thế Nào” (“The Permanent Coup: How Enemies Foreign and Domestic Targeted the American President”) và “Âm Mưu Chống Lại Tổng: Câu Chuyện Có Thật Về Cách Nghị Sĩ Devin Nunes Phanh Phui Bê Bối Chính Trị Lớn Nhất Trong Lịch Sử Hoa Kỳ” (“The Plot Against the President: The True Story of How Congressmen Devin Nunes Uncovered the Biggest Political Scandal in US History”).

Doanh Doanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn