Hôm 20/12, Bộ trưởng các vấn đề công cộng của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ đã thông báo rằng các Quân nhân Không quân và Lực lượng Bảo vệ Không gian hiện được phép đưa đại từ nhân xưng vào cụm chữ ký của họ (tức phần văn bản xung quanh chữ ký).

Thông báo này cho biết, “Các cụm chữ ký chính thức cần bao gồm tên, cấp bậc, đơn vị liên kết dịch vụ, chức vụ, tên tổ chức, số điện thoại và thông tin liên lạc trên mạng xã hội. Các đại từ nhân xưng như he/him, she/her, hoặc they/them hiện đã được cho phép nhưng không bắt buộc.”

“Đại từ có thể được đặt ngay sau tên trong ngoặc đơn hoặc trên các dòng riêng biệt trong cụm chữ ký này.”

Thay đổi này đã được thực hiện thông qua một bản cập nhật cho cuốn sổ tay hướng dẫn cách viết The Tongue and Quill của Lực lượng Không quân, vốn cung cấp các định dạng chuẩn và mẫu hướng dẫn cho một số văn bản chính thức, bao gồm email, bản ghi nhớ, thư từ, và giấy tờ. Những thay đổi này được dẫn dắt bởi Nhóm Sáng kiến LGBTQ (LGBTQ Initiatives Team), được thành lập hồi tháng Tư để giải quyết các vấn đề có tác động bất cân đối đến các Phi công và Người bảo vệ LGBTQ.

“Yêu cầu thay đổi này được thúc đẩy bởi nhận thức về một chính sách hạn chế đang được áp dụng chống lại các Phi công và Người bảo vệ chuyển giới, những người thực sự đại diện cho chính họ,” Trung tá Bree Fram, đồng trưởng Nhóm Chính sách Chuyển giới của LIT, cho biết trong thông báo. “Điều quan trọng đối với nhiều cá nhân thường bị nhầm lẫn là một giới tính khác trong các cuộc giao tiếp của họ.”

Thượng sĩ Jamie Hash, người đồng trưởng Nhóm Chính sách dành cho Người chuyển giới khác của LIT, cho biết trong thông báo trên rằng sự thay đổi này là một yêu cầu mà cô đã bắt đầu ngay khi cô nhậm chức vào ủy ban Đa dạng và Hòa nhập của mình.

“LIT đã tạo cơ hội để hợp lý hóa quy trình cho sự thay đổi này,” cô Hash nói. “Đó là một ví dụ về cách các nhóm DAFBAWG [Nhóm công tác phân tích rào cản của Bộ Không quân] đang giải quyết các rào cản, hợp tác, và thực hiện các giải pháp theo những cách chưa từng được thấy trước đây để giúp Phi công và Người bảo vệ phát triển.”

Cô Hash cho biết việc cho phép sử dụng đại từ công khai minh bạch này giúp Lực lượng Không quân tiếp tục “thừa nhận rõ ràng sự tồn tại và phẩm giá của các quân nhân và dân thường thuộc phi nhị nguyên giới.” Cô cũng cho biết sự thay đổi này giúp loại bỏ sự nhầm lẫn đối với những người có tên không phải là người Anh/phương Tây hoặc những cái tên trung lập về giới.

“Năng lực nền tảng của [Lực lượng Không quân] là thúc đẩy sự hòa nhập,” ông Fram nói. “Việc sử dụng các đại từ nhân xưng chính xác là một cách dễ dàng để thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đối với các Phi công và Người bảo vệ, đồng thời có thể giúp [Lực lượng Không quân] giữ chân những cá nhân có trình độ cao.”

“Việc cho phép [sử dụng] các đại từ trong cụm chữ ký của một cá nhân là một cách nhanh chóng và đơn giản để loại bỏ sự nhầm lẫn và thúc đẩy một nền văn hóa hòa nhập hơn.”

Thông báo của Lực lượng Không quân được đưa ra cùng ngày với Bộ Quốc phòng, khi cơ quan này đưa ra bản kế hoạch chống lại chủ nghĩa cực đoan trong quân đội.

Chính phủ Tổng thống Biden đã quảng cáo các sáng kiến đa dạng như một cách để cải thiện sự gắn kết trong quân đội, nhưng một số nhà lập pháp và quan chức quân đội lo ngại rằng Ngũ Giác Đài đang ưu tiên các vấn đề xã hội gây bất lợi cho tính sẵn sàng [chiến đấu] của quân đội. Các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa đã công bố một báo cáo được ủy quyền bởi quốc hội vào tháng Bảy, khi đưa ra lập luận đó.

Dựa trên các cuộc phỏng vấn với 77 quân nhân Hải quân, báo cáo này đã nhận thấy “một sự đồng thuận rộng rãi giữa những người được phỏng vấn về nhiều vấn đề văn hóa và cấu trúc ảnh hưởng đến tinh thần và sự sẵn sàng của lực lượng tác chiến về mặt của Hải quân.”

Cùng với việc xác định các vấn đề chung liên quan đến một bộ máy hành chính cồng kềnh, báo cáo này tập trung vào xu hướng bị cuốn vào các vấn đề xã hội gần đây của giới lãnh đạo Hải quân. Các chương trình khuyến khích sự đa dạng, ngăn ngừa tự tử, tấn công tình dục, và các vấn đề khác đều có giá trị của chúng — nhưng việc tập trung quá mức vào những lĩnh vực đó sẽ phải trả giá đắt, báo cáo này nêu rõ, dẫn lời của nhiều sĩ quan.

Một thuyền trưởng khu trục hạm ẩn danh cho biết, “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều thông điệp về tháng tri ân X, Y, Z, hoặc ngăn chặn tấn công tình dục, hoặc vân vân. Chúng tôi thậm chí còn chưa có sự chú trọng đến mức như vậy vào chiến tranh thực tế.” 

“Đôi khi tôi nghĩ rằng chúng tôi đang phải quan tâm đến việc liệu chúng tôi có đủ sĩ quan đa dạng hơn là liệu chúng tôi có sống sót trong cuộc chiến với hải quân Trung Quốc hay không,” một trung úy tại ngũ cho biết. “Thật là vô lý. Họ cứ nghĩ giá trị duy nhất của tôi là một phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu. Nhưng các ông đã cắt đứt con tàu của chúng tôi bằng một hỏa tiễn rồi, và tất cả chúng tôi sẽ chảy máu cùng một màu.”

Ông Ken Silva đưa tin về các vấn đề an ninh quốc gia cho The Epoch Times. Kinh nghiệm đưa tin của ông cũng bao gồm cả an ninh mạng, tội phạm và tài chính hải ngoại – kể cả ba năm làm phóng viên ở Quần đảo Virgin thuộc Anh và hai năm ở Quần đảo Cayman. Quý vị có thể liên lạc với ông tại [email protected]

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn