Theo một báo cáo trong ngành, lương của công nhân trong ngành đồ ăn nhanh đã tăng nhiều hơn trong quý 2 năm 2021 so với bất kỳ quý nào trong các năm trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt lao động đang diễn ra.

Theo một báo cáo gần đây của Black Box Intelligence và Snagajob, lương cho công nhân làm việc theo giờ tại các nhà hàng đồ ăn nhanh đã tăng 10% trong khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu năm 2021 so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, lương của nhân viên đồ ăn nhanh chỉ tăng 4.1% từ tháng Giêng đến tháng Ba năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020.

Báo cáo cho biết: “Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, nhân viên làm việc theo giờ của Hoa Kỳ có ưu thế trong các cuộc trao đổi về lương thưởng. Đáp lại, các nhà hàng đang đưa ra mức lương cao hơn và các ưu đãi độc đáo để thu hút nhân viên.”

Ngoài ra, báo cáo cho thấy, các nhà hàng dịch vụ trọn gói có ít hơn khoảng 6 nhân viên phụ bếp và ít hơn 3 nhân viên phục vụ khách hàng so với những gì họ đã báo cáo vào năm 2019.

Ông Mark Glenn, một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Texas và là thành viên của Hiệp hội nhượng quyền thương mại quốc tế, cho biết: “Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề thiếu hụt lao động nghiêm trọng. Việc thiếu hụt lao động này vừa thực tế vừa gây tê liệt.”

Ông Glenn tiếp tục: “Chúng tôi không chỉ đăng tin tuyển dụng trên các nền tảng việc làm trực tuyến truyền thống và trên phương tiện truyền thông xã hội, mà chúng tôi còn cung cấp các ưu đãi có thể [được] trả về giới thiệu nhân viên hiện có cho các ứng viên chất lượng nếu ứng viên này được tuyển dụng.” 

Theo Bộ Lao động, tình trạng thiếu hụt lao động đã đạt mức cao kỷ lục trong nhiều tháng qua, theo Bộ Lao động, các báo cáo mới nhất phản ánh có hơn 10 triệu cơ hội việc làm trong tháng Sáu ngay cả sau khi có báo cáo về 6.7 triệu việc làm được tuyển dụng trong tháng đó.

Số liệu của Bộ Lao động cho thấy có ít hơn khoảng 6 triệu người Mỹ có việc làm so với vào tháng 02/2020 trước khi bùng phát virus coronavirus. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động, tỷ lệ phần trăm người Mỹ đang làm việc hoặc đang tìm việc, chỉ đạt được 61.7% trong tháng Bảy so với mức trước đại dịch là 63.4%.

Do Thomas Catenacci từ The Daily Caller News Foundation thực hiện
Bình Hòa biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn