Giám đốc điều hành Darren Woods của ExxonMobil tuyên bố rằng mọi xe du lịch (passenger car, dưới chín chỗ) ở Hoa Kỳ và thế giới sẽ chạy bằng điện vào năm 2040.

Ông Woods nói với CNBC trong tuần này: “Đối với xe điện, điều đầu tiên chúng tôi làm là hỏi ‘sự liên quan là gì? Vật liệu đó như thế nào đối với công việc kinh doanh của chúng tôi?’ Và chúng tôi đã làm một số công việc từ rất sớm và nói, ‘Hãy cứ đặt giả thiết rằng mọi người bắt đầu chuyển đổi và cuối cùng, mọi chiếc xe trên thế giới được bán ra đều là xe điện,’ và cuối cùng, tôi nghĩ rằng chúng ta đã đạt đến khoảng năm 2040 rằng mọi chiếc xe trên thế giới đều chạy bằng điện.”

Theo công ty nghiên cứu thị trường Canalys, vào năm 2021, khoảng 9% doanh số bán xe du lịch là xe điện, bao gồm cả xe plug-in hybrid (song song chạy bằng điện và xăng dầu).

Ông Woods dường như không hề bối rối khi đưa ra dự đoán về năm 2040 và tuyên bố rằng “sự thay đổi sẽ không quyết định sự thành bại của ngành kinh doanh này hoặc ngành công nghiệp này, nói một cách hoàn toàn thẳng thắn.”

Trước đó hồi tháng Sáu, ExxonMobil đã phản hồi bức thư của Tổng thống Joe Biden gợi ý rằng ông có thể thực hiện hành động điều hành để đối phó với giá khí đốt và sản lượng dầu trong khi cáo buộc các công ty dầu mỏ đang tăng giá trấn lột.

Exxon cho biết trong một bản tin hôm 16/06: “Trong ngắn hạn, chính phủ Hoa Kỳ có thể áp dụng các biện pháp thường được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp sau bão hoặc các gián đoạn nguồn cung cấp khác — chẳng hạn như miễn trừ các điều khoản của Đạo luật Jones và một số thông số kỹ thuật về nhiên liệu để tăng nguồn cung cấp.”

Giá xăng

Dữ liệu của AAA cho thấy giá xăng trên toàn nước Mỹ vẫn ở mức cao. Hiện tại, giá trung bình cho một gallon xăng thông thường ở mức khoảng 4.88 USD, giảm nhẹ so với mức trung bình của thứ Ba tuần trước (21/06) là 4.96 USD mỗi gallon. Đầu tháng Sáu, lần đầu tiên trong lịch sử, giá trung bình đạt 5 USD/gallon.

Nhưng giá xăng có thể sẽ tăng nếu một trận bão lớn hoặc bão nhiệt đới đổ bộ vào Vùng duyên hải Vịnh Mexico, vì một phần đáng kể công suất nhà máy lọc dầu của Hoa Kỳ nằm ở khu vực đó. Hôm thứ Sáu, một nhà phân tích dầu mỏ cho rằng giá xăng có thể đạt mức “ngày tận thế” nếu một cơn bão lớn ập đến.

“Tôi nghĩ đối với xăng, chúng ta quay trở lại trên 5 [USD mỗi gallon], và… các con số ngày tận thế đi kèm với các cơn bão,” người đứng đầu toàn cầu về phân tích năng lượng Tom Kloza của Dịch vụ Thông tin Giá Dầu nói với Fox Business. “Điều mà mọi người phải theo dõi… [thứ] thực sự ngấm ngầm về lạm phát là giá trị của nhiên liệu diesel và phi cơ phản lực. Dự trữ của những nhiên liệu đó không được gây dựng. Những nhiên liệu này đang khan hiếm trên phạm vi quốc tế, và đó là nơi… chúng ta sẽ phải lãnh hậu quả trong một trăm ngày cuối cùng của năm.”

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ rằng rất nhiều nhà lọc dầu muốn thấy điều đó, điều đó có nghĩa là chúng ta có thể sẽ phải nhập cảng những thứ không đáp ứng được yêu cầu của Hoa Kỳ vào mùa hè, và đó là một dấu hiệu tăng… thật không may, những dấu hiệu tăng giữa thời điểm bây giờ và… giữa tháng Tám có thể sẽ là choáng ngợp nếu chúng ta có một mùa nhiệt đới đang hoạt động.”

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn