Chúng ta cùng ngược thời gian quay trở về giữa những năm 1980. Vào thời kỳ này, màu sắc chủ đạo trong trang trí nhà cửa thường là màu đen hoặc màu cẩm quỳ (màu tím hoa cà pha với hồng, xám). Màu này có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt trong hàng dệt may, tác phẩm nghệ thuật, vải bọc, v.v. Mặc dù [bây giờ] cách phối màu như thế có thể không quá phổ biến như những năm 80, nhưng tông màu này vẫn còn nguyên giá trị. 

Dưới đây là một số gợi ý kết hợp hai màu cẩm quỳ và màu đen trong nội thất. 

  1. Bạn hãy tìm một mảng tường mang đến niềm hứng khởi và tạo một tông màu xung quanh đó. Tranh ảnh nghệ thuật là một ý tưởng tuyệt vời để tạo điểm nhấn.
Màu cẩm quỳ và màu đen hiện đại
Một tác phẩm nghệ thuật khổ lớn, mang biểu cảm cho không gian có màu cẩm quỳ và màu đen làm chủ đạo.
  1. Bạn hãy cân nhắc sử dụng màu đen hoặc màu cẩm quỳ tạo nên một bức tường nổi bật. Những bức tường này có thể trở nên sống động trong không gian phù hợp.
  2. Bạn sử dụng các vật dụng trang trí di động để đưa gam màu đen và cẩm quỳ vào một khu vực không gian, như những chiếc gối, chăn và thậm chí cả sách.
  3. Chúng ta có thể làm nổi bật màu đen và màu cẩm quỳ bằng cách dùng các vật dụng bằng kim loại có phối hai màu sắc này. Bạn đừng ngại kết hợp cả bạc và vàng trong cùng một không gian.
Màu cẩm quỳ và màu đen hiện đại
Tác phẩm nghệ thuật có màu đen và cẩm quỳ nổi bật nhờ các điểm nhấn kim loại bằng vàng và bạc. (Ảnh: Handout/TNS)
  1. Sử dụng hai màu đen và màu cẩm quỳ tương đương nhau [về diện tích] trong cùng một không gian sẽ tạo ra cảm giác cân bằng.
  2. Bạn dùng những vật dụng có màu nền trung tính như kem và xám, sau đó thêm thắt màu đen và màu cẩm quỳ làm điểm nhấn sắc màu.
Màu cẩm quỳ và màu đen hiện đại
Lớp màu nền trung tính là kem và xám được tạo điểm nhấn bởi màu cẩm quỳ và đen gồm cả tác phẩm nghệ thuật.  (Ảnh: Handout/TNS)
  1. Chúng ta tạo điểm nhấn cho không gian với một tác phẩm chủ đạo lớn, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật táo bạo với tông màu đen và cẩm quỳ.
Màu cẩm quỳ và màu đen hiện đại
Một bức tranh lớn tạo điểm nhấn cho phòng khách với một mảng màu đen và màu cẩm quỳ. (Ảnh: Handout/TNS)
  1. Bạn hãy cân nhắc [dùng] đồ đạc kết hợp màu đen và chất liệu kim loại như đồng thau, sau đó điểm màu cẩm quỳ ở những nơi nổi bật và các loại phụ kiện [nội thất].
  2. Chúng ta cũng có thể kết hợp màu đen và màu cẩm quỳ bằng những món đồ dệt may như thảm trải sàn, rèm và thậm chí cả ga trải giường.
  3. Cuối cùng, những phần màu đen và màu cẩm quỳ được lặp lại trong cùng một không gian sẽ tạo cảm giác tương phản sống động.

Cô Cathy Hobbs đang sinh sống tại Thành phố New York, cô là người dẫn chương trình truyền hình từng đoạt giải Emmy và là chuyên gia thiết kế nội thất nổi tiếng trên khắp Mỹ quốc. Liên hệ với cô qua email [email protected]om hoặc ghé thăm trang web cathyhobbs.com.

©2022 Tribune Content Agency, LLC.


Tribune News Service
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Linh Đan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn