Trong phong cách thiết kế chuyển tiếp*, người ta có thể kết hợp cả hai phong cách truyền thống và đương đại. Bên cạnh việc tận dụng những vật dụng truyền thống có giá trị, chúng tôi luôn muốn tạo sự mới mẻ cho căn phòng, có nghĩa là chúng tôi tìm kiếm các xu hướng để thêm màu sắc mới cho sản phẩm thêm hấp dẫn. Một màu sắc mà chúng tôi yêu thích tại thời điểm này là gì? Đó là màu nâu!

GIờ đây, nếu sau khi bạn thấy dòng chữ “màu nâu đã trở lại,” liền trong suy nghĩ của bạn lóe lên hình ảnh của những chiếc quần ống loe bằng vải sợi tổng hợp, áo ghi lê da lộn được trang trí tua rua và mọi thứ được làm bằng vải nhung kẻ thì tin vui là không chỉ mình bạn nghĩ như thế. Tuy nhiên, màu nâu có tầm ảnh hưởng sâu rộng hơn cả thời trang vào thời thập niên 70. Cũng giống như hầu hết các màu khác, màu này có một câu chuyện lịch sử dài và thú vị, từ màu nâu sẫm trong các bức tranh hang động thời tiền sử đến mực nâu đỏ được người Hy Lạp và người La Mã cổ đại sử dụng, và cho đến màu nâu vàng của những nghệ sĩ trong thời kỳ Phục Hưng.

Chúng ta có thể bắt gặp màu nâu trong tất cả các ngành nghề và không chỉ là màu cà phê và thanh sô-cô-la mà chúng ta ăn để có năng lượng làm việc. Cho dù đó là gỗ tự nhiên, da thật, thảm nhung mềm mại hoặc sắc thái và tông màu được tìm thấy trong [các tác phẩm] mỹ thuật và những món đồ trang sức, màu nâu chưa bao giờ lỗi thời. Bạn đã sẵn sàng tận hưởng màu sắc này cùng chúng tôi chưa? Cho dù bạn muốn tìm hiểu sâu hay chỉ muốn biết qua xu hướng này thì một vài cách dưới đây sẽ có ích với bạn.

Đồ nội thất bằng gỗ

Nhắc đến màu nâu không thể nào quên những đồ nội thất bằng gỗ đúng không nào? Cho dù bạn thích tấm gỗ được tẩy trắng hay đánh vecni (hoặc là pha trộn cả hai), sử dụng nội thất bằng gỗ là cách dễ dàng để đưa màu nâu vào không gian của bạn mà không cần phải làm quá lố. Màu nâu dễ dàng hài hoà với hầu hết các kiểu không gian nên bạn chắc chắn sẽ tìm được một đồ nội thất gỗ phù hợp cả về mẫu mã và chức năng.

Sự trở lại của màu nâu cổ điển trong trang trí nội thất
Một chiếc tủ ngăn kéo bằng gỗ được đánh vecni với tay cầm giả nhung nai nổi bật trên mảng tường màu nâu. (Ảnh: Handout/TNS)

Các đồ dùng có chất liệu bằng da

Xì gà, yên ngựa, rượu cognac – bạn phải thừa nhận rằng những tấm da nâu rất đẹp. Mặc dù ở thời đại ngày nay, bạn có thể có những bộ da được nhuộm nhiều màu rực rỡ, nhưng vẫn không thể thay thế những tấm da cổ điển vượt thời gian. Hãy đầu tư vào một chiếc sofa hoặc ghế bằng da nếu bạn thích cảm nhận vẻ ngoài mà đồ dùng này mang lại, hoặc nếu chỉ muốn chạm vào bề mặt của ghế thì bạn hãy sử dụng đường may nổi hoặc dây xoắn. Bạn không sẵn sàng để chi trả ư? Vậy thì bạn hãy chọn lọc ra vài vật dụng trang trí bằng da có thể được thay đổi theo từng mùa.

Sự trở lại của màu nâu cổ điển trong trang trí nội thất
Một chiếc ghế sofa bằng da nằm bên cạnh những chiếc bàn lồng nhỏ bằng kim loại và chiếc bàn cà phê bằng gỗ tạo nên không gian ấm cúng và gần gũi. (Ảnh: Handout/TNS)

Những loại vải dệt

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại vải dệt có màu nâu hoàn hảo ở bộ đồ dùng trên giường ngủ và trên vải bọc ghế hay nệm. Cho dù bạn chỉ muốn một chút màu nâu trên vật dụng (ví dụ như một con chim đậu trên cành cây) hoặc nhiều màu hơn (như một tấm vải bằng nhung với nền màu nâu), bạn chắc chắn sẽ tìm được món đồ ưng ý cho không gian của mình. Bạn có thể thêm màu nâu vào một cái gối, những chiếc cửa sổ, một cái ghế yêu thích cần được làm mới. 

Những vật dụng trang trí

Những vị trí mà màu nâu xuất hiện là nhiều vô kể, và thường được sắp đặt theo những cách tinh tế: đó là khung hình quanh một tác phẩm nghệ thuật, sơn màu tạo ra mẫu trang trí trên một chiếc đèn, bộ sạc của một màn hình trên mặt bàn. Bạn hãy kết hợp thêm nhiều đồ đạc có cấu trúc khác nhau để tạo ra một diện mạo nhiều thứ lớp hoặc bày trí một vật dụng có chủ đích ở góc phù hợp nhằm tạo ấn tượng. Bạn có thể sắp xếp nhiều hay ít tùy theo ý thích của mình.

Sự trở lại của màu nâu cổ điển trong trang trí nội thất
Những đồ vật bằng gốm trên một cái bàn gỗ được bao quanh bởi một cái tủ cửa kính chất đầy những vật trang trí. (Ảnh: Handout/TNS)

Chúng tôi yêu thích khám phá màu sắc và cho tới giờ chúng tôi vẫn chưa tìm ra màu nào mà mình không ưa chuộng cả (vì màu sắc ở đây đối với chúng tôi giống như là những chất carbohydrate vậy, tôi nghĩ thế,) và tất nhiên màu nâu đẹp mắt này cũng không ngoại lệ. Chúng tôi đã cảm thấy rất thú vị khi phối màu trang trí theo những cách trên đến nỗi thậm chí có nhiều người trong số chúng tôi dù không ưa chuộng trang phục thập niên 70 vẫn mê mẩn màu nâu kia.

Bài viết được trích đăng từ trang web nellhills.com. Tác giả Katie Laughridge là chủ sở hữu của cửa hàng thiết kế nội thất Nell Hill’s ở thành phố Kansas. Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với cô Katie tại trang web [email protected]

©2022 Tribune Content Agency, LLC.

Ghi chú của dịch giả:

*Phong cách thiết kế chuyển tiếp là sự pha trộn hài hoà giữa các phong cách hiện đại và truyền thống. Hai phong cách này có thể được thể hiện qua các vật dụng nội thất, chất liệu vải, các yếu tố trang trí. Sự chuyển tiếp này cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo và tự do hơn để làm chủ không gian của mình.


Tribune News Service
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Minh Chi biên dịch
Qúy vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: