Nữ diễn viên nổi tiếng Hollywood Angelina Jolie đã đến Lviv, Ukraine, để gặp mặt những trẻ em chịu ảnh hưởng của chiến tranh. Một đoạn video ghi lại cảnh cô xuất hiện tại một quán cà phê địa phương đã xuất hiện trên mạng xã hội.

NBC News đưa tin, Jolie đã gặp gỡ những đứa trẻ mồ côi và trẻ em phải di tản ở Ukraine, trong đó có một số trẻ sơ tán khỏi Mariupol. Cô cũng dành thời gian gặp gỡ các bác sĩ và tình nguyện viên chăm sóc cho các em nhỏ.

“Mục đích chuyến thăm (Ukraine) của Angelina là để chứng kiến ​​tác động của cuộc xung đột (chiến tranh) đối với nhân loại và hỗ trợ dân thường”, người phát ngôn của Jolie cho biết hôm thứ Bảy (30/4).

Jolie ca ngợi người Ukraine vì “sự kiên cường, lòng dũng cảm và phẩm giá”.

Cô nói trong một tuyên bố: “Tác động của chiến tranh đối với thế hệ trẻ em Ukraine rất tàn khốc”. “Không một đứa trẻ nào phải trốn khỏi nhà của mình, hoặc chứng kiến ​​cảnh người thân bị giết hại, hoặc trải qua những trận pháo kích và phá hủy nhà cửa của chúng. Tuy nhiên, đây là thực tế đối với nhiều trẻ em ở Ukraine và trên thế giới”.

Jolie đã đến thăm những trẻ em bị thương do bom đạn chiến tranh trong bệnh viện, cô cũng đến thăm Trung tâm Thanh thiếu niên và Trẻ em khuyết tật.

Người phát ngôn của nữ minh tinh nói: “Angelina đang ở bên người dân Ukraine và cô ấy không hề bị đe dọa”; “Cô ấy kêu gọi mở khẩn cấp các hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường theo luật chiến tranh, cứu trợ nhân đạo cho tất cả những người cần – đặc biệt là trẻ em – và ngăn chặn các cuộc tấn công vào dân thường”.

Đoạn video trên mạng xã hội (xem tại đây) cho thấy nữ minh tinh Angelina Jolie vẫn xuất hiện trong một quán cà phê ở Lviv với trang phục rất bình thường, sau khi bị người dân phát hiện, cô đã giao lưu với công chúng và ký tặng người hâm mộ.

Jolie cũng đến thăm nhà ga xe lửa của Lviv, tại đây cô đã gặp gỡ các tình nguyện viên giúp đỡ những người phải di tản. Họ nói với cô rằng mỗi bác sĩ tâm thần làm nhiệm vụ phải nói chuyện với khoảng 15 người mỗi ngày. Theo các tình nguyện viên, nhiều người ở nhà ga là trẻ em từ 2 đến 10 tuổi.

“Chúng (những đứa trẻ) chắc chắn đã bị sốc… Tôi biết chấn thương ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào và tôi biết có thể chữa lành như thế nào, miễn là ai đó cho họ thấy họ quan trọng như thế nào và tiếng nói của họ quan trọng như thế nào”, cô trả lời.

Angelina Jolie được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của UNHCR (Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tỵ nạn) vào năm 2001 và đã đến thăm nhiều quốc gia Phi Châu, Pakistan, Chechnya và các khu vực khác. UNHCR nói với kênh truyền thông Insider rằng, chuyến đi của Angelina Jolie đến Ukraine là một chuyến thăm cá nhân và không do UNHCR sắp xếp.

Lý Duyên biên tập
Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn