Chúng ta không thể nào diễn tả hết được tầm quan trọng của một lưới điện vững mạnh và hoạt động ổn định. Thường thì, mỗi khi lưới điện gặp sự cố, hậu quả sẽ rất đáng sợ. Trong hết thảy các lưới điện chính yếu trên thế giới, lưới điện của Hoa Kỳ dễ bị tấn công hơn cả. 

Các tin tặc được nhà nước hậu thuẫn từ các nước như Iran, Nga, và chẳng có gì ngạc nhiên, chính là Trung Quốc, đang đặt ra một mối đe dọa thật sự đối với các đường dây tải điện của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, còn một mối đe dọa khác (thường ít được chú ý hơn): chính là xe điện (EVs). 

Ồ vâng, quý vị không đọc nhầm đâu. 

Chính phủ Tổng thống Biden bất chấp mọi nguy hiểm đưa động cơ đốt trong vào trang sử quên lãng. Trong bước chuyển mình toàn diện để chào đón một thế giới mới, không phát thải này, người Mỹ được yêu cầu phải đón nhận xe điện. Tuy nhiên, để dung nạp điều mới lạ đó, đòi hỏi lưới điện phải có chất lượng ưu việt, chính xác là điều mà Hoa Kỳ đang thiếu. 

Nói cho rõ ràng, lưới điện Hoa Kỳ gồm một mạng lưới khổng lồ các đường dây tải điện, nhà máy điện, và các trạm phân phối. Hoa Kỳ có ba lưới điện chính: lưới điện phía đông, lưới điện phía tây, và lưới điện ERCOT, còn được gọi là lưới điện Texas. Trong bộ ba đó thì lưới điện phía đông có quy mô lớn nhất. 

Mặc dù ba lưới điện này có thể vận hành độc lập, nhưng chúng cũng có liên kết với nhau. Một lưới điện gặp sự cố có thể dẫn đến 10 triệu người bị mất điện và tình trạng sống trong bóng tối kéo dài. Hãy thử tưởng tượng thành phố Los Angeles hoặc New York gặp sự cố lưới điện thì sẽ ra sao. Hai thành phố này vốn đã đầy rẫy tội phạm rồi, những sự cố như vậy chỉ làm cho tình hình trầm trọng hơn nhiều lần mà thôi. 

Các cuộc tấn công từ năm 2016

Năm 2018, Bộ An ninh Nội địa thông báo tin tặc Nga đã xâm nhập vào các phòng điều khiển của nhiều công ty điện lực khác nhau. Điều này cho phép các tin tặc làm gián đoạn dòng điện và làm mất điện. 

Đáng báo động hơn là, Bộ An ninh Nội địa thừa nhận các cuộc tấn công như vậy đã diễn ra từ năm 2016, trùng với năm mà Nga bắt đầu tấn công lưới điện của Ukraine. Mặc dù người Nga một mực bác bỏ đã thực hiện cuộc tấn công đó, nhưng những lời phủ nhận này có vẻ mâu thuẫn với thực tế. 

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Hoa Kỳ leo thang, cũng như những căng thẳng với Trung Quốc, một đất nước khác cư xử thân thiện với tin tặc, ngày càng trở nên sâu sắc, dự kiến lưới điện sẽ còn gặp nhiều gián đoạn hơn. 

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, người Mỹ nên tự xem họ là một mối đe dọa “lành tính” hơn. Một bài luận gần đây được xuất bản trên tạp chí Năng lượng Ứng dụng đã thảo luận về mối đe dọa của xe điện đối với lưới điện. Hiện tại, có 2.5 triệu xe điện trên khắp Hoa Kỳ; 4 trên 5 chủ xe sạc xe qua đêm. Theo các nhà nghiên cứu, thói quen này đã tạo ra áp lực đáng kể lên lưới điện. 

Đến năm 2025, Hoa Kỳ sẽ có hơn 20 triệu xe điện trên đường phố. Theo Bloomberg, cho đến hết năm 2030, một nửa số xe được bán ra sẽ là xe điện. Áp lực [lên lưới điện] ngày càng tăng lên, còn lưới điện xập xệ được trang bị yếu kém này thì lại phải gồng gánh tải lượng đó. 

Nếu tiên liệu của Bloomberg là đúng, thì như các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, sẽ mất 5.4 gigawatt năng lượng lưu trữ để sạc các xe điện. Để nhìn thấy tính to tát của con số 5.4 gigawatts này, hãy làm phép tính sau. Một nhà nhà máy điện hạt nhân có thể tạo ra 1 gigawatt năng lượng, trong khi Hoa Kỳ hiện đang có 55 nhà máy điện. Vậy để thích nghi được với cuộc cách mạng xe điện mới này, Hoa Kỳ đòi hỏi phải có thêm nhiều [nhà máy điện] hơn nữa. Ví dụ như California, tiểu bang lớn nhất đất nước, đang tiến tới việc cấm bán xe hơi chạy bằng xăng, các tiểu bang khác đang xem xét áp dụng các dự luật tương tự, Hoa Kỳ cần phải nhanh chân lẹ bước lên thôi. Thời gian gấp rút lắm rồi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu, giả sử, lưới điện gặp sự cố tại tiểu bang California, nơi sốt sắng với xe điện? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta chỉ cần nhìn lại vài tháng trước. Mùa hè vừa rồi, dưới sức ép của mức nhiệt nóng như thiêu đốt, lưới điện của Tiểu bang Vàng gần như sụp đổ. 

May thay nó vẫn sống, nhưng xém chút nữa thì… 

Lưới điện rồi sẽ lại gặp khảo nghiệm lần nữa. Với mong muốn tăng doanh số bán xe điện của California, thử thách tiếp theo có thể [đưa đến] một thảm họa không thể khắc phục được. Điện là nguồn tài nguyên hữu hạn, một sự thật mà những người ái mộ xe điện dường như quên mất. 

Trên thực tế, lưới điện của quốc gia đã xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng này đã xảy ra nhiều năm nay. Trong một bài viết đáng suy ngẫm dành cho Tạp chí Smithsonian, ông Massoud Amin, giáo sư kỹ thuật điện và máy điện toán tại Đại học Minnesota, đã đưa ra rất nhiều trường hợp mà lưới điện quốc gia — mạng lưới “phức tạp nhất” từng được lắp ráp — có thể gặp sự cố. Ông viết, lưới điện “là nền tảng của nền kinh tế, chất lượng cuộc sống, và xã hội của chúng ta.” Nếu không có nó, xã hội này sẽ bị đưa vào trạng thái ngưng trệ. Tội phạm sẽ gia tăng. Mạng sống sẽ không giữ được. Sự hỗn loạn sẽ nắm quyền thống trị tối cao. 

Theo Hiệp hội Kỹ sư Dân dụng Hoa Kỳ, đến năm 2025, việc Hoa Kỳ không có khả năng duy trì nhiều đường dây điện sẽ khiến đất nước phải trả một cái giá rất đắt — chính xác là 130 tỷ USD. Xe điện, thường được ca ngợi là phát kiến hay nhất kể từ khi loại bánh mì xắt lát ra đời, đi kèm với một loạt các vấn đề cũng tầm cỡ không kém.

Như tác giả Ben Guess gần đây đã lưu ý, trên khắp Hoa Kỳ, hiện có 21 cổng sạc xe điện công cộng. Đến năm 2030, để bắt kịp xu hướng mua xe điện, Hoa Kỳ phải lắp đặt khoảng 500 cổng sạc mỗi ngày trong vòng tám năm tới. 

Quý vị thấy điều này nghe có thực tế không? 

Kể cả nếu Hoa Kỳ xoay xở bằng cách nào đó có thể lắp đặt đủ số cổng sạc, thì lưới điện đơn giản là không đủ lực để phục vụ các nhu cầu liên quan đến pin. Đây là điểm cần được nhấn mạnh, lặp lại nhiều lần và không cần phải ngượng ngùng. Tất nhiên, các tin tặc được chính phủ ngoại quốc hậu thuẫn vẫn là một mối đe dọa, nhưng các sáng kiến xe điện do nhà nước hậu thuẫn cũng không hẳn là vô hại. Trong khi mù quáng ủng hộ các sáng kiến cho cuộc sống xanh, chúng ta không được quên bức tranh lớn hơn, những thực tại khách quan đang phơi bày rõ mồn một trước mắt chúng ta.

Quan điểm trong bài viết là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times. 


John Mac Ghlionn
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông John Mac Ghlionn là một nhà nghiên cứu và nhà viết luận. Tác phẩm của ông đã được những hãng thông tấn như New York Post, Sydney Morning Herald, Newsweek, National Review, The Spectator US cùng những tờ báo danh tiếng khác xuất bản. Ông cũng viết về tâm lý và các mối quan hệ xã hội, rất quan tâm đến vấn đề rối loạn chức năng xã hội và sự thao túng của truyền thông.

Thiên Thư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn