Đây là một bữa tối giữa tuần tuyệt vời, bởi [trong món ăn này] thịt heo và táo được nấu cùng nhau. Tuy nhiên, thịt heo om táo cũng được coi như một món ăn thú vị dành cho bữa tiệc tại gia, vì nó có thể được sơ chế trước, và sau đó được hâm nóng trước khi lên bàn. Tôi thích món thịt heo om táo ăn kèm với khoai tây nghiền và bắp cải Brussels nướng.

Nếu bạn thích món thịt heo om táo với một vẻ ngoài mộc mạc, như tôi làm, thì hãy để táo nguyên vỏ. Chúng sẽ giữ được hình dạng lâu hơn, và điểm thêm màu sắc cũng như kết cấu cho món ăn. Nhưng nếu bạn muốn làm cho món thịt heo om táo của mình thanh nhã hơn, hãy gọt vỏ và bỏ lõi táo. Bạn có thể thay nước ép nam việt quất bằng các loại nước dùng khác, chẳng hạn như nước táo hoặc nước luộc gà.

Khi nấu bất kỳ loại thịt nào, bạn nên để thịt ở nhiệt độ phòng trước khi nấu. Đối với tôi, điều này khá dễ dàng. [Tôi chỉ cần] lấy tất cả các nguyên liệu ra khỏi tủ lạnh và để chúng trên kệ bếp. Trong lúc đó, tôi đi dọn bàn và ghế ngồi. Bằng cách đó, khi tôi chuẩn bị bàn ghế xong thì các nguyên liệu cũng đã sẵn sàng để nấu!

3 – 4 khẩu phần ăn:

  • 1/4 cup dầu ôliu
  • 1 muỗng muối biển
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu, hoặc nhiều hơn để nêm cho vừa khẩu vị
  • 1 miếng thịt thăn heo
  • 3 hoặc 4 quả táo xanh, nạo lõi và cắt thành các phần tư
  • 1 cup nước ép nam việt quất
  • 10 lá xô thơm, có thể nhiều hơn để trang trí

Đun nóng dầu ôliu ở lửa vừa trong chảo xào có nắp. Nêm thịt heo với muối và tiêu. Sau đó cho vào chảo và chiên cho đến khi có màu vàng nâu đều các mặt, khoảng 6 phút.

Cho thêm táo, nước ép nam việt quất và lá xô thơm. Nêm với muối và hạt tiêu. Đun sôi, hạ lửa vừa, đậy vung. Để lửa liu riu khoảng 15 phút. Lấy thịt heo ra, phủ giấy bạc, và để nguyên trong 10 phút.

Nếu có nhiều nước dùng, hãy nấu táo cho đến khi phần lớn nước giảm bớt, khoảng 2-3 phút. Tại thời điểm này, bạn có thể để nguyên cả táo và thịt thăn heo. Đun nóng ngay trước khi cắt lát táo và dọn lên bàn ăn.

Để thưởng thức món thịt heo om táo [đã nấu xong], hãy cắt thịt thành những miếng dày khoảng 6mm, đặt trên đĩa hoặc khay ăn, và trang trí với táo. Dùng kèm với những nhánh xô thơm tươi.

Cô Victoria de la Maza là tác giả viết sách nấu ăn từng đạt giải, ký giả chuyên mục đời sống, và là người dẫn chương trình truyền hình quốc tế. Đam mê những món ăn ngon, cô ấy kết hợp các truyền thống nấu nướng của Hoa Kỳ cùng phong cách ẩm thực Âu Châu để tạo ra những công thức và ý tưởng kinh điển mang đến sự giải trí cho bữa ăn gia đình. Hãy đăng ký nhận tin tức hàng tuần của cô tại trang web VictoriaDeLaMaza.substack.com

Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn