Một người mẹ ở Los Angeles nói rằng con trai của bà đã được chích vaccine ở trường để đổi lấy bánh pizza mà không có sự đồng ý của bà.

“Lẽ ra tôi nên được biết chuyện này,” bà Maribel Duarte có cậu con trai 13 tuổi theo học tại Học viện Dự bị Toàn cầu Barack Obama ở Nam Los Angeles, nói với kênh NBC 4 New.

Bà Duarte cũng nói rằng con trai bà được yêu cầu không được thảo luận về những gì đã xảy ra. “Người phụ nữ đó đã chích cho con tôi một mũi và ký vào tờ giấy này nói với con trai tôi rằng ‘Cháu làm ơn đừng nói gì cả. Cô không muốn gặp rắc rối.’”

“Thật đau lòng khi biết con tôi bị chích ngừa mà không có sự cho phép của tôi, tôi không hề hay biết và không ký bất kỳ giấy tờ nào để cho con tôi chích ngừa cả,”  bà Duarte nói.

Một quản lý trường học nói với NBC rằng những cáo buộc này là không đúng sự thật và “phần lớn các bậc cha mẹ sẽ nói dối về toàn bộ vấn đề vaccine.”

Bà Duarte, người được chích ngừa, cho biết bà không muốn con trai mình chích ngừa vì các vấn đề sức khỏe như hen suyễn và dị ứng. “Vì sức khỏe của con trai tôi nên tôi phản đối điều đó,” bà nói.

Theo NBC, Học khu Thống nhất Los Angeles (LAUSD) không bình luận về vấn đề này, với lý do lo ngại về quyền riêng tư, nhưng đã cho biết rằng các phần thưởng được sử dụng như động lực để khuyến khích học sinh chích ngừa.

California là tiểu bang đầu tiên và vẫn là tiểu bang duy nhất bắt buộc chích ngừa cho học sinh học trực tiếp tại trường.

Tiểu bang thông báo yêu cầu này dự kiến sẽ áp dụng cho các lớp từ 7 đến 12 bắt đầu từ ngày 01/07/2022, nhưng khuyến khích các khu vực pháp lý địa phương thực hiện chỉ thị trước khi [áp đặt] quy định này trên toàn tiểu bang.

Chính sách của LAUSD, hội đồng trường lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, là tất cả học sinh phải được chích ngừa đầy đủ trước ngày 10/01. LAUSD hiện đang phải đối mặt với các vụ kiện về lệnh bắt buộc của mình, với lý do là tổ chức này không có thẩm quyền pháp lý để áp đặt một chỉ thị như vậy.

“Luật pháp là rõ ràng và đứng về phía chúng ta,” luật sư Jessica Barsotti, người đại diện cho các nguyên đơn về Bảo vệ Sức khỏe Nhi đồng (Chương California) và Bảo vệ Quyền giáo dục của Trẻ em, cho biết. “LAUSD đơn giản không phải là cơ quan chính phủ thích đáng để bổ sung bất kỳ loại vaccine mới nào, bao gồm vaccine COVID-19, như một điều kiện cho giáo dục trực tiếp ở California.”

Khi California công bố lệnh bắt buộc đối với trường học vào tháng Mười, tiểu bang cho biết, “Nhờ các biện pháp y tế công cộng mạnh tay của tiểu bang mà California vẫn tiếp tục duy trì tỷ lệ ca nhiễm thấp nhất trên toàn quốc.”

Ông Noé Chartier hiện là phóng viên cho The Epoch Times tại Montreal.

Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn