MIAMI — Nghệ nhân Roxana Frontini vô cùng phấn khích sau khi tham dự buổi biểu diễn tối hôm 28/12 của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Adrienne Arsht Center, và cô nghĩ rằng “buổi biểu diễn là một cánh cổng dẫn đến Thiên đàng.”

Cô Frontini, một nghệ nhân điêu khắc vải lão luyện, cho biết cô rất thích cách trang phục của các nghệ sĩ múa uyển chuyển theo điệu nhạc.

“Đối với tôi, vải vóc là ngôn ngữ của tâm hồn. Tôi đã được đến một nơi không thuộc về cảnh giới này. Tôi rất biết ơn vì đã tham dự buổi biểu diễn này”, cô chia sẻ.

Có trụ sở tại New York, Shen Yun được thành lập vào năm 2006 với sứ mệnh hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa chân chính. Trước khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) truyền bá chủ nghĩa vô thần, Trung Quốc từng được biết đến với tên gọi “Thần Châu” — một đất nước có nguồn gốc tâm linh và tín ngưỡng sâu sắc đối với các vị Thần.

Xuyên suốt buổi biểu diễn, cô Frontini đã tìm thấy mối liên kết giữa trải nghiệm thiền định và cảm thụ của bản thân cô khi thưởng lãm biểu diễn Shen Yun.

“Mỗi khi tôi hít thở, tôi như đang hít thở theo chuyển động, âm thanh, và màu sắc. Điều này siêu xuất khỏi trải nghiệm của con người”, cô Frontini chia sẻ.

“Khi chúng ta siêu xuất khỏi những khía cạnh hữu hình của cuộc sống, chúng ta sẽ chạm tới ánh quang huy của Thần ngự trị trong mỗi chúng ta. Tôi cảm thấy rằng buổi biểu diễn này nhắn nhủ chúng ta về điều đó”, cô Frontini nói. “Nếu chúng ta quan sát thật kỹ, chúng ta thực sự có thể kết nối lại với điều đó thông qua âm nhạc, vũ đạo, và màu sắc.”

Nghệ sĩ múa Rolando Vizcay đã tham dự buổi biểu diễn tối hôm 28/12/2022 của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Adrienne Arsht Center ở thành phố Miami. (Ảnh:Teng Dongyu/The Epoch Times)
Nghệ sĩ múa Rolando Vizcay đã tham dự buổi biểu diễn tối hôm 28/12/2022 của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun tại Nhà hát Adrienne Arsht Center ở thành phố Miami. (Ảnh:Teng Dongyu/The Epoch Times)

Trong số khán giả tham dự buổi biểu diễn còn có anh Rolando Vizcay, một nghệ sĩ có chuyên môn về vũ đạo của người Mỹ bản địa. Anh Vizcay yêu thích văn hóa Trung Quốc và cho rằng buổi biểu diễn này thật ngoạn mục, “khi các nữ nghệ sĩ múa biểu diễn, trông họ thật duyên dáng. Tôi nghĩ không một ngôn từ nào có thể diễn tả điều đó.”

“Chương trình biểu diễn đã đưa tôi đến gần hơn với thế giới nội tâm của mình, tín ngưỡng của mình, và những điều mà tôi tin tưởng,” anh Vizcay chia sẻ. “Tôi đã nhận được nguồn năng lượng mà [Shen Yun] đang cố gắng truyền tải cho thế giới. Chương trình này thật tuyệt vời.”

Anh Vizcay nhận thấy Shen Yun rất giàu cảm hứng và mong muốn anh có thể lan tỏa nguồn năng lượng tương tự thông qua các vũ đạo của bản thân.

“Biểu diễn Shen Yun thực sự có tính khai sáng, và chương trình thật mỹ hảo.” Đối với anh, buổi biểu diễn này “đã mở ra con đường dẫn đến nhiều cánh cửa cũng như những điều có thể đạt được và thành tựu.”

Bài viết do các phóng viên Teng Dongyu và Jennifer Tseng tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Bình An biên dịch

Mời quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn