PORTLAND, Oregon – Một chuyên gia y khoa cho biết thưởng thức biểu diễn nghệ thuật Shen Yun luôn khiến khán giả cảm thụ những giá trị siêu xuất vẻ đẹp của nghệ thuật.

Anh Hadi Nouredine, một nha sĩ, cùng vợ, cô Raina, cảm thấy những tiết mục của Shen Yun tại New York rất ấn tượng.

“Buổi biểu diễn thật tuyệt vời… rất văn hóa, rất nghệ thuật,” anh Nouredine nói. “Chúng tôi yêu những sắc màu, những vũ đạo, yêu văn hóa truyền thống, [và] những triết lý đằng sau mỗi vũ đạo. Thật tuyệt vời.”

“Họ thật sự quá tài năng”, cô Raina nói. 

Anh Nouredine đặt tên cho một tiết mục vũ đạo là “Insanity During the End of Days” (Tạm dịch: Điên cuồng những ngày cuối cùng) – đó là một phân đoạn mà anh ấn tượng nhất. Câu chuyện đằng sau vở diễn ấy là về những tội ác tàn bạo đang được thực hiện dưới sự giám sát của chế độ Trung Cộng nhằm giết hại các tù nhân lương tâm để lấy nội tạng của họ.

 “Vị bác sĩ phẫu thuật đó, và người cha ấy và các cô con gái của ông,” anh Nouredine kể lại. “Vở diễn đó cho chúng tôi biết về một nơi người dân của họ không thể thực hành quyền tự do tín ngưỡng, cho đến tận năm 2021 này.”

“Cho dù là quốc gia nào, tôi nghĩ ở mỗi nước trên thế giới, các bạn đều nên được sống trong hòa bình và hài hòa với mọi điều mà bạn tin tưởng,” anh nói. 

Anh Nouredine cũng bày tỏ lòng cảm kích đối với Shen Yun vì chương trình đã quay trở lại giữa đại dịch. “Thật sự rất vui khi được ra ngoài hôm nay, cuối cùng thì tôi đã được thưởng thức chương trình này và cùng ngồi với mọi người. Thật là một ý tưởng tuyệt vời khi Shen Yun đã trở lại và ban tổ chức đã không hủy tour diễn này,” anh nói.

Anh Steve Peterson, một chủ doanh nghiệp, cũng có mặt trong buổi biểu diễn ​​ở Portland. 

Anh đặc biệt ấn tượng trước vũ đạo của Shen Yun. 

“Những màn biểu diễn vũ đạo được trau chuốt đến từng chi tiết nhỏ. Có nhiều động tác đồng bộ được biểu diễn với rất nhiều nghệ sĩ múa … tính đồng bộ của show diễn là điều khiến tôi ấn tượng nhất,” anh nói.

biểu diễn nghệ thuật Shen Yun
Anh Steve Peterson thưởng thức Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Thính phòng Keller của Portland vào ngày 07/10/2021. (Ảnh: Sunny Chen/The Epoch Times)

Sứ mệnh của Shen Yun là hồi sinh một “Trung Hoa trước thời cộng sản” bằng cách khôi phục truyền thống và văn hóa 5,000 năm Trung Hoa.

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng đối với người Trung Quốc là phải lưu giữ lịch sử của họ – đừng lãng quên nó,” anh Peterson nói. “Và một điều quan trọng nữa là nhân loại phải thấu hiểu và trân quý các nền văn hóa khác nhau trên hành tinh này.”

Bài viết do Frank Zhang, Sunny Chen và Maria Han tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn