CHICAGO, Illinois — Buổi biểu diễn nghệ thuật Shen Yun mang đến văn hóa truyền thống đích thực từ Trung Hoa thông qua các tiết mục vũ đạo và âm nhạc cổ điển nhằm đánh thức nền tảng tinh thần và vẻ đẹp của Trung Nguyên xa xưa.

Khi Shen Yun diễn ra tại Nhà hát Thính phòng ở Chicago vào hôm 09/10, ông Bob Morgan, chủ sở hữu của tập đoàn Haul-About, LLC, và vợ của ông, bà Mary, đã có mặt trong trong số các khán giả.

“Tôi thực sự bị choáng ngợp … chương trình thật hoành tráng”: ông Morgan nói. “Show diễn đã giúp tôi được khai sáng, cảm nhận của tôi về chương trình là rất tốt và nhờ chương trình mà tôi có thêm hy vọng vào tương lai.”

biểu diễn nghệ thuật Shen Yun
Ông Bob Morgan cùng vợ đã thưởng thức show diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Thính phòng ở Chicago hôm 09/10/2021. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

Mục đích của Shen Yun là hồi sinh nền văn hóa Trung Hoa truyền thống đã bị phá hủy sau khi Trung Cộng chiếm chính quyền vào năm 1949.

Ông Morgan đã nói về nền văn hóa đặc sắc và phong phú của Trung Hoa trải dài hơn 5,000 năm, “Đó là một phần lịch sử không mấy quen thuộc với thế giới Tây phương, người phương Tây chúng tôi dường như chỉ quen với những gì chúng tôi chứng kiến từ Trung Quốc trong khoảng 100 năm trở lại đây.”

Ông nói thêm rằng Shen Yun đã đạt được mục tiêu của họ và ngợi ca chương trình đã thành công trong việc lột tả những gì đang thực sự diễn ra tại Trung Quốc. Ông cũng cho rằng ông đã quan sát và nhận ra “chủ nghĩa cộng sản đang thực sự bắt đầu phát triển ở Hoa Kỳ và chúng ta cần phải nhận thức được mối nguy hại và hậu quả của nó.”

biểu diễn nghệ thuật Shen Yun
Ông Darrel Bartt và cháu gái, cô Jamie, đã thưởng thức show diễn của Đoàn nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Thính phòng ở Chicago, hôm 09/10/2021. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

Đối với ông Darrel Bartt, điều mà ông cảm thấy ấn tượng là độ chuẩn xác trong các tiết mục biểu diễn của Shen Yun. Ông Bartt, chủ sở hữu của tập đoàn “D” Builders and Remodeling, đã thưởng lãm buổi biểu diễn cùng vợ, bà Mary. Ông tuyên bố rằng không thể diễn tả được vẻ đẹp của Shen Yun bằng lời.

Ông yêu thích sự chuẩn xác trong các điệu múa. “Tôi thực sự không thể giải thích bằng lời. Chương trình tuyệt đẹp.”

Dàn nhạc thật hoàn hảo. Như tôi đã nói, tôi thích sự chuẩn xác. Chương trình hoàn mỹ một cách toàn diện. 

– Darrel Bartt

 “Dàn nhạc thật hoàn hảo. Như tôi đã nói, tôi thích sự chuẩn xác. Chương trình hoàn mỹ một cách toàn diện,” ông nói.

Ông Bartt đã có thời gian tìm hiểu về Shen Yun trước khi thưởng thức và ngạc nhiên rằng Shen Yun bị cấm biểu diễn ở Trung Quốc.

biểu diễn nghệ thuật Shen Yun
Anh Jack Trương cùng vợ, cô Maria, thưởng thức Biểu diễn Nghệ thuật Shen Yun tại Nhà hát Thính phòng ở Chicago, hôm 09/10/2021. (Ảnh: Mary Mann/The Epoch Times)

Một doanh nhân địa phương, anh Jack Truong, cùng vợ, cô Maria, cảm thấy Shen Yun thật tuyệt vời. Anh Jack là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của tập đoàn James Hardie Industries PLC.

 “Shen Yun mang đến một góc nhìn tuyệt vời về văn hóa Trung Hoa hàng trăm, hàng nghìn năm trước… và đó là điều mà chúng tôi chưa được biết trước đây,” anh Trương nói. “Thông điệp đằng sau chương trình càng lớn lao hơn. Có nhiều câu chuyện … về việc giáng thế từ thiên thượng xuống nhân gian — có rất nhiều ẩn ý.”

Văn hóa truyền thống Trung Hoa bắt nguồn từ tín ngưỡng và tâm linh, vốn dạy người ta rằng thiên nhân hợp nhất. Và những câu chuyện được các nghệ sĩ múa Shen Yun khắc họa đã giá trị quan trọng của đạo đức, nhân cách và đức hạnh.

Bài viết do Mary Mann và Diane Cordemans tường thuật.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng trong thời đại của chúng ta. Chúng tôi luôn tự hào khi được đưa tin chia sẻ những phản hồi từ phía khán giả kể từ khi Shen Yun ra đời vào năm 2006.

Song Ngư biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn