SAN JOSE, California — Nhà tâm lý học Rocio Sullivan đã tham dự suất diễn buổi sáng của Shen Yun tại Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật ở thành phố San Jose, bà cảm thấy có một sự kết nối sâu sắc với các nghệ sĩ múa trên sân khấu.

“Năng lượng mà các nghệ sĩ mang lên sân khấu thật mạnh mẽ,” bà chia sẻ. “[Shen Yun] không chỉ là nghệ thuật, mà còn triển hiện các giá trị nhân văn, niềm đam mê, tình yêu thương và sự tử tế.”

Các nghệ sĩ múa của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun được đào tạo chuyên sâu về vũ đạo Trung Hoa cổ điển. Giữa vô số kỹ thuật nhào lộn và sự triển hiện vẻ đẹp dịu dàng tinh tế, vũ đạo Trung Hoa cổ điển được xem là một trong những loại hình nghệ thuật biểu cảm và khỏe khoắn dẻo dai nhất trên thế giới.

“Các nghệ sĩ khổ luyện rất nhiều. Diễn xuất, cảm xúc, và những chuyển động duyên dáng của các nghệ sĩ [giúp chúng ta] hiểu hơn một chút về đất nước Trung Quốc và lịch sử của đất nước này,” bà Sullivan chia sẻ.

Theo trang web của Shen Yun, phần lớn văn hóa Thần truyền Trung Hoa đã bị phá hủy sau khi Đảng Cộng sản Trung Quốc lên nắm quyền. Kể từ khi Shen Yun thành lập vào năm 2006, các nghệ sĩ của công ty nghệ thuật có trụ sở tại New York này đã thực hiện sứ mệnh phục hưng di sản văn hóa phong phú của đất nước Trung Quốc thông vũ điệu và âm nhạc.

Điều này rất quan trọng bởi vì “đó chính là tri thức. Nếu chúng ta không bảo tồn thì chúng ta sẽ đánh mất [vốn tri thức này]. Tri thức này không chỉ mang cho chúng ta bản sắc làm người, mà đó còn là cơ hội để học hỏi từ những nền văn hóa khác nhau,” bà Sullivan chia sẻ. “Đối với tôi, [buổi biểu diễn này] là một cơ hội để khôi phục các giá trị, và kết nối nhân loại thông qua tín ngưỡng và tình yêu thương.”

“Nếu không có sự lương thiện, chúng ta không thể cảm thông cho những người khác. Nếu không có sự tha thứ, chúng ta không thể chấp nhận những người khác, và nếu chúng ta không thành thật với chính mình, vậy thì chúng ta không thể nhìn thấy người khác.”

— Bà Rocio Sullivan

Bà Sullivan cũng được truyền cảm hứng từ một tiết mục vũ kịch về thời hiện đại của Shen Yun khắc họa cuộc đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc đối với Pháp Luân Công, một môn tu luyện ôn hòa mà những học viên kiên trì với các nguyên lý chân, thiện, và nhẫn.

“Nếu không có sự lương thiện, chúng ta không thể cảm thông cho những người khác. Nếu không có sự tha thứ, chúng ta không thể chấp nhận những người khác, và nếu chúng ta không thành thật với chính mình, vậy thì chúng ta không thể nhìn thấy người khác,” bà chia sẻ.

“Bằng cách thể hiện bản chất chân thực của chúng ta và tìm kiếm chân lý, đó chính là [cách] chúng ta kết nối với nhau. Ba giá trị chân, thiện và nhẫn này có mối liên kết với nhau, và tôi nghĩ rằng đó chính là thông điệp cốt lõi dành cho nhân loại. Để chúng ta có thể kết nối, cảm thông, yêu thương, và chấp nhận lẫn nhau.”

Bài viết do các phóng viên Gary Wang và Jennifer Tseng tường thuật.

The Epoch Times là nhà tài trợ danh dự của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.


The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Thục Nhã biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn