Theo tham mưu trưởng của chính phủ Tổng thống (TT) Biden, Giám đốc Truyền thông Tòa Bạch Ốc Kate Bedingfield sẽ từ chức.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 06/07, Tòa Bạch Ốc cho biết bà Bedingfield đã “đóng một vai trò to lớn” trong chính phủ. Thông báo này được đưa ra sau khi một số hãng thông tấn chính thống, dẫn lời các quan chức Tòa Bạch Ốc ẩn danh, cho biết bà Bedingfield sẽ sớm rời đi.

Tham mưu trưởng Tòa Bạch Ốc Ron Klain cho biết: “Sự nhạy bén trong chiến lược, sự tận tâm cao độ của bà ấy đối với nghị trình của Tổng thống, và công việc quyết liệt thay mặt ông ấy là không gì sánh được.” “Bà ấy sẽ tiếp tục là một nhân tố quan trọng trong nghị trình của Tổng thống Biden từ bên ngoài.”

Cả ông Klain lẫn các quan chức ẩn danh đều không đưa ra lý do tại sao bà Bedingfield lại ra đi. Trong khi đó, bà chưa đưa ra bình luận công khai về vấn đề này.

Tuyên bố trên cho biết, “Tại Tòa Bạch Ốc, bà Bedingfield tiếp tục với tư cách là phụ tá truyền thông hàng đầu của Tổng thống và tương tự là một phần không thể thiếu trong mọi nỗ lực quan hệ công chúng lớn đồng thời lãnh đạo Bộ phận Truyền thông của Tòa Bạch Ốc, bảo đảm rằng mỗi bộ phận của nhóm đều nỗ lực truyền tải thông điệp của Tổng thống và ủng hộ cho nghị trình của ông ấy.” 

Được xem là một phụ tá kỳ cựu của TT Biden, bà Bedingfield đã trợ giúp chiến dịch tranh cử của ông ấy hồi năm 2020 trước khi bà được thuê làm việc trong Tòa Bạch Ốc. Theo những tiết lộ gần đây của Tòa Bạch Ốc, bà dự kiến được trả mức lương 180,000 USD vào năm 2022, là một trong những quan chức chính phủ được trả lương cao nhất.

Cách đây vài tuần, bà Jen Psaki, Tham vụ Báo chí đầu tiên của Tổng thống Joe Biden, đã rời Tòa Bạch Ốc và được bà Karine Jean-Pierre thay thế. Theo một thông báo hồi đầu năm nay,  được biết  bà Psaki sẽ gia nhập kênh truyền hình cáp MSNBC. 

Ông Cedric Richmond, một cựu nghị sĩ từ Louisiana, từng lãnh đạo Văn phòng Gắn kết Công chúng của TT Biden, nhưng gần đây ông đã rời Tòa Bạch Ốc để làm việc cho Ủy ban Quốc gia Đảng Dân Chủ. Vị trí của ông được thay thế bởi cựu Thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms.

Anita Dunn, người trước đây đã bị chỉ trích vì ca ngợi bạo chúa Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông, gần đây đã trở lại Tòa Bạch Ốc với tư cách là cố vấn cao cấp về các vấn đề chính sách.

Trong một tuyên bố hồi tuần trước, bà Dunn nói với các hãng thông tấn rằng bà Bedingfield “bảo đảm rằng thông điệp của chúng tôi vào năm 2020 và trong Tòa Bạch Ốc là phù hợp với tiếng nói và các nguyên tắc của ông ấy,” đồng thời khẳng định bà ấy sẽ “luôn là một thành viên cốt lõi của gia đình này, ngay cả khi bà ấy dành một chút thời gian để đặt gia đình riêng của bà ấy lên hàng đầu.” 

Việc bà Bedingfield rời khỏi vị trí cũng diễn ra sau sự ra đi của Giám đốc Phản ứng nhanh của Tòa Bạch Ốc Mike Gwin hồi tháng Sáu. Ông Gwin hiện đang làm việc tại bộ phận công vụ của Bộ Ngân khố.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: