Vào ngày 9/9, Tổng thống Hoa Kỳ Biden đã chỉ thị cho Bộ Lao động ban hành chính sách yêu cầu các công ty với hơn 100 nhân viên phải chích vaccine cho nhân viên của họ, những người không chích vaccine sẽ phải tiến hành xét nghiệm virus hàng tuần. Rất nhiều người cho rằng, chính phủ không nên ép người dân chích vaccine, vì một số người sẽ có phản ứng không tốt.

Theo dữ liệu mới nhất của Hệ thống Báo cáo Tác dụng phụ của Vaccine (VAERS) do CDC Hoa Kỳ công bố, từ ngày 14/12/2020 đến ngày 3/9/2021, đã có hơn 675,000 báo cáo về các phản ứng bất lợi của vaccine, bao gồm 14,506 trường hợp tử vong và 88,171 trường hợp nặng. Trong số các ca tử vong, có 21% có liên quan đến bệnh tim. 

Có 3,558 phụ nữ mang thai đã báo cáo các phản ứng bất lợi liên quan đến vaccine COVID-19, trong đó có 1,042 phụ nữ mang thai đã bị sẩy thai hoặc sinh non.

Văn phòng Tòa Bạch Ốc thông báo rằng có khoảng một nửa số người Mỹ đã được chích ngừa. Theo dữ liệu của CDC, người dân Mỹ đã nhận được 212 triệu liều Pfizer, 146 triệu liều Moderna và 14 triệu liều Johnson & Johnson.

Chích vaccine vì muốn đi làm, nhưng sau đó cảm thấy không khỏe 

Cô Emily Xie đã được chích mũi đầu tiên vào tháng Giêng và mũi thứ hai vào tháng Hai. “Chúng tôi làm nghề massage. Vào tháng Giêng, chúng tôi nhận được thông báo từ cơ quan y tế rằng chúng tôi được ưu tiên. Vì đã bị dừng công việc gần một năm rồi và muốn làm việc, vậy nên tôi đã đi chích vaccine. Hơn nữa, chính phủ nói rằng chích vaccine là an toàn”.

Cô Judy Qin cho biết: “Vốn dĩ chích vaccine là để đi làm, nhưng sau khi chích xong vaccine vào tháng 3, tôi cảm thấy thân thể luôn không được khỏe, căn bản là không thể đi làm được”.

Ông Kwowei Chou đã được chích vaccine Pfizer vào tháng 5. Sau mũi thứ hai, cánh tay của ông bị đau trong hai ngày, ông vẫn đi làm với lịch trình làm việc như cũ. Nhưng sau đó ba tuần, ông nói: “Đầu tiên, cơ thắt lưng của tôi bị đau, đại khái khoảng 4-5 ngày, sau đó cứ 2 đến 3 tuần lại đau một lần. Có khi đau bên cánh tay đã chích vaccine, có khi đau thắt lưng trái, có khi đau lưng phải, may là thời gian đau mỗi lần rút ngắn dần, lần cuối là từ 1-2 ngày, giờ thì ổn rồi”.

Ông Chou cho biết, cảm giác tổng thể là sau khi chích ngừa, thể lực của ông không tốt như trước nữa. Ông ấy không đi khám, tự chịu đựng điều đó.

Cô Judy cũng đã được chích vaccine Pfizer, vừa chích xong mũi thứ 2 thì cảm thấy rất đói, mấy hôm đó rất thèm ăn, nhưng mấy hôm sau khẩu vị lại không còn tốt. Trước đây cô rất sợ lạnh, nhưng hiện tại cô cảm thấy nóng trong người, cholesterol tăng cao, đau thắt lưng dữ dội, đau chân, không cúi xuống được, không thể làm việc và trong năm tháng vẫn chưa có kinh nguyệt.

Cô Judy nói: “Những người thể chất yếu và mắc bệnh mãn tính không nên đi chích vaccine, bởi vì chân sẽ đau”. Cô ấy thậm chí còn bị ngã sau khi chích ngừa. Hiện tại cô Judy đang đi châm cứu, sau mỗi lần châm cứu cảm thấy dễ chịu hơn một chút, nhưng vẫn chưa thể đi làm được. 

Cô Judy có một người bạn bị tai biến sau khi chích ngừa, giờ bước đi một bên cao một bên thấp, chưa rõ anh ta có mắc bệnh khác hay không.

Cô Emily bị đau ở cánh tay sau khi chích vaccine Moderna, còn chồng cô thì bị sốt sau khi chích mũi thứ hai. Tuy sau hai ngày, cả hai người đều đã bình thường trở lại, nhưng cô cảm thấy cơ thể lúc này rất dễ bị mệt mỏi, trước khi chích ngừa thì không như vậy. Hiện tại cô chỉ đi làm được 3 ngày, trước đây cô làm được 6 ngày mà thân thể vẫn rất khỏe.

Ba người xuất hiện phản ứng trên thân thể này đều nói rằng, họ sẽ không chích mũi vaccine thứ ba. Cô Lucy Sun, một người dân đã chích vaccine vào tháng 3, cho biết cô cảm thấy buồn nôn khi chích xong mũi thứ hai và luôn muốn ngủ, nhưng sau hai ngày là đã ổn. Cô nói rằng mình không có suy nghĩ sẽ chích mũi thứ ba.

Do Lí Mai, Lí Hân thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm: