Thành phố SAN SEBASTIAN, TÂY BAN NHA—Một số tác phẩm nghệ thuật có thể được gọi là tuyệt tác. Cần phải có sự tận tâm đến từng chi tiết tỉ mỉ nhất để có thể đạt được công nhận ấy. Theo ghi nhận của khán giả trên toàn cầu, Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã và đang đưa sự hoàn hảo như vậy lên sân khấu mỗi lần biểu diễn.

“Tôi xin tiến cử chương trình này vì nó chính là một tuyệt tác, nó là một điều mỹ diệu cả về âm nhạc lẫn vũ đạo,” ông Óscar Terol, một tác giả, nghệ sĩ hài, nhà văn, và cũng là một nhạc công cho biết.

Shen Yun có trụ sở tại New York với sứ mệnh hồi sinh nền văn minh 5,000 năm của Trung Hoa – một Trung Quốc trước thời cộng sản.

“Về mặt thẩm mỹ thì rất đẹp, và đó là một chương trình kể rất nhiều điều về lịch sử cũng như thời đại ngày nay, đồng thời cảnh báo chúng ta về những mối nguy hại mà chúng ta sẽ gặp phải,” ông Terol cho biết.

Nền văn minh Trung Hoa là một trong những nền văn minh lâu đời nhất trên Trái đất. Shen Yun sử dụng lịch sử và văn hóa Trung Hoa để làm nguồn cảm hứng cho những chương trình mới mà họ biểu diễn hàng năm.

“Nó cho chúng ta thấy rằng văn hóa, trí tuệ của tổ tiên không có liên quan gì đến hệ tư tưởng [cộng sản] và là di sản của nhân loại. Trong trường hợp của người dân Trung Quốc, bất kể là hoàn cảnh hiện tại mà họ đang sinh sống, thì đó là một lịch sử và nền văn hóa hùng mạnh, là di sản của cả nhân loại,” ông Terol nói.

Shen Yun sử dụng âm nhạc và vũ đạo tuyệt vời để nhắc nhở khán giả rằng bất kể xu hướng hiện tại là gì, thì văn hóa truyền thống cần được gìn giữ.

“Tôi nghĩ rằng việc mọi người đến xem [Shen Yun] rất quan trọng bởi vì vượt trên những hệ tư tưởng và các chính phủ, vượt trên các bức tường, vượt qua các biên giới, là con người và văn hóa,” ông Terol nói.

“Trong văn hóa, có những viên ngọc trí tuệ quý báu rất tốt cho tất cả mọi người và tôi nghĩ rằng văn hóa gắn kết mọi người lại với nhau,” ông bổ sung.

Ông Terol ca ngợi Shen Yun vì đã nói lên sự thật về Trung Quốc ngày nay. Mặc dù Shen Yun đang nhắc nhở mọi người về uy lực của thần linh và lòng từ bi, nhưng lại không thể biểu diễn ở Trung Quốc.

“Chương trình gắn kết tôi với phẩm chất của nhân loại bằng mối liên kết với thiên thượng. Tôi nghĩ rằng đó là một thông điệp quan trọng của buổi biểu diễn và là khía cạnh rất dũng cảm của chương trình. Tôi đã quá mệt mỏi với những thứ giả dối và ngụy tạo và tôi nghĩ rằng chúng ta phải nói mọi thứ theo cách chúng ta phải nói, và bất kỳ ai muốn biểu đạt điều đó thì phải biểu đạt một cách rõ ràng,” ông Terol nói.

Một số tiết mục vũ đạo đề cập đến những vấn đề nghiêm trọng tuy nhiên vẫn luôn có một thông điệp của hy vọng và có cái kết có hậu. Thiên thượng sẽ luôn giúp đỡ cho những người có tâm địa thuần khiết.

“Họ cũng mang đến một thông điệp của hy vọng, vì vậy tôi nghĩ rằng đây là một chương trình chữa lành tâm hồn của con người,” ông Terol cho biết.

Đài truyền hình NTD và Maria Han đưa tin.

The Epoch Times tự hào là một nhà tài trợ của Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun. Chúng tôi đã đưa tin về phản hồi của khán giả từ những ngày đầu thành lập Shen Yun vào năm 2006.

The Epoch Times
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hoàng Long biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn