THÀNH PHỐ SALT LAKE – Sau khi xem chương trình biểu diễn buổi tối của Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun hôm 06/08, thị trưởng Thành phố Price Michael Kourianos cho biết ông cảm thấy Shen Yun là “điều nên được chia sẻ với mọi người và tất cả mọi người nên thưởng thức.”

Ấn tượng bởi lần đầu tiên xem Shen Yun vào năm 2019, ông Price nói ông muốn thưởng thức [thêm] một buổi biểu diễn nữa.

Lần này, ông nói ông đặc biệt bị chấn động bởi nhiều cung bậc cảm xúc mà ông trải qua từ những câu chuyện được tái hiện trên sân khấu.

Ông nói, “Chúng ta cảm nhận được cảm xúc [của chính mình], và cả những cảm xúc của vũ công, của câu chuyện nữa. Cảm xúc ấy được thể hiện một cách tuyệt đẹp! Buổi biểu diễn thật có tính khai sáng và khiến con người ta thăng hoa, còn cốt chuyện thì rất gần gũi với nội tâm chúng ta. Những cảm xúc đang được chia sẻ với chúng ta ở đây, trên đất Mỹ này, thật là tuyệt vời.”

Có trụ sở tại New York, Shen Yun tái hiện trên sân khấu phương diện thần thánh của 5,000 năm văn minh Trung Hoa. Ông Kourianos cho biết ông nhận thấy một chủ đề trong những câu chuyện này, đó là người tốt ắt sẽ được thiện báo.

Bàn về cuộc đàn áp của Trung Cộng đối với [các học viên] Pháp Luân Công, một nhóm người có đức tin ôn hòa, ông Kourianos nói, “Thật đáng buồn là cho đến tận hôm nay họ vẫn đang bị bức hại, vì vậy chúng tôi rất cảm thương họ.”

Vì Shen Yun sử dụng hình thức nghệ thuật này để khắc họa nỗi thống khổ của người dân dưới bàn tay của Trung Cộng, nên họ không thể biểu diễn ở Trung Quốc.

Ông Kourianos cảm thán, “Điều đó mới thật đáng buồn! Chúng ta, với tư cách là người Mỹ, không thực sự liễu giải được điều đó, nhưng những gì được miêu tả ở đây giúp chúng ta thấu hiểu.”

thị trưởng Thành phố Price
Ông Miguel Guanuna bị cuốn hút bởi năng lượng của các nghệ sĩ Shen Yun tại Nhà hát George S. and Dolores Doré Eccles ở Thành phố Salt Lake, Utah, hôm 06/08/2021. (Ảnh: Sunny Chen/The Epoch Times)

Ông Miguel Guanuna, một vị chủ doanh nghiệp, cũng là một trong số các khán giả.

Ông hoan nghênh buổi biểu diễn hoàn mỹ này, “Tôi cảm thấy rất xúc động.”

Ông nói rằng ông bị cuốn hút bởi năng lượng của các nghệ sĩ biểu diễn.

“Năng lượng này xuất ra từ nội tâm. Năng lượng này đến từ tất cả những năm tháng luyện rèn. Quý vị có thể cảm nhận được rằng tất cả các nghệ sĩ biểu diễn đều yêu thích những gì họ đang làm, và họ đã đặt toàn tâm toàn ý vào chương trình biểu diễn này.”

Ông Guanuna nói Shen Yun đã khiến ông cảm thấy “có hy vọng cho tương lai.”

“Mặc dù tất cả chúng ta đến từ những hoàn cảnh khác nhau, nhưng chúng ta đều là những con người có chung những khát vọng và có chung những mục tiêu, và đó là những gì tôi học được từ chương trình biểu diễn này.”

Một thị trưởng nói ‘tất cả mọi người nên thưởng thức’ Shen Yun
Thông điệp của Thượng nghị sĩ Jani Iwamoto gửi đến Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun, tháng 08/2021.

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta và đã đưa tin về phản hồi của khán giả kể từ khi công ty này thành lập vào năm 2006.

Do Sunny Chen và Maria Han thực hiện
Minh Ngọc biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn