RAPID CITY, South Dakota—Cô Jessica Castleberry là thành viên của Thượng viện tiểu bang South Dakota. Tối thứ Ba (03/08), vị thượng nghị sĩ này đã đưa mẹ cùng con trai của cô đi xem Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun sau khi chờ đợi hơn một năm để chương trình này quay trở lại Rapid City.

Cô Castleberry đã mua vé xem Shen Yun hồi tháng 03/2020 nhưng chương trình biểu diễn này đã bị trì hoãn hơn một năm do đại dịch. Cô bày tỏ rằng kế hoạch đi xem buổi biểu diễn này là nhằm kỷ niệm chuyến đi của họ tới thăm Trung Quốc năm 2019.

“Tôi vô cùng yêu thích chương trình biểu diễn này, và tôi đặc biệt đánh giá cao quan điểm tái hiện Trung Quốc trước thời cộng sản,” cô Castleberry nói. “Chúng tôi rất xúc động trước thông điệp rằng Trung Quốc không chỉ là chủ nghĩa cộng sản.”

Công ty Shen Yun có trụ sở tại New York toàn tâm toàn ý khắc họa hình ảnh đất nước Trung Quốc trước khi những người cộng sản thống trị giành chính quyền vào năm 1949.

Shen Yun đang “tôn vinh lịch sử huy hoàng của Trung Quốc đã từng diễn ra trước khi chủ nghĩa cộng sản chiếm giữ,” vị thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa này cho biết.

Cô khẳng định chắc chắn rằng, “Một điều mà tôi cảm thấy thực sự quan trọng mà nhiều người Mỹ nhận ra đó là thật dễ dàng để quý vị quyết định muốn trở thành một người cộng sản khi quý vị sống ở một đất nước tự do, nhưng để quyết định rằng quý vị muốn được tự do khi quý vị đang sống ở một đất nước cộng sản là điều không thể.”

“Chúng tôi nhất định và hoàn toàn ủng hộ bất cứ điều gì mà chúng ta có thể làm cho những người Trung Quốc đang tìm cách nói lên và nâng cao nhận thức về những gì chủ nghĩa cộng sản đang làm.”

Không chỉ thông điệp mà Shen Yun mang đến có tác động đến vị thượng nghị sĩ này mà cả “những nghệ sĩ xuất chúng này” cũng vậy. “Mọi thứ thật hoàn mỹ và xuất sắc,” cô nói.

“Chúng tôi vui lắm khi có cơ hội đến với chương trình này, và đánh giá cao chương trình biểu diễn tuyệt vời này,” cô nói. “Tôi nghĩ rằng một chương trình biểu diễn như thế này thực sự sẽ mở mang tầm mắt của rất nhiều người Mỹ về lịch sử phong phú và nền văn hóa uyên thâm này.”

Cô Castleberry cho biết chi tiết thêm rằng những người đến từ Trung Quốc, hay những người hiện đang sống ở Trung Quốc, hẳn là muốn truyền bá nền văn hóa phong phú 5,000 năm của họ.

Cô bày tỏ, “Chương trình này đã làm được xuất sắc việc mang văn hóa chân chính của Trung Quốc đến với Hoa Kỳ.”

“Tôi hy vọng rằng người Mỹ sẵn sàng có mặt ở những chương trình biểu diễn này hàng năm và [tôi] đang xem xét làm thế nào để chúng tôi có thể hòa nhập và chào đón nền văn hóa của họ hơn nữa cũng như làm sao để chúng tôi có thể giúp đỡ họ.”

Về việc xây dựng một mối bang giao tốt đẹp hơn nữa với Trung Quốc, cô nói, “Điều then chốt cũng giống chính xác như vở diễn cuối cùng ở đây, trong đó chúng ta nói về cái thiện, nơi chúng ta dùng thiện mà [đối đãi] lẫn nhau, nơi chúng ta sẵn lòng đàm luận cởi mở.”

The Epoch Times nhìn nhận Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta và đã đưa tin về phản hồi của khán giả kể từ khi công ty này thành lập vào năm 2006.

Do NTD, Ilene Eng, and Maria Han thực hiện
Hạo Văn biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: