Mùa xuân là thời điểm hoàn hảo nhất của năm để tổng vệ sinh ngôi nhà của bạn. Thời tiết ấm hơn sẽ mang theo bụi phấn hoa và nhiều căn bệnh dị ứng, vì thế để hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng này, bạn cần bảo đảm mọi đồ vật trong nhà không bám bụi hoặc lông động vật. 

Việc tổng vệ sinh nhà cửa vào mùa xuân này xem ra chỉ là việc lặt vặt, nhưng đó cũng là một cách tuyệt vời để chính thức đón mùa hạnh phúc. Bạn hãy mở cửa sổ ra, bật danh sách bản nhạc yêu thích và áp dụng những cách thức dọn dẹp nhà cơ bản của chúng tôi. 

Khởi động việc dọn dẹp nhà bếp kỹ càng sẽ bảo đảm rằng bạn đã sẵn sàng tất cả mọi thứ để thực hiện một bữa sáng trong Lễ Phục sinh hay bữa ăn gộp sáng – trưa trong Ngày của Mẹ. Bạn sẽ không cần lúi húi tìm một chiếc nồi, chiếc chảo tốt hay một chiếc khăn sạch. Mọi thứ bạn cần để làm một mẻ bánh kếp mềm mại hay bình rượu sangria sẽ sẵn sàng ở đó cho bạn. 

Tốt nhất hãy bắt đầu từ tủ lạnh và tủ đông (bạn sẽ cần một nơi sạch sẽ để chứa tất cả thực phẩm mùa xuân tươi ngon). Hãy lấy tất cả mọi thứ bạn đã trữ trong từng thiết bị ra ngoài, vứt bỏ những sản phẩm cũ, mốc hoặc bị cháy lạnh. Dùng nước xà bông ấm để lau sạch tất cả các hộc, ngăn và kệ tủ lạnh và tủ đông. Sau khi đã lau sạch sẽ rồi, bạn hãy cất thức ăn và gia vị đã lấy ra ngoài trở lại vào tủ và lau sạch mặt ngoài và phần tay cầm của các thiết bị này.

Dĩ nhiên là lò nướng, bếp, máy rửa chén và bất kỳ thiết bị nhà bếp khác mà bạn thường sử dụng hàng ngày cũng cần được lau dọn sạch sẽ. Nhưng có một số bước vệ sinh nhà bếp khác cũng không hẳn được áp dụng giống nhau. Sau khi đã lau mọi vật dụng, hãy xem qua một lượt xoong nồi và chảo nhà bạn và vứt đi những thứ đã sứt mẻ. Nguyên tắc chung là bạn nên đổi chảo chống dính mới cứ sau mỗi năm năm sử dụng (đây là một trong những điều bạn cần biết về các thiết bị và dụng cụ nhà bếp).

Thời điểm này là cũng lúc để bạn giặt giỏ đi chợ (loại tái sử dụng nhiều lần), khăn bếp, miếng lót nồi, găng tay cho lò nướng và thảm lót bếp. Đây là những vật dụng dễ bám bụi và vết bẩn, giống như thiết bị và vật dụng bếp nhà bạn vậy. Bỏ chúng vào máy giặt, sử dụng ít bột giặt và nước ấm để giặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem qua nhãn [của các vật dụng], và bảo đảm rằng tất cả đều có thể giặt máy và an toàn khi sử dụng với máy sấy quần áo. Nếu không, bạn hãy giặt tay trên bồn rửa và phơi khô. 

Thường xuyên dọn dẹp nhà bếp kỹ càng là một cách đơn giản để bảo vệ sức khỏe của bạn,ít nhất là giúp bạn tránh được những bệnh dị ứng, nhưng bạn cũng đừng nghĩ rằng bạn cần phải chạy ra cửa hàng và mua về rất nhiều thiết bị dọn dẹp. Bạn có thể thử rất nhiều kỹ thuật dọn dẹp tự nhiên sử dụng những thứ đã có sẵn trong nhà của bạn, như muối nở, chanh, và giấm.

©2022 Belvoir Media Group, LLC. Distributed by Tribune Content Agency, LLC.

Bản quyền năm 2022 của Tập đoàn Belvoir Media. Phân phối bởi công ty Tribune Content Agency.

Hạnh Dung biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn