Tỷ lệ tội phạm cao, các cuộc phong tỏa nghiêm ngặt và kéo dài của thống đốc, thuế cao, chi phí sinh hoạt cao, người vô gia cư ở khắp nơi trong các thành phố… California dường như đã mất dần sức hút của mình và ngày càng có nhiều người hơn rời bỏ tiểu bang này. Tuy nhiên, mục sư Jack Hibbs nhìn thấy hy vọng của Tiểu bang Vàng và tin rằng nó sẽ trở lại.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta đã chạm đáy, và chúng ta sẽ trở lại,” ông Hibbs nói với The Epoch Times trong một sự kiện của Turning Point USA ở Phoenix hồi tuần trước.

Ông Hibbs là một mục sư lỗi lạc trong nước và là người sáng lập Nhà nguyện Calvary Chino Hills. Ông là một phần của đội truyền giáo của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông đã chiếm được các tiêu đề trong suốt một năm rưỡi qua vì lập trường vững chắc của mình chống lại các đợt phong tỏa, đóng cửa nhà thờ, và các lệnh bắt buộc chích ngừa.

“California từng là pháo đài của tất cả mọi thứ mà quý vị có thể nghĩ tới, pháo đài của sự thịnh vượng, pháo đài của lối sống California thoải mái, nó là nơi của sự đổi mới… California là tiểu bang duy nhất trên toàn quốc có thể tự hào về sứ mệnh, nơi nói về kinh sách, cùng những thứ khác,” ông Hibbs nói, đồng thời lưu ý rằng giờ đây California đã chìm sâu một cách đáng sợ và trở thành trò cười của cả nước.

Tuy nhiên, ông Hibbs tin và thấy rằng mọi người đang dần thức dậy. “Quý vị tin không, mọi người đang đến California hoặc trở lại California để làm điều đúng đắn. Và một lần nữa làm chủ tiểu bang của họ.”

Hôm 15/12, một nghiên cứu mới của California Policy Lab cho thấy ngày càng có nhiều người chuyển ra khỏi tiểu bang này — cao hơn 12% so với mức trước đại dịch — đặc biệt là vùng Bay Area. Tuy nhiên, nghiên cứu đó lại cho thấy vẫn có người chuyển đến tiểu bang, chỉ là với một tỷ lệ thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch — thấp hơn 38%.

“Trong hai năm qua, chúng tôi không có gì khác ngoài sự phát triển,” ông Hibbs nói khi đề cập đến nhà thờ của mình. “Chúng tôi đã có hàng ngàn người được thêm vào nhà thờ. Chúng tôi rửa tội cho 3,000 người vào một hôm thứ Bảy. Tại sao? Bởi vì mọi người đang tìm kiếm sự thật. Và họ phát hiện ra rằng một tin nhắn ấm áp, dễ chịu, theo kiểu bí mật sẽ không trả lời quý vị trong ngày khó khăn. Mà là lời của Chúa sẽ trả lời quý vị trong ngày khó khăn đó. Đó là tất cả những gì mà chúng ta đều hướng tới. Và đó cũng là lý do tại sao chúng tôi đang nhận thấy một sự phản hồi.”

Trang web của ông Hibbs tuyên bố rằng hàng tuần nhà thờ của ông phục vụ cho hơn mười ngàn người trong khuôn viên và hàng triệu người trên toàn thế giới thông qua các chương trình tiếp cận hàng ngày bằng truyền thông.

Tháng Bảy năm ngoái, khi Thống đốc Gavin Newsom thông báo rằng các nhà thờ phải đóng cửa một lần nữa, ông Hibbs đã nói rằng việc đóng cửa nhà thờ này vào lần đầu tiên đã là một sai lầm và ông sẽ không bao giờ đóng cửa nhà thờ một lần nữa.

Ông Hibbs cho biết ông đã gửi một đoạn video tới văn phòng của thống đốc với nội dung: “Nếu ông định đóng cửa nhà thờ này, thì ông phải đến và tự tay đóng cửa.”

Sau đó ông Newsom đã thua một vụ kiện, và tiểu bang không còn có thể đặt ra các hạn chế COVID-19 phân biệt đối xử đối với các dịch vụ nhà thờ.

“Tại sao chúng ta là quốc gia thịnh vượng nhất? Tại sao chúng ta tự do nhất? Tại sao lại có một cuộc chiến lớn như vậy về vấn đề chích ngừa hoặc không chích ngừa? Chúng ta phải đấu tranh về vấn đề đó. [Bởi vì] chúng ta là người Mỹ,” ông Hibbs nói với The Epoch Times.

Ông Hibbs đang ủng hộ các quân nhân của Navy SEALs (Lực lượng Đặc nhiệm trực thuộc Hải Quân Hoa Kỳ SEALs), những người đã đệ đơn kiện yêu cầu miễn trừ chích vaccine COVID-19 vì lý do tôn giáo. Ông đã kêu gọi giáo đoàn của mình cầu nguyện cho First Liberty Institute, một công ty luật lợi ích công cộng bất vụ lợi chuyên bảo vệ tự do tôn giáo và đại diện cho các quân nhân Navy SEALs.

Người thờ phượng tụ tập để đi lễ trong đại dịch COVID-19 trong sân của Nhà nguyện Calvary Chino Hills ở Chino Hills, California. (Ảnh: Được sự cho phép của Nhà nguyện Calvary Chino Hills)

“Tôi có con, có cháu, và đó là lý do tại sao tôi phải chiến đấu,” ông Hibbs nói.

Thời ông Hibbs đi học, khi ông còn là một đứa trẻ ở Quận Cam, California, họ luôn có cuốn Kinh Thánh và cầu nguyện trong lớp học. Họ cũng có Lời thề Trung thành (Pledge of Allegiance) trong lớp học. Nhưng sau này, cuốn Kinh Thánh hay mười điều răn không còn được phép treo trên tường nữa.

“Chà, quý vị cứ nhìn vào dữ liệu này. Rồi nhìn vào những thập niên sau đó. Nó chẳng có gì ngoài sự xuống cấp cả,” ông Hibbs nói thêm.

Ông Hibbs nhận ra rằng các phương tiện truyền thông chính thống đã đưa mọi người đến mặt tối của mọi thứ.

“Bây giờ chúng ta phải thách thức sự tường thuật sai lệch,” ông Hibbs nói. “Vì thế đừng vội nản lòng. Tôi muốn nói với mọi người rằng hãy thật sáng suốt về những gì mà quý vị nghe được. Và hãy bảo đảm rằng quý vị đang nghe nó từ một nguồn không có nghị trình nào ngoại trừ việc đưa ra sự thật.”

“Hãy kiên định với những gì đúng và chân chính,” ông Hibbs cho biết. “Kinh Thánh gọi đó là sự công chính — đừng để lời nói đó làm quý vị sợ hãi — nó chỉ đơn giản có nghĩa là làm điều đúng đắn: chống lại các dòng tweet, chống lại các bài blog, chống lại mọi lời đe dọa, hãy làm điều đúng đắn.”

“Vào cuối ngày, hãy làm những gì quý vị biết là đúng và quý vị sẽ ngủ ngon, và quý vị sẽ trở nên không sợ hãi bởi vì quý vị sẽ làm điều đúng đắn.”

Anh Harry Lee là một phóng viên của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của Nick Vandennieuwenhof và Jamie Joseph

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: