Làm thế nào để mua được xe hơi tiếp theo của quý vị

Hầu hết người Mỹ phụ thuộc vào xe hơi để đi lại, nhưng dữ liệu gần đây cho thấy việc mua một chiếc xe hơi mới hiện có thể nằm ngoài khả năng của những người có thu nhập trung bình.

Theo Kelley Blue Book, giá trung bình của một chiếc xe hơi mới được bán hồi tháng Năm là 47,148 USD, tăng 472 USD so với tháng trước. Mức giá này có nghĩa là mức  thanh toán trung bình cho xe hơi hàng tháng vượt quá 700 USD, mức cao nhất theo kỷ lục, theo Chỉ số Khả năng chi trả cho Phương tiện của Cox Automotive/Moody’s Analytics.

Mặc dù nhu cầu về xe hơi mới đã tăng lên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, nhưng lượng tồn kho cho các loại xe rẻ hơn đang ở mức thấp do thiếu một bộ phận quan trọng được sử dụng để chế tạo hầu hết các loại xe.

Dưới đây là lý do tại sao giá xe hơi tăng, khoản thanh toán cho xe hơi được xác định như thế nào, và những gì quý vị có thể làm để nhận được ưu đãi cao cấp trong lần mua hàng tiếp theo.

Tại sao giá xe hơi lại tăng?

Theo báo cáo của NPR, sự thiếu hụt các vi mạch điện toán, được sử dụng để điều khiển cửa sổ, màn hình định vị, và các cảm biến màn hình hành khách, do đại dịch gây ra đã khiến giá xe hơi tăng vọt.

Trong giai đoạn đầu của đợt đại dịch, khi hầu hết nhân viên làm việc tại nhà, doanh số bán xe hơi giảm mạnh và các nhà sản xuất xe hơi cắt giảm đơn đặt hàng vi mạch bán dẫn. Đồng thời, mọi người mua máy tính xách tay, iPad, TV, và các mặt hàng điện tử khác, vì vậy các nhà sản xuất vi mạch đã chuyển hoạt động sản xuất của họ sang phục vụ các công ty sản xuất những sản phẩm đó.

Tuy nhiên, khi người dân rời các thành phố đến các khu vực ngoại ô, nhu cầu về xe hơi tăng mạnh, theo báo cáo của NPR. Với nguồn cung vi mạch điện toán hạn chế, các nhà sản xuất xe hơi bắt đầu sản xuất những chiếc SUV đắt tiền hơn và ít những chiếc sedan giá cả phải chăng hơn.

Các mức thanh toán cho xe hơi được xác định như thế nào?

Khi mua một chiếc xe hơi, nhiều người mua dựa vào các khoản vay từ ngân hàng hoặc đại lý để tài trợ cho việc mua sắm của họ.

Theo Investopedia.com, một nguồn thông tin tài chính trực tuyến, số tiền quý vị phải trả cho một khoản vay được dựa trên giá xe mới hay đã qua sử dụng, số tiền trả trước, thời hạn của khoản vay, và điểm tín dụng của quý vị.

Investopedia cho biết, lãi suất cho vay mua xe hơi có thể làm tăng đáng kể tổng chi phí cho một chiếc xe hơi. Đây là những điều cần biết.

—Cách tốt nhất để nhận được lãi suất thấp hơn là cải thiện điểm tín dụng của quý vị. Nếu quý vị có điểm tín dụng thấp, quý vị nên cân nhắc việc mua xe hơi.

—Nếu quý vị có tỷ lệ nợ trên thu nhập thấp hơn, hoặc số tiền quý vị chi tiêu cho các khoản nợ hàng tháng so với thu nhập hàng tháng thấp hơn, thì quý vị có nhiều khả năng nhận được lãi suất thấp hơn.

—Cho vay mua xe hơi đã qua sử dụng có lãi suất cao hơn lãi suất cho vay mua  xe hơi mới, do xe hơi đã qua sử dụng có giá trị bán lại thấp hơn.

—Thời hạn cho vay dài hơn thường có lãi suất cao hơn.

Quý vị có thể sử dụng Máy tính Thanh toán Tự động của Investopedia  để tìm ra số tiền quý vị có thể trả cho chiếc xe hơi tiếp theo của mình.

Quý vị có thể thương lượng lãi suất cho khoản vay mua xe hơi không?

Theo Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng, giống như giá một chiếc xe, lãi suất có thể thương lượng.

CFPB cho biết, mức lãi suất đầu tiên cho khoản vay mà một đại lý cung cấp cho quý vị có thể không phải là mức lãi suất thấp nhất mà quý vị đủ điều kiện, vì vậy tốt nhất quý vị nên yêu cầu một khoản vay với các điều khoản tốt hơn. Vì các đại lý và người cho vay không phải lúc nào cũng được yêu cầu cung cấp cho quý vị thỏa thuận tốt nhất, nên việc thương lượng có thể giúp quý vị tiết kiệm hàng ngàn USD trong suốt thời gian vay.

Theo bài viết của Karen Bennett từ Bankrate.com, nhận giá chào từ nhiều đại lý có thể giúp bảo đảm cho quý vị nhận được giá mua xe tốt nhất, và quý vị có thể bớt căng thẳng trong quá trình thương lượng bằng cách mua xe trực tuyến.

Theo báo cáo của US News, quý vị cũng có thể thương lượng về giá trị giao dịch của mình, cũng như phí đại lý cho việc chuẩn bị, tài liệu, quảng cáo và các chi phí lặt vặt khác.

© 2022 Charlotteobserver.com. Được phân phối bởi Tribune Content Agency, LLC.

Bản quyền của The Epoch Times © 2022. Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ chỉ là của các tác giả. Những thông tin này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chung và không nên được hiểu hoặc hiểu như một khuyến nghị hoặc một lời mời chào. The Epoch Times không đưa ra lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý, lập kế hoạch tài chính, lập kế hoạch bất động sản hoặc bất kỳ lời khuyên tài chính cá nhân nào khác. The Epoch Times không chịu trách nhiệm về tính chính xác hoặc kịp thời của thông tin được cung cấp.

Evan Moore từ Charlotteobserver.com


Tribune News Service
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn