Giá xăng vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại. Vì điều này chắc chắn sẽ khiến ngân sách của quý vị bị hạn chế và có thể ảnh hưởng đến chuyến du lịch mùa hè của quý vị, nên có thể quý vị đang cố gắng tìm ra những cách sáng tạo để tiết kiệm tiền xăng. Dưới đây là một số mẹo thiết thực giúp quý vị tiết kiệm tiền tại trạm xăng và sử dụng ít xăng hơn mỗi tuần. Ngay cả khi chúng ta không bao giờ thấy một sự miễn giảm thuế xăng của liên bang, thì quý vị sẽ đánh giá cao những sự tiết kiệm này.

Tìm xăng rẻ nhất trong khu vực của quý vị

Ngay cả khi quý vị muốn mua xăng tại một trạm xăng cụ thể, thì xăng ở chỗ này có thể không phải là rẻ nhất ở xung quanh đó. Theo dõi giá xăng khi quý vị lái xe xung quanh và sẵn sàng mua ở những những trạm xăng có giá xăng rẻ hơn. Quý vị có thể sử dụng GasBuddy hoặc ứng dụng GasBuddy để xác định vị trí các trạm xăng trong khu vực của quý vị với giá thấp nhất. GasBuddy cũng có một thẻ có thể giúp quý vị tiết kiệm tới 25 xu cho mỗi gallon.

Mua xăng vào thứ hai

GasBuddy đã thực hiện các nghiên cứu để xác định ngày nào trong tuần là tốt nhất để mua xăng. Nghiên cứu tiết lộ rằng Thứ Hai là ngày tốt nhất để đổ đầy bình. Xăng thường rẻ nhất sau ngày Thứ Hai —là vào Chủ Nhật và Thứ Sáu. Thứ Năm có thể là ngày tồi tệ nhất để mua xăng, ở dọc bờ biển.

Nhận thẻ tín dụng có thưởng xăng

Nhiều công ty thẻ tín dụng cung cấp thẻ tín dụng có thưởng cho việc mua xăng. Các công ty xăng cũng cung cấp chúng. Hãy kiếm xung quanh để tìm các giao dịch tốt nhất. Một số cung cấp phần thưởng tiền mặt lên đến năm xu một gallon xăng — mà cuối cùng có thể trở thành một khoản tiết kiệm tốt mỗi tháng. Trả hết bằng thẻ tín dụng có thưởng cho việc mua xăng mỗi tháng để quý vị không cần phải trả lãi suất. Nếu quý vị không làm vậy— quý vị có thể không thấy nhiều tiết kiệm được chút nào

Kéo cửa sổ của quý vị xuống

Theo BusinessInsider, việc kéo cửa sổ của quý vị xuống làm tăng lực cản của xe hơi — có nghĩa là nó sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhanh hơn. Tuy nhiên, giải pháp thay thế — đóng cửa sổ và chạy máy điều hòa — thực sự còn tệ hơn. Các thử nghiệm cho thấy việc sử dụng máy điều hòa không khí sẽ tiêu thụ xăng nhanh hơn so với việc hạ cửa sổ.

Thanh toán bằng tiền mặt

CNET cho biết nhiều trạm xăng tính phí khác nhau khi quý vị mua bằng tiền mặt thay vì sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Số tiền quý vị tiết kiệm được cho mỗi gallon có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của quý vị. Điều đó có thể tạo ra sự khác biệt lên tới 20 xu mỗi gallon tại một số trạm xăng ở Los Angeles.

Lái xe giới hạn tốc độ

Quý vị có thể tiết kiệm xăng hơn bằng cách lái xe giới hạn tốc độ. Xe của quý vị được tạo ra để đạt được số dặm tối đa trên mỗi gallon ở tốc độ từ 45 đến 50 dặm/giờ. Tránh tăng tốc nhanh tại các biển báo dừng và đèn dừng cũng sẽ giúp quý vị tiết kiệm xăng.

Đừng để động cơ không hoạt động

Tắt động cơ thay vì để nó không tải trong thời gian dài cũng sẽ làm giảm lượng xăng sử dụng.

Vào những ngày lạnh giá, quý vị có thể để xe hơi ấm trong vài phút để xua tan cảm giác lạnh. Tiết kiệm xăng bằng cách mặc áo khoác khi quý vị vào xe và bắt đầu lái xe ngay lập tức. Động cơ mới hơn không cần thời gian khởi động.

Sử dụng điều khiển hành trình

Khi di chuyển quãng đường xa, MoneyCrashers khuyên quý vị nên bật điều khiển hành trình. Giữ cho xe của quý vị di chuyển ở tốc độ không đổi sẽ tiết kiệm xăng hơn thay đổi tốc độ của quý vị bằng chân trên bàn đạp.

Tránh xăng cao cấp

USAToday nói rằng hầu hết các xe hơi không yêu cầu xăng cao cấp và sẽ chạy tốt với xăng thông thường. Sử dụng xăng cao cấp sẽ không làm thay đổi lượng xăng mà xe của quý vị sử dụng — nhưng quý vị sẽ tốn nhiều tiền hơn khi bơm.

Lái xe ít thường xuyên hơn

Tránh thực hiện nhiều chuyến đi riêng biệt — sẽ sử dụng nhiều xăng hơn. Thay vào đó, hãy kết hợp nhiều điểm dừng thành một chuyến đi. Khi cần phải có những chuyến đi thường xuyên — chẳng hạn như đi làm — hãy thử đi chung xe hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc. Sử dụng phương tiện công cộng là một cách khác để tiết kiệm chi phí xăng dầu.

Tránh xa giao thông vào giờ cao điểm

Mặc dù không phải lúc nào cũng có thể tránh được giao thông vào giờ cao điểm, nhưng làm như vậy sẽ giúp quý vị đốt cháy ít xăng hơn và về nhà nhanh hơn. Nếu quý vị chưa làm như vậy, hãy cân nhắc làm việc tại nhà — ít nhất một vài ngày mỗi tuần.

Tiếp tục bảo dưỡng xe hơi

Tiêu thụ xăng của quý vị bị ảnh hưởng bởi tình trạng của động cơ xe hơi của quý vị. Thường xuyên thay nhớt và lọc gió để bảo đảm hiệu suất và mức tiêu thụ xăng tốt hơn. FuelEconomy báo cáo rằng việc không đạt trong kiểm tra khí thải có thể làm giảm mức tiết kiệm xăng của xe hơi của quý vị trung bình 4%. Một vấn đề nghiêm trọng chẳng hạn như cảm biến oxy bị lỗi có thể làm giảm 40% số dặm trên mỗi gallon của quý vị.

Bơm hơi lốp xe của quý vị đến áp suất khuyến nghị cũng sẽ giúp quý vị tiết kiệm xăng tốt hơn — và nó cũng sẽ giúp lốp xe của quý vị bền lâu hơn. Giữ cho lốp xe được bơm căng đúng cách có thể tăng thêm tới 3% số dặm chạy trên mỗi gallon.

Kiếm một chiếc xe khác

Cuối cùng, nếu các tùy chọn trên không giúp quý vị tiết kiệm đủ xăng, quý vị có thể phải mua một chiếc xe khác. Một số phương tiện chỉ đơn giản là tiêu thụ rất nhiều xăng. Các tùy chọn bao gồm giảm kích thước, xe điện hoặc xe hỗn hợp.

Ông Mike Valles là một nhà văn tự do trong nhiều năm và tập trung vào các bài báo về tài chính cá nhân. Ông viết các bài báo và bài đăng trên blog cho các công ty và người cho vay ở mọi quy mô và tìm cách cung cấp thông tin chất lượng, cập nhật và dễ hiểu.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn