Vào ngày 12/7, tàu thám hiểm Hỏa Tinh “Perseverance” của NASA đã chụp ảnh một vật thể lạ trông hơi giống mì Ý (Spaghetti). Đây không phải là sinh vật biển hay tóc người, mà trông giống như một mớ hỗn độn.

Một bức ảnh được chụp vào ngày 12/7 bởi tàu Perseverance khi đang khảo sát một tảng đá cho thấy một vật thể kỳ lạ. (Ảnh: NASA / JPL-Caltech)

Hình ảnh này được chụp bởi máy quay hướng về phía trước của Perseverance để tránh nguy hiểm. Mục đích của máy ảnh này là để bảo vệ Perseverance không bị tổn hại bởi các loại địa hình bất lợi khi di chuyển đồng thời sử dụng cánh tay robot của nó. Trong hình có thể thấy cánh tay robot và một bánh xe của Perseverance.

Các khoa học gia không chắc mớ hỗn độn này đến từ đâu, liệu nó là do con người tạo ra hay sinh ra tự nhiên. Tuy nhiên, lời giải thích khả dĩ nhất là nó được tạo ra trong cuộc đổ bộ của con tàu Perseverance lên Hỏa Tinh. Trước đó, Perseverance đã chụp ảnh một số thiết bị còn sót lại trong quá trình hạ cánh, nằm rải rác ở các khu vực xa gần khác nhau.

Ví dụ, vào tháng 6, Perseverance đã chụp ảnh một mảnh vụn giống như lá nhôm được nhúng trong một kẽ hở của đá sa mạc, sau đó được xác nhận là mảnh vỡ của tấm chắn nhiệt được Perseverance sử dụng khi nó tiếp đất.

Perseverance đã lên Hỏa Tinh và hạ cánh an toàn vào tháng 2/2021. Sau đó, các thiết bị khác bên ngoài tàu thám hiểm này đã bay ra xa và bị rơi, các mảnh vỡ nằm rải rác trên một khu vực khá rộng.

Hình ảnh cánh tay robot của Perseverance đang khảo sát một tảng đá tại một địa điểm thu thập mẫu quan trọng. Perseverance đang khám phá vùng châu thổ sông cổ đại cuối cùng trong miệng núi lửa Jezero, một vị trí đắc địa cho các dấu hiệu của sự sống vi sinh vật cổ đại. Các mẫu đá thu thập được dự kiến ​​sẽ được đưa trở lại Trái Đất để nghiên cứu thêm trong tương lai. 

Lâm Đạt thực hiện
Mai Thanh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: