Netflix sẽ áp đặt quy định bắt buộc chích vaccine COVID-19 đối với dàn diễn viên và đoàn làm phim của tất cả các sản phẩm của họ tại Hoa Kỳ — đây là hãng phim lớn đầu tiên của Hollywood thực hiện việc này.

Theo báo cáo từ Deadline, quy định chích ngừa áp dụng cho tất cả các diễn viên và bất kỳ đoàn làm phim nào tiếp xúc gần với họ — còn được gọi là nhân viên “Khu A.” Hãng cho biết các trường hợp ngoại trừ có thể bao gồm lý do tôn giáo, y tế và tuổi tác, nhưng có thể rất hiếm.

Netflix đã không phúc đáp yêu cầu bình luận khi bài báo được công bố.

 Google bắt buộc nhân viên tiêm vaccine
Logo Netflix trên văn phòng của họ tại Hollywood, Los Angeles, California, hôm 16/7/2018. (Ảnh: Lucy Nicholson/Reuters)

Hành động này diễn ra trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Delta được cho là dễ lây lan trên toàn quốc và khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cập nhật hướng dẫn đeo khẩu trang, hướng dẫn này tuyên bố rằng những người được chích ngừa đầy đủ nên đeo khẩu trang trong nhà ở một số khu vực.

Giám đốc CDC, Tiến sĩ Rochelle Walensky, nói với các phóng viên hôm 27/07 rằng nghiên cứu chỉ ra “trong những trường hợp hiếm hoi, một số người bị nhiễm biến thể Delta sau khi được chích ngừa có thể bị nhiễm và lây lan virus cho những người khác.”

Bà Walensky cho biết, những người được chích ngừa đầy đủ nhiễm biến thể Delta có tải lượng lượng virus tương tự như những người chưa được chích ngừa. Bà Walensky nói, lưu ý rằng biến thể này có thể lây truyền từ những người đã được chích ngừa.

Biến thể Delta hiện chiếm hơn 80% các ca nhiễm mới tại Hoa Kỳ.

Trong khi đó, Tổng thống Joe Biden cho biết Tòa Bạch Ốc đang cân nhắc việc bắt buộc chích ngừa COVID-19 cho tất cả quan chức liên bang. Ông Biden dự kiến ​​sẽ đưa ra những lưu ý của mình về COVID-19 tại Tòa Bạch Ốc vào chiều ngày 29/07.

Hôm 28/07, Google cũng tuyên bố rằng tất cả nhân viên làm việc trong khuôn viên công ty phải được chích ngừa COVID-19, trở thành công ty công nghệ lớn đầu tiên thông báo việc bắt buộc chích ngừa này.

Giám đốc điều hành hãng Google Sundar Pichai viết trong một bức thư gửi nhân viên Google rằng, “Chích ngừa là một trong những cách quan trọng nhất để giữ cho bản thân và cộng đồng của chúng ta khỏe mạnh trong những tháng tới. Bất cứ ai đến làm việc trong khuôn viên của chúng tôi sẽ cần phải được chích ngừa.”

Ông Pichai nói thêm rằng các ngoại lệ sẽ được áp dụng vì “lý do y tế hoặc các lý do cần được bảo vệ khác.”

Cùng ngày Facebook cũng công bố một biện pháp tương tự.

Những người chỉ trích quy định về vaccine COVID-19 cho rằng 3 loại vaccine hiện có ở Hoa Kỳ—Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson—vẫn chưa được chấp thuận đầy đủ từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm trong khi chờ kết quả về tính an toàn và hiệu quả của thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba hiện đang diễn ra.

Ba loại vaccine hiện đang được quản lý theo chấp thuận sử dụng khẩn cấp (EUA), có nghĩa là các nhà sản xuất vaccine phải không chịu trách nhiệm về bất kỳ thương tích nào, kể cả tử vong, mà vaccine COVID-19 của họ có thể gây ra. 

Hôm 27/07, Tổng thống đã gợi ý rằng những người vẫn chưa được chích ngừa đang “gieo rắc sự hỗn loạn lớn.” 

TT Biden nói khi đến thăm McLean, Virginia: “Chúng ta có một đại dịch từ những người chưa chích ngừa, và họ đang gieo rắc sự hỗn loạn lớn. Và chỉ có một điều chúng tôi biết chắc chắn, nếu 100 triệu người nữa được chích ngừa, chúng ta sẽ ở trong một thế giới rất khác. Vì vậy, hãy chích ngừa. Nếu không, như tôi đã nói, quý vị không phải là người sáng suốt.”

Do Isabel Van Brugen thực hiện
Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times 

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn