MUMBAI — Hôm thứ Ba (14/12), Netflix đã giảm giá dịch vụ phát trực tuyến ở Ấn Độ, đây là lần đầu tiên kể từ khi họ ra mắt cách đây 5 năm tại quốc gia Nam Á này, khi họ hành động để cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ sừng sỏ là Disney và Amazon.

Đại công ty phát trực tuyến này đã giảm giá 60% xuống còn 199 rupee/tháng (2.62 USD/tháng) dành cho gói cơ bản cho phép người dùng xem nội dung trên một thiết bị, Netflix cho biết trong một bài đăng trên blog.

Giá của gói chỉ dành cho thiết bị di động của họ sẽ giảm xuống 1/4 còn 149 rupee (1.96 USD), với giá tổng thể của các gói khác nhau giảm từ 18% đến 60%.

Trong thông báo, Netflix cho biết các mức giá mới là “‘Money Heist’ thực sự,” sử dụng tên của một trong những loạt phim truyền hình nổi tiếng của họ (Money Heist, hay “Phi vụ triệu đô”) nhưng không đưa ra bất kỳ lý do nào.

Trong nhiều năm qua, Netflix đã định giá sản phẩm của mình cao hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh ở Ấn Độ như Disney và Amazon, với lý do thu nhập của các gia đình nói tiếng Anh và xem giải trí bằng ngôn ngữ này cao hơn nhiều.

Amazon Prime Video tính phí 179 rupee/tháng (2.36 USD/tháng), nhưng không giống như Netflix, Amazon cho phép người dùng xem đồng thời nội dung trên nhiều thiết bị từ cùng một tài khoản và chào bán một gói thanh toán hàng năm rẻ hơn.

Disney + Hotstar cung cấp gói trả phí hàng năm với quyền truy cập vào tất cả nội dung có định dạng 4K với giá 1,499 rupee Ấn Độ (19.76 USD).

Công ty cho biết trong một hội nghị trực tuyến về thu nhập năm nay rằng Disney + Hotstar chiếm gần 40% trong tổng số 116 triệu người đăng ký của Disney+. Tuy nhiên, Netflix và Amazon không tiết lộ số liệu của họ dựa theo quốc gia.

Hồi năm 2018, Netflix cho biết Ấn Độ có thể mang lại 100 triệu người đăng ký tiếp theo cho họ.

Vào thời điểm đó, Giám đốc Điều hành Reed Hastings đã nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty không có kế hoạch giảm giá ở Ấn Độ và nói thêm rằng, “Chúng tôi không có vấn đề về giá cả.”

Trước đây, Netflix đã nói rằng năm 2021 sẽ là năm lớn nhất của họ ở Ấn Độ, với việc phát hành hơn 40 tựa phim mới, trong đó có các bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Bollywood hàng đầu, các chương trình hài kịch độc thoại, và loạt phim nguyên tác.

(1 USD = 75.8600 rupee Ấn Độ)

Do Shilpa Jamkhandikar của Reuters thực hiện
Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn