MOSCOW — Hôm thứ Hai (29/11), một tòa án ở Moscow đã phạt Google của Alphabet Inc. 3 triệu rúp (tương đương 40,400 USD) vì không xóa nội dung bị coi là bất hợp pháp, một phần của tranh chấp rộng lớn hơn giữa Nga và đại công ty công nghệ Hoa Kỳ.

Hồi tháng Mười, Nga đã đe dọa phạt Google 1% doanh thu hàng năm tại Nga vì liên tục không xóa nội dung bị cấm trên công cụ tìm kiếm của mình và trên YouTube. Đây là hành động mạnh mẽ nhất của Moscow từ trước đến nay nhằm kiềm chế các công ty công nghệ ngoại quốc.

Tháng trước Google cũng cho biết họ đã nộp hơn 32 triệu rúp tiền phạt (tương đương 427,907 USD). Công ty này đã không phúc đáp ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Nga đã đưa ra một số khoản phạt nhỏ đối với các công ty công nghệ của Hoa Kỳ trong năm nay. Cơ quan quản lý truyền thông nhà nước Roskomnadzor [của nước này cũng] đã làm chậm tốc độ của Twitter kể từ tháng Ba và nói với Reuters rằng họ sẽ không dỡ bỏ các hạn chế đối với các thiết bị di động cho đến khi tất cả nội dung bất hợp pháp bị xóa.

Chú thích của người dịch: Chúng tôi đã cập nhật bản tin này để phản ánh thay đổi trong bài viết gốc của Reuters về phần quy đổi 3 triệu rúp sang dollar.

Do Alexander Marrow của Reuters thực hiện
Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn