Nghệ sĩ múa Lillian Parker của Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã đạt được Giải Vàng trong Cuộc thi Múa Cổ điển Trung Hoa Quốc tế NTD lần thứ 9, diễn ra từ ngày 02/09/2021 đến ngày 05/09/2021 tại tiểu bang New York.

“Tôi khá ngạc nhiên! Lần này, tôi đã cố gắng biểu diễn kỹ xảo vũ đạo và đưa thêm vận vị động tác vào trong bài múa của mình — đó là điều khác biệt so với trước đây và tôi cảm thấy như mình mới bắt đầu. Tôi mong muốn tiếp tục con đường này, cũng như hướng tới hoàn thiện kỹ thuật của mình,” cô Parker nói.

Cuộc thi múa cổ điển Trung Hoa là một trong chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc tế nhằm quảng bá văn hóa truyền thống. Ở Trung Quốc, nền văn hóa này đã gần như hoàn toàn bị phá hủy bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc trong vài thập kỷ qua. Các sự kiện được tổ chức bởi đài truyền hình NTD.

Cô Parker là nghệ sĩ múa nhiều năm nay, cô nói rằng những kỹ xảo vũ đạo, sự linh hoạt và sức mạnh cơ bắp là quan trọng, nhưng khả năng thể hiện nội hàm mới là điều khiến một vũ công trở thành một nghệ sĩ múa.

Cô nói: “Có rất nhiều [nội hàm] phía sau [vũ đạo] và tôi cảm thấy khi bạn càng dấn thân vào, thì bạn sẽ càng thấy thú vị. Và nội hàm dẫn động vào đó khiến điệu múa của bạn triển hiện bao la như cả một thế giới.”

Đạt được giải thưởng, điều quan trọng nhất trong tâm trí của cô Parker là trách nhiệm của một nghệ sĩ: “Tôi nghĩ đó là việc bảo tồn truyền thống. Khi bạn đã đến đây, bạn phải tiếp bước, bảo tồn, và thể hiện tất cả những gì có thể vì nghệ thuật là bất tận,” cô nói.

“Không có bến bờ nào cho [hình thức nghệ thuật] này. Chỉ có thể tiếp tục trở nên tốt hơn và cho mọi người thấy điều này sâu sắc như thế nào.” 

Bản tin do đài truyền hình NTD tường thuật.

Đăng Tiêu biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: