Hoàng Duyệt, nghệ sĩ múa của Đoàn Nghệ thuậtBiểu diễn Shen Yun, lại một lần nữa mang về Giải Vàng trong Cuộc thi Múa Cổ điển Trung Hoa Quốc tế lần thứ 9 do đài NTD tổ chức, ở Hạng mục Nữ Thiếu niên.

Cô Hoàng nói: “Thực sự thì tôi không nghĩ nhiều về giải thưởng hay vị trí [mình sẽ đạt được] khi tham dự cuộc thi. Tôi tham gia để nâng cao kỹ năng nghệ thuật của mình – và lần này tôi học hỏi được rất nhiều điều trong suốt quá trình.”

Cuộc thi múa cổ điển Trung Hoa là một trong chuỗi những sự kiện văn hóa và nghệ thuật quốc tế, nhằm mục đích quảng bá văn hóa Thần truyền [Trung Hoa]. Ở Trung Quốc, nền văn hóa này đã bị hủy diệt hoàn toàn bởi đảng cộng sản Trung Quốc trong những thập niên trở lại đây. Loạt sự kiện này được tổ chức bởi đài truyền hình NTD.

Cô Hoàng chia sẻ: “Tôi cảm thấy mình đã có được nhận thức sâu sắc hơn về nền văn hóa này và nội hàm của múa cổ điển Trung Hoa. Tôi thấy vui với kết quả [đã đạt được], và tôi nghĩ rằng điều này đã khiến tôi kiên định niềm tin vào nghệ thuật của tôi hơn: Tôi biết con đường mình muốn đi trong tương lai.” 

Cô Hoàng là một trong số những nghệ sĩ múa phải biểu diễn kỹ thuật “thân đới thủ” (“thân thể dẫn động tay”) trong phần thi vũ đạo bắt buộc. Đây là một kỹ thuật chuyển động được sử dụng trong nhiều loại hình nghệ thuật Trung Hoa, từ võ thuật đến vũ đạo, mà các nghệ sĩ múa đang cố gắng tìm lại và nắm bắt được thuần thục trong kỷ nguyên hiện đại ngày nay. Đoàn Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun và học viện Nghệ thuật Phi Thiên là hai nơi duy nhất áp dụng tuyệt kỹ chuyển động này vào chương trình đào tạo có hệ thống của họ, và nó giúp cho hiệu ứng sân khấu cũng như ngôn ngữ cơ thể được thể hiện rộng lớn và sinh động hơn. Kỹ thuật này là một trong những yêu cầu chính mà các giám khảo đòi hỏi trong cuộc thi năm nay.

Với tư cách là một nghệ sĩ múa, tôi muốn mang đến năng lượng tích cực cho khán giả – cô Hoàng Duyệt

“Với tư cách là một nghệ sĩ múa, tôi muốn mang đến năng lượng tích cực cho khán giả. Tôi muốn họ thấy được sự tuyệt mỹ của múa cổ điển Trung Hoa, và những giá trị đạo đức của nền văn hóa Thần truyền Trung Hoa,” cô chia sẻ.

“Tôi mong rằng trong tương lai tôi có thể tiếp tục mang vẻ đẹp và lòng tốt đến cho các khán giả, khiến tư tưởng của họ thăng hoa qua một thông điệp thuần thiện thuần mỹ.”

Hơn 100 nghệ sĩ múa đã tham gia cuộc thi này, được tổ chức vào từ ngày 02/09/2021 đến ngày 05/09/2021 tại tiểu bang New York.

Theo NTD
Nhã Liên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn