Nghệ sĩ múa Dương Mỹ Liên từ Công ty Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun đã giành được Giải Vàng tại Cuộc thi Múa Cổ điển Trung Hoa Quốc tế lần thứ 9 của của Đài truyền hình NTD, diễn ra từ ngày 02/09/2021 đến ngày 05/09/2021 tại tiểu bang New York.

“Đây là điều khích lệ tôi làm việc chăm chỉ hơn trong nghề nghiệp của mình,” cô nói. “Trong múa, không có cái gọi là ’hoàn hảo’ hay ‘bạn đã đạt đến giới hạn của mình.’”

“Cùng với việc giành được giải vàng là trách nhiệm phải làm tốt hơn và mang loại hình nghệ thuật cao nhất mà tôi có thể … mang di sản đã mất này trở lại với mọi người trên thế giới,” cô nói.

Cuộc thi múa cổ điển Trung Hoa là một trong chuỗi sự kiện văn hóa nghệ thuật quốc tế nhằm quảng bá văn hóa truyền thống. Ở Trung Quốc, văn hóa này đã gần như hoàn toàn bị phá hủy bởi đảng cộng sản Trung Quốc trong vài thập kỷ qua. Các sự kiện này được đài truyền hình NTD tổ chức.

“Tôi cảm thấy như sau khi chiến thắng, tôi có trách nhiệm lớn hơn trong việc hồi sinh nền văn hóa này,” cô nói. Shen Yun đã làm cho loại hình nghệ thuật múa cổ điển của Trung Hoa nổi tiếng khắp thế giới và sứ mệnh hồi sinh 5,000 năm Văn hóa thần truyền là điều gần gũi với trái tim của cô Dương.

Múa chắc chắn là một việc không hề dễ dàng, bạn phải tập luyện chăm chỉ. Tôi nghĩ điều quan trọng là giữ tâm khiêm nhường và xem bạn có thể đề cao như thế nào.

— Dương Mỹ Liên

“Múa chắc chắn là một việc không hề dễ dàng, bạn phải tập luyện chăm chỉ. Tôi nghĩ điều quan trọng là giữ tâm khiêm nhường và xem bạn có thể đề cao như thế nào,” cô nói.

Cuộc thi này là cơ hội hoàn hảo để thực hiện điều đó, vì cô có thể quan sát và học hỏi từ hơn 100 vũ công khác.

“Bất kể một người có vẻ chuyên nghiệp đến đâu, họ luôn luôn có thể học được bất cứ điều gì từ một người mới làm quen với lĩnh vực đó và họ có thể học hỏi từ những người xung quanh,” cô nói.

“Tôi đã hiểu thêm về bản thân thông qua việc khám phá vũ đạo, và tôi khám phá thêm nhiều nhân vật và những điều mà tôi chưa từng quen thuộc,” cô Dương nói. “Lần này đến với cuộc thi múa, tôi thực sự học được cách thúc đẩy bản thân và phá bỏ những rào cản mà tôi đã nghĩ rằng mình bị hạn chế. Tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho tôi trong hành trình tương lai với lĩnh vực múa.”

Đăng Tiêu biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn