Vào ngày 5/7, trong loạt podcast Red Line do Đài phát thanh New Zealand (RNZ) sản xuất và các tin tức khác có liên quan, nghị sĩ của Đảng Lao động, bà Louisa Wall đã lên án việc Trung Cộng mổ cướp nội tạng đối với các học viên Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ.

Bà nói: “Người Duy Ngô Nhĩ và các học viên Pháp Luân Công đều được xác nhận là những tù nhân vô tội. Chúng tôi biết họ là những nô lệ. Chúng tôi cũng biết họ đã luôn bị lợi dụng để thu hoạch nội tạng”

Bà Wall cho biết căn cứ của bà là kết quả điều tra gần đây của một tòa án độc lập do cố vấn pháp lý của hoàng gia Anh, Ngài Geoffrey Nice chủ trì.

Nghị sĩ New Zealand
Ảnh chụp bà Louisa Wall, thành viên của Đảng Lao động đang chuẩn bị tham gia cuộc họp tại quốc hội Wellington ở New Zealand vào ngày 20/10/2020. (Ảnh: Hagen Hopkins/Getty Images)

Ngài Geoffrey Nice trước đây từng phục vụ cho Tòa án Hình sự Quốc tế, ông đã công bố bản báo cáo dài 600 trang mang tên Tòa án Trung Quốc (China Tribunal). Báo cáo chỉ ra rằng việc giết các tù nhân chính trị để cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc vẫn đang tiếp diễn, và rất nhiều người đã “chết một cách thảm khốc” trong quá trình này.

Bà Wall nói: “Theo báo cáo của Ngài Geoffrey Nice, giờ đây chúng tôi biết rằng hành động mổ cướp nội tạng đã luôn phục vụ cho thị trường toàn cầu. Thị trường này đang cung cấp tim, phổi, mắt và da cho chúng ta”.

Trong báo cáo, ngài Geoffrey Nice nói rằng các tù nhân chính trị ở Trung Quốc đang phải chịu đựng “những cái chết ghê tởm không thể diễn tả được” (indescribably hideous deaths).

Bà Wall cho biết chính phủ cần thông qua một dự luật mới để ngăn người dân New Zealand nhận nội tạng cấy ghép từ phía Trung Quốc hoặc bất kỳ quốc gia nào không thể xác minh tính toàn vẹn trong cơ chế hiến tặng nội tạng của họ.

Về nội dung được đề cập đến trong báo cáo của Tòa án Trung Quốc vào năm 2018, RNZ đã liên hệ với Đại sứ quán Trung Quốc tại New Zealand, nhưng “Đại sứ quán Trung Quốc tại New Zealand đã phớt lờ yêu cầu thảo luận về vấn đề này”.

Nghị sĩ New Zealand
Vào sáng ngày 20/6, khi Ngày Quốc tế Chống Tra tấn đang đến gần, các học viên Pháp Luân Công ở New Zealand đã tổ chức một lễ mít-tinh phản bức hại tại quảng trường Elizabeth ở trung tâm thành phố Auckland. (Ảnh: Đàm Hâm/Epoch Times)

Bà Wall cũng là đồng chủ tịch của Liên minh Nghị viện đa quốc gia về Chính sách đối với Trung Quốc (IPAC). Liên minh này bao gồm hơn 200 chính trị gia đến từ 20 quốc hội trên khắp thế giới, với mục đích là cùng nhau giám sát các hành động của Trung Cộng.

Loạt podcast Red Line là do RNZ và Bird of Paradise Productions hợp tác sản xuất, được thực hiện bởi hai nhà báo Guyon Espiner và John Daniell, những người đã tiến hành các cuộc phỏng vấn và điều tra sâu hơn về ảnh hưởng ở New Zealand của Trung Cộng. Tính đến ngày 5/7, đã có 4 tập podcast được phát sóng.

Xin bấm vào đây để đọc bản gốc tiếng Anh của báo cáo này, nó đã được các trang web tin tức lớn của New Zealand truyền tải vào sáng ngày 5/7 theo giờ New Zealand.

Do Lưu Kỳ Tình, Lưu Nghị thực hiện
Xuân Hoàng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn